CHÁNH NIỆM VÀ THIỀN ĐỊNH ĐƯỢC CHÍNH THỨC ĐƯA VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở 370 TRƯỜNG HỌC CỦA NƯỚC ANH

SƯU TẦM

Link: https://www.trueactivist.com/mindfulness-and-meditation-will-now-be-part-of-the-curriculum-in-370-schools-in-england-t1/?fbclid=IwAR1bSu1z9lwqd3nanKWBoR4i1kIa8lvVsYlMjZVKntQm0vW6qY-XQAtn_GI

 

Dạy trẻ em cách để xử lý những cảm xúc của mình là một hành trình không hề dễ dàng, nhưng nó thật sự sẽ đem đến những lợi ích về lâu dài.

Bạn có nghĩ rằng chánh niệm và thiền định nên được dạy ở tất cả các trường học?

chánh niệm và thiền định

Ảnh từ https://c.o0bg.com

Phần lớn thời gian khi trẻ con bắt đầu phản ứng bằng những tiếng la hét và dậm chân, đó là bởi vì chúng không ý thức được những chuyện mình đang phải trải qua và không biết làm cách nào để giải tỏa những cảm xúc đó. Khi một đứa trẻ đang trong tình trạng như vậy, khả năng cao là chúng đang gặp khó khăn trong việc thấu hiểu các cảm xúc phức tạp mà chúng đang cảm nhận lần đầu tiên trong đời.

Các trường học ở Anh quốc đã bắt tay vào giải quyết vấn đề này theo một chiều hướng mới, bằng cách dạy chánh niệm và thiền định trong các lớp học nhằm mục tiêu cải thiện sức khỏe tinh thần của giới trẻ. Trong 370 trường học ở toàn quốc, trẻ em sẽ được dạy cách thiền định, kỹ năng thả lỏng các cơ và áp dụng những bài tập thở trong chánh niệm. Học sinh cấp 2 sẽ được học nhiều hơn về sự tỉnh thức và cách áp dụng chúng trong cuộc sống thường ngày. Chương trình này sẽ được áp dụng dựa trên những nghiên cứu về sức khỏe tinh thần và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021.

chánh niệm và thiền định

Ảnh từ https://cdn.mindful.org

Trái ngược với số lượng tăng dần những đứa trẻ có dấu hiệu trầm cảm và mệt mỏi, NHS đưa tin rằng chỉ có 1 trong số 8 đứa trẻ ở Anh quốc có các bệnh liên quan đến thần kinh. Với những số liệu như vậy, nhưng sự thật là chỉ có 1 trong số 5 đứa trẻ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh được hưởng những phương pháp trị liệu.  

Anh không phải là nước duy nhất thêm những tiết dạy chánh niệm vào chương trình học chính thức. Vào năm 2016, một trường học ở Baltimore đã quyết định xây dựng một nơi giúp học sinh có thể đến luyện tập cách thở và thư giãn. Đây là một cách giúp các học sinh bình tĩnh hơn nhằm giúp các em tăng khả năng tập trung trong các lớp học.

 

chánh niệm và thiền định

Ảnh từ https://cdn.mindful.org

 

Một học sinh được gửi đến “phòng học chánh niệm” vì tội đẩy và chọc ghẹo bạn cùng lớp đã miêu tả lại những trải nghiệm của mình với phóng viên của CNN: “Cháu đã thở thật sâu, ăn vặt một chút, và cháu đã bình tĩnh trở lại. Sau đó cháu đã vào lớp và xin lỗi mọi người.”

Ban giám hiệu tin rằng đây là một bước tiến trong việc giải quyết vấn đề, hơn là bằng cách sử dụng các hình phạt hay làm nhục trẻ em trước các bạn cùng lớp, điều chắc chắn sẽ dẫn đến hậu quả xấu về sau.

Dạy trẻ em cách để xử lý những cảm xúc của mình là một hành trình không hề dễ dàng, nhưng nó thật sự sẽ đem đến những lợi ích về lâu dài. Kết quả cuối cùng cần đạt được là giúp trẻ em nhận ra và biết cách xử lý những cảm xúc tiêu cực cũng như những căng thẳng, mệt mỏi của chính mình; từ đó giúp các em tập trung hơn trong học tập.

Bạn có nghĩ rằng chánh niệm và thiền định nên được dạy ở tất cả các trường học?

—– ???—–

Võ Thị Minh Trang sưu tầm và chuyển ngữ

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. 5 CÁCH NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN Ở CON TRẺ
  3. BẠN

Bài viết mới

  1. BA LA MẬT THỨ HAI: ĐẠO ĐỨC HAY HÀNH VI ĐÚNG ĐẮN
  2. BA MỤC ĐÍCH LỚN TRONG CUỘC SỐNG
  3. NHỮNG ĐAU KHỔ DO CHÍNH MÌNH TẠO RA