SỨC MẠNH CỦA NHÂN LÀNH – SỨC MẠNH CỦA THIỆN PHÁP – SỨC MẠNH CỦA BỐ THÍ

SƯU TẦM

Nguồn FB Thiền sư Sayadaw Ashin Ottamathara

John D. Rockefeller là người Mỹ giàu có nhất mọi thời đại và đã từng nằm trong số những người giàu nhất thế giới.
Ở tuổi 25, ông đã kiểm soát một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất nước Mỹ.
Ở tuổi 31, ông đã trở thành chủ của một hãng lọc dầu lớn nhất thế giới.
Ở tuổi 38, ông đã kiểm soát 90% lượng dầu ở Mỹ.
Ở tuổi 50, ông là người giàu nhất nước Mỹ – cường quốc lớn nhất Thế giới khi đó. Cũng đồng nghĩa, ông là người giàu nhất Thế giới.
Khi còn trẻ, mọi quyết định, thái độ và mối quan hệ đều được điều chỉnh để tạo ra quyền lực và sự giàu có cho cá nhân ông.
Nhưng ở tuổi 53, ông đã mắc phải một căn bệnh nặng. Toàn bộ cơ thể ông trở nên rất đau đớn và tóc của ông rụng sạch sẽ.
Trong cơn đau đớn tột cùng, vị tỷ phú – người có đủ tài sản và quyền lực để có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn – lại chỉ có thể tiêu hóa được chút súp và bánh quy. Một trợ lý của ông cho hay, thời điểm đó Rockefeller không thể ngủ, không thể cười. Và không có gì trong cuộc sống này còn ý nghĩa với ông ấy vào thời điểm đó khi bệnh tật hành hạ. Các bác sĩ riêng cao cấp nhất của ông cũng dự đoán, ông sẽ chết trong vòng một năm.
Vào thời điểm nằm chờ tới khi chết này, một buổi sáng nọ, Rockerfeller thức dậy với nhận thức mơ hồ rằng, mình sẽ không thể mang theo bất kỳ tài sản nào của mình sang thế giới bên kia. Người đàn ông có thể kiểm soát cả thế giới kinh doanh chợt nhận ra rằng, chính mình cũng không thể kiểm soát được cuộc sống của mình.
Thời khắc ấy đã khiến ông bừng tỉnh. Và ông đã có một quyết định không ai ngờ tới khi ấy.
Rockerfeller gọi cho luật sư, kế toán, người quản lý của mình. Và thông báo rằng, ông muốn chuyển toàn bộ tài sản của mình cho các hoạt động trong bệnh viện, chuyên về nghiên cứu và từ thiện.
John D. Rockefeller đã thành lập quỹ từ thiện của mình.
Hướng đi mới này, cuối cùng đã dẫn đến việc phát hiện ra Penicillin, thuốc chữa bệnh sốt rét, lao và bạch hầu. Nhờ sự đầu tư & tài trợ từ vị tỷ phú sắp chết khi ấy.
Nhưng có lẽ, phần đáng kinh ngạc nhất trong câu chuyện của Rockefeller, là thời điểm ông bắt đầu trả lại một phần tiền bạc từ tất cả những gì mình đã kiếm được khi xưa cho mục đích y học từ thiện, sức khoẻ ông đã thay đổi ngoài mọi dự liệu của cả những thầy thuốc hàng đầu.
Ngỡ rằng Rockerfeller sẽ chết ở tuổi 53. Nhưng ông vẫn sống khoẻ mạnh & sau đó ra đi thanh thản ở tuổi 98.
Rockefeller đã khám phá ra sức mạnh của lòng biết ơn và sự cho đi. Ông đã cho đi phần lớn tài sản của mình vì người khác. Sự xả ly tài sản của ông đã đóng góp rất lớn cho nền y học Thế giới. Giúp cứu sống vô số tính mạng con người khi đó – và kéo dài tới cả ngày nay.
Hành động này không chỉ chữa lành căn bệnh về Thân của chính ông, mà còn khiến Tâm của ông trở nên trọn vẹn. Niềm hạnh phúc mà ông cảm nhận được khi chia sẻ những phước báu vật chất của mình là một phần đã giúp chữa lành căn bệnh của ông.
Trong những năm cuối đời, ông đã viết trong nhật ký của mình: “Chúa dạy tôi rằng mọi thứ đều thuộc về Ngài. Tôi chỉ đơn thuần là một phương tiện để thực hiện những mong muốn của Ngài. Cuộc đời tôi là một hành trình dài, hạnh phúc, đầy công việc và vui chơi. Tôi buông bỏ hết những lo lắng muộn phiền. Chúa đã luôn tốt lành với tôi mỗi ngày”.
John Davison Rockefeller – Người sáng lập Standard Oil
Ông sinh ngày 8 tháng 7 năm 1839. Qua đời ngày 23 tháng 5 năm 1937
—————————
Qua câu chuyện về một tỷ phú huyền thoại Mỹ Rockerfeller, tất cả chúng ta có lẽ đều dễ dàng nhận ra rằng. Dù là tôn giáo, quốc tịch, giới tính…nào đi chăng nữa, thì hành trình của một đời người vận hành cũng như nhau. Nhân Quả vận hành như một, không thiên vị ai.
Cái mà một con người thực sự cần, là thiện Pháp & thấy ra Sự thật 🙏🏻
Chúng con kính chúc quý đại chúng một ngày an vui trong thiện Pháp 🙏🏻
Dịch lại từ một bài viết Ngài Thiền sư Sayadaw Ashin Ottamathara chia sẻ

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. 5 CÁCH NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN Ở CON TRẺ
  3. BẠN

Bài viết mới

  1. HÀNH ĐỘNG VÌ ĐỜI, VÌ NGƯỜI – INAMORI KAZUO
  2. ĐIỀU ĐỨC PHẬT TÌM THẤY
  3. HÃY CHO ĐI