NGƯỜI QUAN SÁT

DADI JANKI

Trích Từ Nội Tâm Hướng Ra Bên Ngoài; Việt dịch: Minh Châu; NXB. Văn hoá Sài Gòn, 2017

Dadi Janki, đã được Liên Hiệp Quốc bình chọn là một trong mười người nắm giữ sự thông thái của thế giới và là hiện thân của giá trị tinh thần và sự bình an.

?????

Sẽ có được nhiều niềm vui và hạnh phúc khi chúng ta hiểu rõ chính mình, và đóng vai trò như người quan sát khách quan, tách rời. Nó cho phép chúng ta hoàn thành vai trò của mình một cách tốt đẹp. Chúng ta sẽ không bao giờ bị hoang mang hay lúng túng, mà ngược lại, luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc, tạo được mối quan hệ với những người xung quanh một cách dễ dàng.

Người quan sát khách quan cũng giống như diễn viên tài ba trong vở kịch. Họ diễn hết mình cùng với mọi người trên sân khấu. Nhưng họ vẫn để mắt đến người đạo diễn đang đứng bên cánh gà, và sẵn sàng đáp ứng mọi dấu hiệu của ông ta. Khán giả theo dõi từng động tác của những diễn viên. Đạo diễn cũng theo dõi họ và tự hào về họ. Những diễn viên đó làm mọi việc một cách rất nhẹ nhàng và họ rất hạnh phúc khi tham gia vở diễn.

Sự thanh khiết, bình an và tình yêu thương giúp chúng ta diễn “vai” của mình trên sân khấu cuộc đời một cách dễ dàng với niềm hạnh phúc thật sự. Khi chúng ta trải nghiệm những phẩm chất đó, “những người bạn diễn” với chúng ta cũng được hạnh phúc, “khán giả” theo dõi vở diễn cũng hạnh phúc, và “nhà đạo diễn” cũng hạnh phúc. Như vậy, còn niềm hạnh phúc nào hơn thế nữa? Hãy hạnh phúc lên và cho thế giới biết thế nào là niềm hạnh phúc đích thực.

Sự thanh khiết và bình an giúp chúng ta chinh phục những thói hư tật xấu vốn làm sai lệch hành vi, và làm phá hoại niềm hạnh phúc của mình. Tình yêu thương và hạnh phúc có được qua việc đem lại cho người khác cũng như cho bản thân, luôn luôn ở bên chúng ta trên chuyến hành trình hướng đến sự hoàn thiện, để trở thành một con người với đức hạnh cao cả.

 

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. PHỤC HỒI SỰ THANH KHIẾT NHƯ THẾ NÀO?
  2. BÍ MẬT TỪ NỘI TÂM – CỘI NGUỒN NĂNG LƯỢNG SỐNG
  3. SỨC MẠNH CỦA NIỀM HẠNH PHÚC

Bài viết mới

  1. LOẠI BỎ NĂNG LƯỢNG TIÊU CỰC
  2. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  3. BỘ NHỚ QUÁ TẢI