KẾT NỐI VỚI TRÁI TIM

ABBY WYNNE

Trích: Chữa Lành Bằng Năng Lượng; Lê Hà Lộc chuyển ngữ; NXB Dân Trí, Sách Thiện Tri Thức.

Trái tim của bạn là chỗ dựa của cảm xúc. Vào một ngày đẹp trời, trung tâm tim của bạn chiếu ánh sáng ra thế giới, tỏa ra tình yêu thương. Vào một ngày không đẹp lắm, trung tâm tim của bạn có thể khép lại và trốn khỏi thế giới, hy vọng không ai nhìn thấy nó. Chúng ta có thể nhanh chóng ngắt kết nối với trung tâm tim và quay trở lại vào trí não, vào tâm trí của mình, suy nghĩ về việc chúng ta nên cảm thấy thế nào, nói với chính mình chúng ta cảm thấy như thế nào, mà không biết mình thực sự cảm thấy gì. Và nếu có điều gì đó làm chúng ta tổn thương hoặc thất vọng thì trung tâm tim nhanh chóng đóng lại, mặc dù không dễ dàng gì khi đánh thức nó trở lại.

Michael, bạn trai của Cynthia, đã phản bội cô, nhưng ngay cả khi đã tha thứ cho anh, trái tim cô đã đóng lại, và nhiều tháng sau, khi cô nghĩ rằng mình đã sẵn sàng tiếp tục cuộc sống của mình, trái tim cô vẫn cảm thấy đau đớn.

“Đôi khi, như thể tôi cảm thấy đã chết ở bên tintrong, giống như thế giới không còn có màu sắc gì cả. Dường như chẳng có gì mang lại niềm vui cho tôi cả. Tôi có mặt trong đám đông bạn bè, họ cười, và tôi cũng cười. Nhưng tôi không thực sự cười, không cười ở bên trong. Tôi không nhớ lần cuối cùng tôi cảm thấy hạnh phúc là lúc nào nữa.

Có một trái tim khép kín có thể khiến bạn cảm thấy không được kết nối với cuộc sống. Chữa lành bằng Năng lượng có thể giúp đánh thức trái tim bạn, giúp bạn cảm thấy kết nối nhiều hơn và mang màu sắc cho đời sống của bạn. Nhưng bạn phải cảm thấy an toàn. Điều này lại liên quan tới sự chân thực, nhất quán. Nếu trái tim bạn khép kín vì nhiều năm bị ngược đãi, bạn phải chắc chắn rằng mình giải quyết hết các vướng mắc trong tâm trí ngăn trở bạn tiến lên. Chữa lành bằng Năng lượng vẫn có thể giúp xoa dịu tâm trí, xoa dịu cảm xúc, nhưng đó là một tiến trình dài lâu.

Bây giờ chúng ta sẽ kết nối lại với trái tim. Nếu để bị cuốn vào suy nghĩ, bạn sẽ bị phân tâm khỏi trạng thái kết nối. Hãy tự hỏi bản thân liệu những gì bạn thấy/ nghe/ tưởng tượng có thật không, rồi chờ câu trả lời có hoặc không của bạn. Nếu đó là “có”, hãy tiếp tục. Nếu là “không”, hãy tập trung lại, định tâm và bắt đầu lại. Điều này cần phải thực hành.

Bộ não có nhiều điều để nói với chúng ta và chúng ta phải dành sự quan tâm ngang nhau cho cả tâm trí, trái tim và linh hồn. Không có cái nào bị bỏ lại phía sau cả! Phải bảo đảm với mình rằng bạn sẽ lắng nghe tất cả nhưng lúc này, đến lượt trái tim lên tiếng.

Bài tập: kết nối với trung tâm tim của bạn

* Tạo không gian yêu thương của bạn và đảm bảo rằng bạn cảm thấy an toàn.

* Xác lập ý định để kết nối lại với trái tim bạn, để dịu dàng với chính mình.

* Cho phép bản thân đi sâu hơn khi bạn cảm thấy thoải mái, và dừng lại nếu cần.

* Ngồi với tư thế mở, tự kiểm tra và tự hỏi bản thân xem bạn có cảm thấy lo lắng khi làm việc này không. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng hoặc bụng thắt lại, hãy nói với bản thân rằng không sao đâu. Hãy thực hành theo tốc độ của riêng bạn.

* Hãy tưởng tượng tâm điểm nhận biết của bạn, quả cầu ánh sáng, giống như nội dung bên trên. Đưa nó vào trong cơ thể bạn, giống như nội dung bên trên. Mất bao lâu tùy bạn, và bạn có thể dừng lại khi đã đến trung tâm tim.

* Hít thở và cảm nhận bàn chân bạn ở trên mặt đất. Nếu bạn cảm thấy lâng lâng vào thời điểm này, hãy tiếp tục với bài tập như trước, đưa quả cầu ánh sáng xuống xương chậu, xuống cẳng chân và vào bàn chân. Sau đó đưa sự nhận biết của bạn trở lại vào trái tim.

* Khi bạn cảm nhận được sự kết nối với trung tâm trái tim, hãy hít thở và thư giãn sâu hơn nữa. Mở rộng lồng ngực. Hãy tưởng tượng cái áo giáp hoặc vật bảo vệ mà bạn mang trên mình đang tan chảy.

* Bây giờ bước vào trí tưởng tượng của bạn và hình dung ra một khu vườn. Đó có thể là khu vườn bạn đã từng đến hoặc nhìn thấy trước đây, hoặc đó có thể là một khu vườn hình thành trong trí tưởng tượng của bạn. Đó là một khu vườn xinh đẹp và ở phía sau khu vườn là một bông hoa; đây là bông hoa của trái tim bạn.

* Hãy tiến về phía bông hoa như thể nó là một sinh thể có cảm xúc và bạn không muốn làm cho nó sợ. Hãy chú ý xem đó là loại hoa gì, cánh hoa đang nở ra hay khép lại. Hãy xin phép được ngồi xuống, và rồi, khi bạn cảm thấy đã ổn, hãy tưởng tượng bạn ngồi xuống bên cạnh bông hoa. Hãy nhìn nó với đôi mắt ân cần, trân trọng những điều mà bông hoa này đã trải qua, nỗi đau và sự tổn thương, nỗi sợ hãi và lo lắng. Bạn là người mang đến hy vọng, bạn mang theo tình yêu và sự chữa lành. Hãy hỏi bông hoa liệu bây giờ có thích hợp để chữa lành không, và quan sát xem việc đó có mang lại cảm giác đúng đắn không. Hãy hít thở, và tưởng tượng rằng bông hoa này đang thở với bạn, hít vào và thở ra, hít vào và thở ra.

* Khi bạn hít vào thở ra, cả hai bạn cùng thở, bạn có thể hình dung ra một luồng ánh sáng chữa lành từ trên trời chiếu xuống, qua đỉnh đầu, xuyên qua cơ thể bạn và hướng ra ngoài từ trung tâm tim của bạn. Ánh sáng chữa lành này có màu vàng ánh bạc. Nó là năng lượng có rung động cao, đẹp và giống như những bong bóng rượu sâm banh. Nó chảy xung quanh bạn, xuyên qua bạn và đi qua bông hoa, giúp cho cả hai bạn dịu lại, thư giãn và chữa lành.

* Khi bạn thở ra, tất cả mọi sự căng thẳng và căng cứng mà bạn đang mang theo đều chảy xuống đất. Khi hít vào, những năng lượng mới, tươi mát tràn vào và nuôi dưỡng linh hồn bạn. Và bạn đang nhìn vào bông hoa, và bông hoa đang nhìn bạn, các bạn đang hít thở cùng nhau. Trái tim bạn đang mở ra, cùng với bông hoa.

* Nếu có bất kỳ nhược điểm, vết rách hoặc vết loét nào trên cánh hoa, hãy quan sát chúng tự chữa trị và tự sửa chữa bằng ánh sáng chữa lành. Nếu thân cây trông có vẻ xác xơ, hãy hình dung ánh sáng chữa lành đang nuôi dưỡng bông hoa của bạn và làm cho thân cây dày lên, những chiếc lá mới đang mọc ra trên đó.

* Hỏi bông hoa xem nó cần những gì từ bạn. Có cần một chút thời gian yên tĩnh để nghỉ ngơi không? Có điều gì bạn có thể làm trong thế giới vật chất, trong cuộc sống hằng ngày giúp trái tim bạn cảm thấy tốt hơn không? Hãy chờ đợi và lắng nghe.

* Bây giờ, hãy gửi lời cảm ơn. Hình dung ánh sáng chữa lành biến mất nhẹ nhàng, để lại cả bạn và bông hoa tràn đầy sức sống mới và tỏa sáng. Như thể bạn đang cúi đầu trước bông hoa, và bông hoa cúi chào lại bạn. Đến lúc phải rời đi. Đặt tay lên trái tim bạn và tưởng tượng mình đứng lên rời khỏi khu vườn. Nói với bông hoa bạn sẽ quay lại và ghé thăm lần nữa, và hình dung mình rời khỏi khu vườn; trong khi bạn làm điều này, hãy nhẹ nhàng trở lại cơ thể, và trở lại vào phòng, vào không gian yêu thương của bạn.

* Dành một hoặc hai phút để ổn định lại bản thân. Chú ý đến cảm giác của bạn. Bạn có thể muốn viết ra những gì bạn nghĩ, những gì hoa nói. Bạn có thể muốn vẽ một bức tranh về bông hoa của mình, hoặc tìm một bức tranh về nó trên Internet và sử dụng nó làm màn hình khóa trên điện thoại nhằm nhắc nhở bạn rằng trái tim bạn quả thực có khả năng mở rộng.

Nếu bông hoa của trái tim bạn chỉ nở ra một chút, chỉ được chữa lành một chút thì đó đã là một kết quả tuyệt vời. Nếu bông hoa của trái tim bạn thừa nhận sự hiện diện của bạn và thở cùng bạn, thì đó cũng là một điều tuyệt vời. Và nếu tất cả những gì xảy ra là bạn vào vườn, thấy có một bông hoa ở đó, thì đó cũng là điều tuyệt vời. Ngay cả khi bạn đã đến khu vườn và không có hoa, thì đó vẫn là bước đầu tiên tốt đẹp. Hãy trở lại một lần nữa vào ngày mai và chờ đợi, bông hoa có thể quá lo lắng nên chưa lộ diện. Tin tôi đi, chúng ta thường đặt kỳ vọng rất cao, và đó có thể là áp lực phá vỡ tiến trình chữa lành. Hãy lùi lại một chút với những gì bạn mong đợi, và có mặt với những điều thực sự đang hiện hữu.

Qua sự hiện diện của bạn, trái tim học cách tin tưởng rằng bạn thực sự quan tâm, và mỗi lần một chút, nó cho bạn biết nhiều hơn về chính nó.

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. KẾT NỐI VỚI NGUỒN ÁNH SÁNG VÀ YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN
  2. NÂNG CAO RUNG ĐỘNG TRONG NHÀ
  3. BÀI TẬP CHỮA LÀNH: NỐI ĐẤT

Bài viết mới

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. BỘ NHỚ QUÁ TẢI
  3. SAO MAI ĐÃ MỌC