CHÚNG TA SỐNG TRONG MỘT CỘNG ĐỒNG, KHÔNG SỐNG BIỆT LẬP

ABBY WYNNE

Trích: Chữa Lành Bằng Năng Lượng; Lê Hà Lộc chuyển ngữ; NXB Dân Trí.

Chúng ta sống với mọi người, và dù có dành thời gian cho họ mỗi ngày hay không, chúng ta vẫn bị họ ảnh hưởng. Phần lớn, mọi người không chịu trách nhiệm về năng lượng cảm xúc của họ và có khuynh hướng “trút” chúng vào người khác rồi bỏ đi. Tôi chắc chắn rằng bạn đã trải nghiệm điều này. Không phải là người ta cố ý làm vậy, họ chỉ không biết làm gì khác. Nếu chúng ta có thể tự kiểm tra mỗi ngày, xóa sạch những gì không phải của chúng ta và sắp xếp lại những gì đang có, ta sẽ ngăn chặn được sự tích tụ xấu rất dễ khiến chúng ta phát bệnh theo thời gian.

“Tôi đã gặp các cô gái vào bữa cơm trưa. Đó là cuộc trò chuyện thông thường, nhưng Rosemary hoàn toàn im lặng. Tôi biết có gì đó không ổn, vì vậy tôi đã hỏi cô và cô òa khóc. Cô nói với chúng tôi rằng người bạn trai sẽ chia tay với cô. Chúng tôi nắm tay cô và lắng nghe trong khi cô trải qua tất cả những diễn biến đang xảy ra trong đầu. Khi cô trút xong bầu tâm sự, đôi mắt của cô sáng hơn, và cô trông tươi tỉnh hơn, nhưng tôi cảm thấy mệt mỏi. Khi ra khỏi nhà hàng, tôi cảm thấy ngực mình nặng trĩu, và cảm giác ấy ở đó cả ngày, thực tế, bây giờ khi nhớ lại chuyện đó, mãi đến sau bữa tối nó mới thoát ra khỏi tôi.

Điều này nghe có vẻ quen thuộc phải không? Đó không phải là Rosemary cố tình trút nỗi đau tình cảm của mình cho bạn bè, nhưng bạn của cô muốn chăm sóc cô một cách tự nhiên nên cô ấy đã nhận lấy những tình cảm đó, và cô ấy đã về nhà với nó. Rosemary cảm thấy tốt hơn, nhưng bạn của cô thì không.

Khi chúng ta ở trong chế độ tự động, nếu suy nghĩ của chúng ta đang nuôi dưỡng nỗi sợ hãi và nghi ngờ, chúng ta sẽ cộng hưởng với nỗi sợ hãi và nghi ngờ đó, và cũng có nhiều khả năng đón nhận sự sợ hãi và nghi ngờ của những người khác. Các nghiên cứu về tâm lý học tích cực đã chỉ ra rằng chúng ta có khuynh hướng cảm thấy căng thẳng hơn khi bị bao quanh bởi những điều gây căng thẳng như tin tức truyền thông hoặc bạo lực trên truyền hình. Vì vậy, ngay cả khi không bị mọi người vây quanh, chúng ta vẫn có thể bị bủa vây bởi các phương tiện truyền thông có tác động đến chúng ta theo cùng một cách.

Chúng ta cũng thích đi cùng đám đông hơn là đứng ngoài lề. Bản năng gốc của chúng ta cũng muốn giúp đỡ, vì vậy chúng ta có khuynh hướng bị cuốn hút vào các cảm xúc, hành xử và những câu chuyện của nhóm, thay vì tập trung vào cảm xúc của cá nhân. Ở Ireland, nơi tôi sống, mọi người yêu thích một câu chuyện hay, họ kể nó và kể đi, kể lại đến nỗi chính câu chuyện đã có một cuộc sống và một năng lượng của riêng nó. Khi câu chuyện nói về giết người hoặc tự sát, chiến tranh hoặc dịch bệnh, nó có thể hút khỏi chúng ta càng lúc càng nhiều năng lượng và chúng ta co rút trường sinh học của mình, cảm thấy càng lúc càng nhỏ lại và càng có ít khả năng hoạt động bình thường hơn.

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. KẾT NỐI VỚI NGUỒN ÁNH SÁNG VÀ YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN
  2. NÂNG CAO RUNG ĐỘNG TRONG NHÀ
  3. BÀI TẬP CHỮA LÀNH: NỐI ĐẤT

Bài viết mới

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. BỘ NHỚ QUÁ TẢI
  3. SAO MAI ĐÃ MỌC