NHỮNG CÂU NÓI HAY CỦA ALBERT EINSTEIN VỀ VŨ TRỤ VÀ CUỘC SỐNG

ALBERT EINSTEIN

1. Hãy thử thâm nhập những bí ẩn của vũ trụ với những phương tiện giới hạn của chúng ta, bạn sẽ thấy, đằng sau những chuỗi mắt xích có thể nhận ra được, còn có cái gì tinh tế, không thể hiểu thấu đáo, không thể giải thích được. Sự tôn kính trước sức mạnh này, ngoài những cái chúng ta có thể hiểu được, đó là tôn giáo của tôi. Trong chừng mực này, thực tế tôi là người có tín ngưỡng.

2. Phật giáo có những đặc trưng của một tôn giáo mang tính toàn cầu trong tương lai mà mọi người mong đợi. Nó vượt khỏi giới hạn của việc tôn thờ cá nhân một vị thần hay bậc Thánh và tránh được chủ nghĩa giáo điều hay thần học; nó bao hàm cả lĩnh vực tự nhiên và siêu nhiên và nó dựa trên một cảm nhận tâm linh từ kinh nghiệm tiếp xúc với mọi vật, dù mang tính tự nhiên hay siêu nhiên, như một tổng thể có ý nghĩa. Nếu có một tôn giáo nào có khả năng đáp ứng được những nhu cầu của khoa học hiện đại thì đó chính là Phật giáo.

3. Niềm vui cuộc đời nhiều nhất đến từ cây vĩ cầm của tôi.. Đặc biệt Mozart! Tôi tin rằng âm nhạc của Mozart đẹp và tinh khiết đến độ tôi xem nó như chính vẻ đẹp nội tâm của vũ trụ.

4. Tôi tin rằng những con người như Khổng Tử, Đức Phật, Chúa Jêsu và Gandhi đã góp phần mài sắc tinh thần đạo đức của con người hơn là khoa học đã từng làm được…Tôi không cần nhấn mạnh tôi quý trọng và đánh giá cao thế nào mọi nỗ lực hướng đến chân lý và hiểu biết. Nhưng tôi không tin rằng sự thâm thủng những giá trị đạo đức và luân lý có thể được bù đắp bằng những nỗ lực thuần túy trí thức.

5. Bạn cũng biết rằng những ước vọng nóng bỏng nhất chỉ có thể thực hiện khi bạn thành công trong việc nắm lấy được thương yêu và hiểu biết đối với con người, động vật, cỏ cây và các vì sao, khi mỗi niềm vui là niềm vui của bạn và mỗi sự khổ đau là khổ đau của bạn. Hãy mở mắt, trái tim và vòng tay của bạn và tránh đi những chất độc mà các tổ tiên trong lịch sử đã (có khi) tham lam uống phải. Được như thế thì trái đất sẽ là quê hương bạn, và tất cả những sáng tạo và hoạt động của bạn sẽ mang lại phúc lành.

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. NHỮNG THÓI QUEN KHÁC BIỆT TẠO NÊN THIÊN TÀI ALBERT EINSTEIN

Bài viết mới

  1. DANH NGÔN VỀ SỰ THÔNG MINH
  2. NIỀM TIN VÀO CHỦ NHÂN KHÔNG LÀ CHÌA KHÓA
  3. BẠN THÔNG MINH HƠN BẠN TƯỞNG