BẠN PHẢI CƯỜI TƯƠI

TRÚC TỪ

Trích: Chính Bạn Phải Bình An; NXB Lao Động, THAIHABOOKS.

Bạn thương,

Cười là một trạng thái tự nhiên khi tâm hoan hỷ; Cười là giải phóng những phiền não u uất trong lòng; Cười là chuyển thay những thái độ tiêu cực thành tích cực. Bạn muốn tươi đẹp, không phương pháp nào bằng việc tự mỉm cười nhẹ nhàng. Bạn đừng chờ ai tặng bạn nụ cười, đừng mong ai chỉ bày bạn cách cười mà chính mình phải tự vực dậy niềm hân hoan trong lòng, thở ra một hơi nhẹ nhàng và an yên mỉm cười.

An nhiên sẽ có mặt khi nụ cười bạn đong đầy. An nhiên không phải cứ ẩn trú mãi trong khu vực an toàn của đời sống, hay bạn mới vượt qua thác ghềnh giông gió. Mà an yên là dẫu trong bận rộn, dẫu xô bồ thời cuộc, dẫu lênh đênh bởi ba đào ngọn sóng, ta vẫn tự tại – như thế mới là an nhiên.

An nhiên và bình yên là hai phạm trù hỗ tương cho nhau. An nhiên là trạng thái tĩnh lặng trước sóng đời, là biểu hiện về tinh thần. Bình yên là vượt lên, vượt qua bao chông chênh, giữ thăng bằng cuộc sống. An nhiên là trạng thái tinh thần giúp đời sống ta đạt tới bình yên.

Một cơn bão lòng đến, bạn không có được bình yên thì bạn đừng mong đem bình yên đến cho người khác. Chông chênh cuộc sống không chối từ gây đau khổ cho bất kỳ ai, bạn và tất cả mọi người cùng chung hệ lụy. Muốn người mình thương bình an giữa giông gió, thì chính bạn phải là người có được bình yên.

Bình luận


Bài viết mới

  1. HÀNH ĐỘNG VÌ ĐỜI, VÌ NGƯỜI – INAMORI KAZUO
  2. ĐIỀU ĐỨC PHẬT TÌM THẤY
  3. HÃY CHO ĐI