LỜI HỨA VỀ MỘT CÂY BÚT CHÌ: TỪ 25 USD TỚI XÂY 250 TRƯỜNG HỌC

SƯU TẦM

"Một câu chuyện truyền cảm hứng với những bài học thiết yếu cho hành trình kiến tạo một cuộc sống đầy ắp ý nghĩa, đam mê và mục đích." – Deepak Chopra

Lời hứa về một cây bút chì

Adam Braun và tác phẩm “Lời hứa về một cây bút chì – The Promise of a Pencil”

Hồi ký của Adam Braun cho thấy hành trình anh lập quỹ “Lời hứa về một cây bút chì”, xây dựng 250 trường học, với mong muốn thay đổi thế giới bằng giáo dục.

Vào cuối năm 2008, Adam Braun bắt đầu thành lập tổ chức thiện nguyện Pencils of Promise chỉ với 25 đô la đầu tiên và mục tiêu xây dựng được một trường học tại Lào. Đến năm 2015, Pencils of Promise đã xây được 250 trường học và tổ chức hàng triệu giờ học cho hơn 30.000 trẻ em nghèo trên toàn thế giới. Nghe có vẻ giống như một câu chuyện cổ tích, nhưng đây thực sự là thành quả của tài năng, đam mê, ý chí vượt qua rất nhiều công việc khó khăn như Adam Braun tiết lộ trong cuốn sách  mới của mình Lời hứa về một cây bút chì – The Promise of a pencil.

Lớn lên trong khu phố giàu có của Greenwich (Connecticut, Mỹ), biết kiếm tiền từ năm 12 tuổi, thực tập tại một quỹ đầu tư khi mới 16 tuổi, là một cựu sinh viên của Đại học Brown, và có công việc mơ ước tại Bain & Company, một trong những công ty tư vấn có uy tín nhất trên thế giới. Con đường dẫn đến thành công ở phố Wall mở thênh thang trước mắt Adam Braun.

Tuy nhiên, chàng trai trẻ không hề thấy hạnh phúc với con đường mình đang đi. Từ trong sâu thẳm, anh muốn làm được một điều gì lớn lao, nhiều ý nghĩa, vượt qua cả được những tài sản mà anh có thể nắm giữ. Trước đó, trong học kỳ trên biển, và những chuyến du lịch bụi, Adam chứng kiến hàng nghìn trẻ em nghèo mơ ước được học tập trong một ngôi trường tử tế. Đặc biệt một em bé ăn xin người Ấn chỉ mong muốn lớn nhất trên đời là có một chiếc bút chì để tập viết để lại sự day dứt. Thấm nhuần tác động của giáo dục lên cuộc sống của mỗi con người, anh đã từ bỏ con đường mà bao người mơ ước để bắt đầu thành lập tổ chức thiện nguyện Pencils of Promise.

Lời hứa về một cây bút chì kể về hành trình gầy dựng và phát triển Pencils of Promise của Adam Braun từ vô vàn khó khăn, thách thức đến những thành công không tưởng. Sự nhạy bén trong kinh doanh, tài chính, quản lý đặc biệt là marketing (cách thức khai thác tối đa sức mạnh của truyền thông mạng xã hội, sử dụng phương thức marketing dựa trên mục đích cao đẹp)… của Adam, theo thời gian đã giúp Pencils of Promise gặt hái được những thành công vang dội. Những kiến thức và kinh nghiệm này không chỉ hữu ích với các tổ chức phi chính phủ muốn phát triển tổ chức của mình, mà còn cho mọi doanh nghiệp muốn đi sâu và bám rễ vào tâm trí của người tiêu dùng.

Lời hứa về một cây bút chì là một cuốn hồi ký xuất sắc về hành trình một chàng trai trẻ thông minh, giàu lòng nhân ái, và nhiệt huyết, đã làm việc chăm chỉ, để giúp đỡ hàng chục ngàn người khác có được cơ hội thay đổi cuộc sống của mình thông qua giáo dục. Câu chuyện của anh đã lay động và nhận được sự tiếp sức của rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới như Justin Bieber, Sofia Bush, Richard Branson…

Lời hứa về một cây bút chì

Lời hứa về một cây bút chì còn được coi là một cuốn sách cung cấp cho độc giả cảm hứng, kinh nghiệm “để tạo ra sự thay đổi bất thường” giống như chính tác giả của nó.

Những bài học đến dưới hình thức của 30 câu thần chú sau mỗi trải nghiệm thực tế của Braun là kim chỉ nam cho độc giả trong hành trình tự khám phá và thực hiện những mục tiêu cao cả của cuộc đời. Và nếu suy nghĩ sâu hơn, độc giả có thể áp dụng những bài học cho chính mình.

Tác giả viết trong sách: “Nếu một trong những câu chuyện ở đây nhen lên thứ gì đó trong bạn, hãy lắng nghe cảm giác mà lý trí thì khuyên nhủ phớt lờ, còn con tim lại thôi thúc dấn bước. Sự khác biệt lớn nhất giữa người sống với những ước mơ của mình và những người ôm mộng là quyết định biến tia lửa động lực đầu tiên thành hành động ngay lập tức… Bất kể bạn bao nhiêu tuổi và có địa vị thế nào, nếu bạn không hài lòng với con đường bạn đang đi, đó là lúc bạn nên viết lại tương lai của mình. Cuộc sống của bạn nên là một câu chuyện mà bạn háo hức muốn kể lại cho những người khác”.

Lời hứa về một cây bút chì có tên trong danh sách sách bán chạy nhất 2014 của New Yorks Times, được sự công nhận từ những ngôi sao bình luận về sách tại nước Mỹ như Deepak Chopra và Cory Booker. 100% số tiền thu được từ việc kinh doanh cuốn sách được Adam chuyển toàn bộ cho Pencils of Promise, tiếp tục hành trình xây dựng và hỗ trợ lâu dài cho các trường học dành cho trẻ em nghèo trên toàn thế giới. Sách mới được chuyển ngữ, phát hành tại Việt Nam.

VIỆT HÀ

Nguồn: news.zing.vn

Bình luận

[…] Lời Hứa Về Một Cây Bút Chì – là quyển hồi ký của Adam Braun cho thấy hành trình anh lập quỹ “Lời hứa về một cây bút chì” – The Promise of a pencil (PoP) với  ước muốn thay đổi thế giới bằng giáo dục. Vào cuối năm 2008, Adam Braun bắt đầu thành lập tổ chức thiện nguyện Pencils of Promise chỉ với 25 đô la đầu tiên và mục tiêu xây dựng được một trường học tại Lào. Đến năm 2015, Pencils of Promise đã xây được 250 trường học và tổ chức hàng triệu giờ học cho hơn 30.000 trẻ em nghèo trên toàn thế giới. Nghe có vẻ giống như một câu chuyện cổ tích, nhưng đây thực sự là thành quả của tài năng, đam mê, ý chí vượt qua rất nhiều công việc khó khăn như Adam Braun tiết lộ trong cuốn sách  mới của mình Lời hứa về một cây bút chì – The Promise of a pencil. […]


Bài viết liên quan

  1. KHI TÔN VINH NGƯỜI KHÁC, TA SẼ THẤY HẠNH PHÚC

Bài viết khác của tác giả

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. 5 CÁCH NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN Ở CON TRẺ
  3. BẠN

Bài viết mới

  1. HÃY ĐỂ TRÍ TUỆ KHỞI SINH
  2. ĐỂ CÓ SỰ NỂ PHỤC CỦA CẤP DƯỚI
  3. MỖI NGÀY LÀ MỘT MÓN QUÀ