VỀ ĐỜI SỐNG

KARMAPA THỨ 17

? Dầu có nhiều bao nhiêu cuộc chiến trên thế giới, dù có nhiều bao nhiêu bóng tối, chúng ta phải có khả năng phụng sự như những ngọn đèn nhỏ trong bóng tối ấy.

? Chúng ta phải nhận ra rằng nếu không điều phục chính mình, người ta không thể điều phục những người khác.

? Bạn tặng niềm vui và hạnh phúc cho người khác, và nó phản chiếu lại trong cuộc đời của chính bạn.

? Tình thương không luôn luôn phải được đáp trả. Chúng ta chỉ có thể thương yêu. Nếu tình thương không trở lại với bạn, vẫn còn tình thương để bạn cho và bạn cảm nhận. Chúng ta không luôn luôn phải lấy lại cái gì vì cái chúng ta đã cho.

? Khi bạn làm những điều gì, bấy giờ những chướng ngại sẽ đến và bạn có thể xuyên qua chúng. Những chướng ngại là một dấu hiệu của thành công.
– Karmapa XVI 

? Làm người không phải là dễ dàng.

? Tình thương là một thực hành.

? Cuộc đời chúng ta thì bao la. Nó không dừng ở những giới hạn của những trải nghiệm của riêng chúng ta. Nó không phải là cái gì cụ thể hay bị đóng khung. Tôi không nghĩ là đúng khi nhìn cuộc đời chúng ta chỉ giới hạn trong chính chúng ta – như thể đời người chúng ta chỉ xa bằng thân thể chúng ta. Đúng ra, chúng ta có thể thấy rằng một đời sống trải ra trong mọi hướng, như một tấm lưới. Chúng ta ném bung một tấm lưới, và nó trải rộng ra. Cũng như thế, đời sống chúng ta trải rộng để xúc chạm với nhiều đời sống khác. Đời sống chúng ta có thể vươn ra ngoài và trở thành một phần rộng mở của đời sống mọi người.

-?????????????????????-

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ LÀM ĐỂ GIÚP MÔI TRƯỜNG

Bài viết mới

  1. DANH NGÔN VỀ SỰ THÔNG MINH
  2. NIỀM TIN VÀO CHỦ NHÂN KHÔNG LÀ CHÌA KHÓA
  3. BẠN THÔNG MINH HƠN BẠN TƯỞNG