BÍ MẬT TỪ NỘI TÂM – CỘI NGUỒN NĂNG LƯỢNG SỐNG

DADI JANKI


DADI JANKI

Dadi Janki, tác giả quyển sách này, đã được Liên Hiệp Quốc bình chọn là một trong mười người nắm giữ sự thông thái của thế giới và là hiện thân của giá trị tinh thần và sự bình an.
———————–

Thật là một hạnh phúc lớn lao khi biết rằng, chúng ta có thể hướng đến nguồn năng lượng Sống đó. Cội Nguồn năng lượng Sống cũng chính là Nguồn Năng lượng Cao cả. Ta có thể tiếp nhận sức mạnh từ nguồn năng lượng ấy và trao tặng, lan tỏa chúng cho mọi người.

Chúng ta có thể cảm nhận năng lượng ấy đi vào và vận hành trong ta theo ba cấp độ khác nhau, tương ứng với ba giai đoạn của hành trình trở về với chân lý.

Giai đoạn thứ nhất đến, khi ta hướng tới Cội nguồn Năng lượng Sống, có nghĩa là chúng ta đã tiến một bước để trở về “ngôi nhà bình an” – một nơi tĩnh lặng, bình an – và ở trong tình yêu thương của Nguồn Năng lượng Thánh thiện ấy. Thật ra, đây không phải là một bí mật lớn. Chúng ta đã biết, đã từng cảm nhận được, nhưng lại quên.

Ở giai đoạn thứ hai, khi chúng ta tập trung đưa tâm trí về trạng thái ý thức tâm hồn, chúng ta bắt đầu cảm nhận một mối liên hệ với Nguồn Năng lượng Sống ấy. Chúng ta cảm nhận được năng lượng của tình yêu thương đang tuôn chảy trong ta.

Đến giai đoạn thứ ba, khi đã có một mối liên hệ sâu sắc với Nguồn Năng lượng Cao cả, chúng ta sẽ có được sự hoàn thiện trong tâm hồn và sức mạnh.

Bằng trí tuệ của mình, chúng ta có khả năng lựa chọn, cân nhắc thận trọng trong việc hướng dẫn ý thức và cảm xúc của mình theo phương hướng nhất định.

Nhiều người cảm nhận rằng họ luôn muốn hướng về Cội nguồn Năng lượng Sống, nhưng đôi khi, họ thấy thất vọng vì tâm trí và trí huệ của họ đang mải bận bịu ở nơi khác. Trí tuệ đã phát triển thói quen nhớ mọi sự hấp dẫn và quan tâm đến vật chất. Nó đã để cho tâm trí liên lạc và quan hệ sâu sắc với các khía cạnh của thế giới vật chất, đến mức bị vướng mắc vào đấy.

Đó là gốc rễ sâu xa cho các vấn đề chúng ta gặp phải. Bản thân thế giới vật chất không là vấn đề. Nó giống như một sân khấu, trên đó diễn ra vở kịch của cuộc sống.

Chỉ khi chúng ta bị thu hút quá mức và đánh mất chính mình trong lối diễn xuất và trong vai diễn của vở kịch đó, chúng ta quên mất rằng mình đang là diễn viên trên sân khấu cuộc đời thì khi ấy, chúng ta mới bị chia cắt với chân lý nội tại.

Chúng ta phải hướng dẫn tâm trí và trí tuệ của mình một cách diệu dàng, đừng để chúng đi lang thang ở bên ngoài một cách vô định, hãy nhìn các khía cạnh vật chất với ý thức chúng chỉ là những phương tiện hỗ trợ cho cuộc sống. Chúng ta đã tạo ra thói quen tìm sự hỗ trợ và tiện nghi từ những khía cạnh vật chất đó mà quên rằng chúng chỉ tồn tại tạm bợ và thế giới vật chất luôn ở trong tình trạng thay đổi liên tục.

Bí mật của lối sống từ nội tâm hướng ra bên ngoài là hiểu được bản thân chúng ta từ bên trong, và phục hồi lại khả năng của mình dựa trên năng lượng của chân lý nội tại. Và như thế chúng ta sẽ được tự do.

Chúng ta có thể đắm mình trong suối nguồn yêu thương, thông tuệ và hạnh phúc bất tận khi không còn tìm kiếm những đức hạnh đó ở bên ngoài, và vì vậy, chúng ta phải chú ý đến thế giới nội tâm của mình.

————————-
Nguồn: Từ Nội Tâm Hướng Ra Bên Ngoài
NXB: Văn Hóa Sài Gòn, 2003
Biên dịch: Minh Chi

Bình luận


Bài viết liên quan

  1. TẦN SỐ NĂNG LƯỢNG CỦA MỖI CHÚNG TA: BÍ MẬT HẠNH PHÚC VÀ TRƯỜNG THỌ
  2. TẦN SỐ NĂNG LƯỢNG CỦA CON NGƯỜI: BÍ MẬT ĐỂ HẠNH PHÚC VÀ TRƯỜNG THỌ

Bài viết khác của tác giả

  1. PHỤC HỒI SỰ THANH KHIẾT NHƯ THẾ NÀO?
  2. SỨC MẠNH CỦA NIỀM HẠNH PHÚC
  3. MỌI ĐIỀU CẦN THIẾT CỦA TÂM HỒN

Bài viết mới

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. BỘ NHỚ QUÁ TẢI
  3. SAO MAI ĐÃ MỌC