LOẠI BỎ NĂNG LƯỢNG TIÊU CỰC

JEFFREY A.WANDS

Trích Gõ Cửa Thiên Đường; Tác giả: Jeffrey A.Wands; Người dịch: Bảo Hòa; NXB Tri Thức, 2011

Nhiều người hỏi tôi liệu có nên dọn đến một ngôi nhà mới tinh để khỏi băn khoăn về các linh khí cũ. Tuy nhiên, nhà mới hay cũ đều có thể chứa đầy năng lượng tốt hoặc xấu. Có lần, tôi đến thăm một nhà hàng lâu đời rất nổi tiếng ở New York của Aaron Burr. Ngôi nhà có từ thế kỉ 18 và mọi người xung quanh đều tin rằng hồn ma của nhân vật này là cô gái. Theodosia, vẫn còn ở đấy. Ngay khi bước vào, tôi cảm thấy rằng nơi này vẫn luôn chứa đầy niềm vui và sự sáng tạo. Cho dù những linh hồn trong quá khứ vẫn còn ở đấy, họ vẫn đang tồn tại trong hòa hợp với những người chủ hiện tại và khiến nhà hàng luôn thành công.

Tất nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng tốt đẹp như vậy. Có thể, bạn đã nghe nói một số địa điểm kinh doanh qua bao đời chủ luôn bị đóng cửa hết lần này đến lần khác, cho đến một ngày có một người tự dưng thành công mà không vì lý do gì cả. Tôi tin lý do nằm ở chỗ người chủ mới cuối cùng đã có thể, bằng năng lượng tích cực của mình, thay thế được năng lượng tiêu cực ở đó.

Một tòa nhà mới xây vẫn có năng lượng tích cực hay tiêu cực tồn tại trên mảnh đất đó. Tôi có một thân chủ vừa dọn vào một khu phức hợp khang trang mới xây dựng ở ngoại ô. Cô tự dưng mắc phải chứng nhức đầu kinh khủng. Cô tìm đến tôi sau khi đã đi bác sĩ, làm mọi xét nghiệm cũng như tìm gặp các chuyên gia vi khuẩn lẫn môi trường để biết chắc không có chất độc hại nào trong môi trường sống của cô. Tôi đề nghị cô đến sở địa chính để tìm hiểu lịch sử khu đất cô đang ở. Sau khi điều tra, cô thực sự kinh ngạc khi biết rằng trước đây trong thời nội chiến, tại khu đất này từng diễn ra một trận đánh và những người lính hy sinh đã bị chôn cất một cách sơ sài, không có nghi lễ hay bia mộ nào cho họ. Với kinh nghiệm của mình, tôi tin rằng đây chính là nguyên nhân cơn nhức đầu hành hạ cô.

Vì thân chủ của tôi là Giáo dân nên tôi đề nghị cô trình bày vấn đề với cha xứ và nhờ cha đến ban phúc cho ngôi nhà. Khi làm xong, con nhức đầu cùng những chuyện tiêu cực xảy đến cho cô trong suốt thời gian đó đều biến mất. Cô vẫn nói với mọi người đó là một phép lạ nhưng tôi biết đó chỉ là kết quả của việc thanh lọc năng lượng tiêu cực còn sót lại mà thôi.

Trong một trường hợp khác, một người bạn nhờ tôi đến nhà một bác sĩ trong vùng, người vừa xây xong một ngôi nhà mới tinh và xinh đẹp. Tuy nhiên, từ lúc dọn vào đến giờ, các con của ông thường xuyên gặp ác mộng phải thức giấc giữa đêm. Khi tìm hiểu nguồn gốc của ngôi nhà, tôi biết nó được xây dựng trên nền một ngôi nhà cũ đã bị cháy rụi. Người chủ trước đây là một kẻ nghiện rượu và mỗi khi say ông lại đánh các con. Khi xuống xem tầng hầm của ngôi nhà mới, tôi nhìn thấy ngay nền nhà cũ. Tôi bảo vị bác sĩ rằng bởi vì ông đã không dọn sạch mọi uẩn khí trước khi xây lại căn nhà nên mấy đứa con ông cứ mơ phải những điều đã xảy ra ở đây từ trước. Mặc dù nghi ngờ điều tôi vừa nói nhưng ông cũng đồng ý để tôi tiến hành thanh lọc cho ngôi nhà. Tôi đi từng phòng một để đốt trầm, rắc nước thánh và cầu nguyện để xua đi những uẩn, khí còn sót lại của những người chủ cũ. Những đứa trẻ giờ lại có giấc ngủ yên và vị bác sĩ đã bớt hẳn hoài nghi so với trước.

Cuối cùng là trường hợp của một nữ thân chủ mới dọn vào một khi nhà ở Manhattan. Cô phát hiện mình tự dưng có những hành vi không lành mạnh mà cũng chẳng giống mình chút nào. Ví dụ, cô đã bỏ thuốc lá nhiều năm nhưng giờ tự dưng hút lại. Hay cô trở nên xa lánh mọi người và cũng bỏ bê chuyện tắm rửa mỗi ngày. Cô bắt đầu cảm thấy có điều gì đó xâm chiếm thân xác và trí tuệ của cô. Khi đến nhà, tôi kết nối với nguồn căn vấn đề của cô. Đó chính là người chủ trước đây của căn hộ này, người bị chứng trầm cảm nặng nề dẫn đến tự tử. Những uẩn khí của anh mạnh đến nỗi chúng thực sự ảnh hưởng đến thái độ và thói quen của cô. Sau khi thuyết phục linh hồn người đã mất tiếp tục đi lên cảnh giới cao hơn để  được siêu thoát, tôi đã giúp thân chủ của mình tìm được sự bình yên.

Đó là lý do tôi luôn nói với các thân chủ rằng, bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về lịch sử nơi mình cư ngụ. Bạn nên biến thành một phóng viên để tìm kiếm thông tin.

-Hãy hỏi hàng xóm về những người đã sống ở đây trước bạn. Họ có hạnh phúc không? Có ai qua đời ở đây không? Có biết tại sao họ dọn đi không?

-Hãy hỏi người chủ hiện tại lý do họ muốn dọn đi để xem liệu có điều gì trong ngôi nhà đang làm phiền họ?

-Hãy điều tra xem ai đã từng sống ở đây. Nếu đã từng có người tự tử hay có án mạng xảy ra, bạn nên nghĩ thật kỹ trước khi quyết định.

-Hãy tìm kiếm hồ sơ khu đất. Nếu trước kia ở đây là nghĩa trang thì xác suất bạn có những vị khách không mời mà đến rất cao.

-Ngay cả khi ưa chuộng ngôi nhà, hay đã đến ở nên không thể hay không muốn dọn đã, bạn cũng không nên chịu đựng chung sống với năng lượng xấu của ai đó. Bạn có thể thanh lọc để giao hòa với quá khứ và đảm bảo từ nay sẽ được sống bình an.

-Khi đã làm xong việc đó, bạn cũng cần cam kết sẽ luôn giữ cho năng lượng tích cực được tự do lưu thông trong nhà

—–Hãy nhớ—–

Năng lượng tiêu cực cũng giống như rác tích tụ trong tâm hồn.

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. HÃY NHÌN BẰNG ĐÔI MẮT CỦA TRÍ NÃO
  2. TẠI SAO BẠN SỢ? – GÕ CỬA THIÊN ĐƯỜNG

Bài viết mới

  1. BA LA MẬT THỨ HAI: ĐẠO ĐỨC HAY HÀNH VI ĐÚNG ĐẮN
  2. BA MỤC ĐÍCH LỚN TRONG CUỘC SỐNG
  3. NHỮNG ĐAU KHỔ DO CHÍNH MÌNH TẠO RA