Nhiều năm trước, một trường đại học tại Nhật Bản đã đưa ra  một phương pháp triệt tiêu âm thanh bằng âm thanh. Họ tạo ra  một nhiễu âm nhằm mục đích triệt tiêu âm thanh không mong  muốn và điều này đã tạo ra một không gian yên tĩnh. Bằng  cách xác định bước sóng của âm thanh không mong muốn, các  nhà nghiên cứu có thể tạo ra một âm thanh ngược chiều và  phát chúng qua loa, hoàn toàn triệt tiêu âm thanh trong một khu vực cụ thể. Phương pháp tương tự đã được sử dụng để  loại bỏ tiếng ồn của động cơ ô tô.

Cảm xúc của con người cũng có sự tương đồng với nguyên tắc  này. Với mỗi cảm xúc tiêu cực đều có một cảm giác tích cực  ngược chiều. Danh sách bên dưới chứa những cảm xúc phát  sinh những tần số đối lập:

Sự ghét bỏ – Lòng biết ơn

Sự tức giận – Lòng tốt

Nỗi sợ hãi – Lòng can đảm

Sự lo lắng – Sự yên tâm

Áp lực  – Sự nhanh trí

Hai cảm xúc trái chiều phát sinh cùng sóng rất quan trọng bởi  hai lý do. Đầu tiên, giống như Jekyll và Hyde, tất cả chúng ta  đều có hai bộ mặt. Có lẽ bạn cũng biết rằng những người hay giận rất mau nước mắt và cũng chẳng phải hiếm trường hợp  những người được coi là tốt bụng đột nhiên phạm tội. Chúng  ta thường xuyên nghe được chuyện một người đàn ông tốt  bụng và ga lăng với bạn gái, nhưng ngay sau đó trở thành một  kẻ bạo lực khi bạn gái họ nói lời chia tay.

Không một ai là không có mầm ác trong cơ thể, nhưng cũng  không phải ai cũng hoàn toàn xấu xa. Thực tế, việc che giấu  những cảm xúc trái chiều là một việc làm hết sức con người.

Nếu bạn đã phát ốm với những cảm giác chán ghét của mình, bạn phải xem xét để chữa trị bằng cảm xúc biết ơn.

Nhưng ngay cả khi bạn biết điều này thì bạn vẫn sẽ gặp khó  khăn khi muốn lấp đầy trái tim bằng lòng biết ơn nếu trong nó  đã đầy tràn sự căm ghét. Khi ấy, tìm đến phương pháp chữa  lành khác sẽ hữu ích hơn. Có thể đó là nước phép của dòng  suối Lourdes ở Pháp – dòng suối được cho là có khả năng  chữa lành bệnh, nó được rót đầy những cảm xúc thiêng liêng  của Đức mẹ Maria. Những người bị bệnh bởi những rung  động căm ghét có thể khỏi bệnh một cách thần kỳ khi uống  dòng nước thánh này.

Đây là một nguyên tắc tương tự với liệu pháp vi lượng đồng  căn. Tại sao khi chất độc được pha loãng vào trong nước đến  độ không thể phát hiện chúng bằng phương pháp khoa học thì  dung dịch thuốc độc trước đây lại trở thành phương pháp điều  trị? Khi vật chất bị loại bỏ và tất cả những gì còn lại chỉ là  thông tin từ những rung động thì cả chất độc lẫn thuốc giải  đều giống nhau.

Suy nghĩ một cách hợp lý, thuốc chữa bệnh là tốt cho cơ thể.  Nó có thể làm giảm triệu chứng và giúp chúng ta thoát khỏi  đau đớn, nhưng chính thuốc cũng có thể trở thành một chất  độc mạnh mẽ.

Thuốc chỉ làm giảm cơn đau khi nó có tần số ngược với tần số  của cơn đau đó. Bằng việc pha trộn nhiều chất khác nhau trong phòng thí nghiệm, bạn có thể tìm thấy tần số cần tìm. Khi bạn tiêm chất này vào chuột và thu được hiệu quả mong  muốn, bạn có thể tiến hành thử nghiệm chất đó với người.

Khi thuốc đi vào cơ thể và làm dừng cơn đau, rung động từ  những hợp chất đó dừng lại và tất cả những chất khác nhau trở lại trạng thái ban đầu của mình, như vậy chúng sẽ phát ra  những tần số nguyên bản. Tuy nhiên, nếu những rung động  này gây tổn thương cho những cấu trúc tế bào khác, chúng ta  sẽ thấy các tác dụng phụ gây hại.

Thuốc rất hữu ích trong điều trị bệnh, nhưng thực sự chúng ta  không biết cơ chế làm việc của chúng ra sao. Khi bạn nhìn  thuốc trên quan điểm rung động, bạn sẽ thấy một bức tranh  hoàn toàn khác. Ví dụ, trong quá trình điều trị, những tần số  rung động có hại chỉ có thể được điều trị bởi những tần số  mạnh hơn rất nhiều. Giả sử bạn bị rơi xuống đất từ trên cao.  Tại thời điểm trị bệnh, tần số của cơ thể bạn tăng lên hàng trăm lần, khiến cơ thể bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm. Sự  thay đổi mạnh mẽ và đột ngột của tần số cơ thể tạo thành  những tổn thương và cơn đau mạnh. Trong trường hợp này,  việc trị liệu có hiệu quả đòi hỏi những tần số tương đương  hoặc mạnh hơn – thường phải tiến hành bằng dao mổ. Bác sĩ  sẽ sử dụng những dụng cụ sắc nhọn để đưa tần số của bệnh  nhân trở lại trạng thái bình thường.

Theo quan điểm của tôi, bác sĩ chữa bệnh cho mọi người trước  hết phải là một triết gia. Trong quá khứ, bác sĩ là các pháp sư  hoặc linh mục cộng đồng, cổ vũ mọi người tuân theo quy luật  của tự nhiên, sống một cuộc đời đúng đắn và tận dụng những  khả năng chữa bệnh vốn có trong thiên nhiên.

Nếu các bác sĩ không những phải chữa trị phần cơ thể tinh  thần của bệnh nhân, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy số lượng  bác sĩ và bệnh viện giảm xuống khủng khiếp. Những người  bệnh sẽ tìm đến những triết gia gần họ để được giúp đỡ trong việc tìm hiểu những lỗi lầm mà họ mắc phải, sau đó sẽ sống  cuộc sống tốt đẹp hơn. Có thể những bác sĩ trong tương lai sẽ  giống một nhà tư vấn hơn kiểu bác sĩ mà chúng ta đang có  hiện nay.

Tôi đã nói chuyện với nhiều người về vấn đề sức khỏe của họ và tôi nhận thấy phần lớn bệnh tật đều là kết quả của những cảm xúc tiêu cực. Nếu bạn có thể tiêu diệt căn nguyên của  những cảm giác này, bạn đã có khả năng bẩm sinh tự chữa  lành khỏi bệnh tật. Vì thế, việc sống tích cực rất quan trọng và  cần thiết.

Suy nghĩ tích cực giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp  bạn thuyên chuyển theo hướng hồi phục – cộng đồng y học cũng đã bắt đầu nhận biết vấn đề này. Ví dụ, có một bác sĩ  điều trị bệnh nhân ung thư theo liệu pháp leo núi. Cho mọi  người một lý do để sống sẽ nâng cao tinh thần và hệ thống  miễn dịch của họ.

Y học toàn diện ngày càng được mọi người quan tâm – không  chỉ điều trị những triệu chứng của bệnh, mà còn chăm sóc lối sống và tâm lý lành mạnh của bệnh nhân. Gần đây các bác sĩ  đã thành lập một tổ chức có tên gọi là Hiệp hội Y học Nhất thể Nhật Bản để quảng bá cho hình thức chữa bệnh này.

Thời kỳ niềm tin dành cho vật chất đã qua đi, giờ đây chúng ta  bắt đầu có ý thức đầy đủ về tầm quan trọng của linh hồn. Đây  là một sự chuyển hướng đúng đắn và tôi nghĩ rằng nó sẽ trở  thành cách tư duy chiếm ưu thế trong thế kỷ này.

Cơ thể con người cơ bản là nước và ý thức chính là linh hồn.  Phương pháp giúp nước lưu thông trong cơ thể tốt hơn tất cả  những phương pháp y tế khác với cơ thể chúng ta. Tất cả  những gì bạn cần làm chỉ giữ linh hồn ở trạng thái tinh khiết.  Bạn có thể tưởng tượng mọi thứ sẽ tuyệt vời thế nào nếu những dòng nước tinh khiết tạo ra được những tinh thể tuyệt  đẹp chảy khắp cơ thể? Điều này chỉ có thể xảy ra khi bạn cho  phép nó xảy ra.