SỰ GIÀU CÓ LÀ MỘT TRẠNG THÁI TỰ NHIÊN

DD.WATKINS

JACK CANFIELD

Trích: Người Nam Châm-Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn; Thu Huyền – Thanh Minh dịch; Công ty phát hành Thái Hà; Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Nếu bạn hiểu và áp dụng Luật Hấp dẫn vào cuộc sống của mình, bạn sẽ không phải nỗ lực gì nhiều mà vẫn đạt được bất cứ điều gì bạn khao khát. Chúng ta sống trong một thế giới dường như chỉ nhấn mạnh sự khan hiếm và thiếu thốn. Nhưng thực ra, vũ trụ này rất giàu có. Không có sự khan hiếm. Cũng không có sự thiếu thốn. Thức ăn, tiền bạc, niềm vui, hạnh phúc, sự thỏa mãn về tinh thần và tình yêu đều có nhiều hơn mức đủ cho tất cả mọi người.

Nếu bạn muốn tạo ra sự giàu có về tình yêu trong cuộc sống của mình, hãy tập trung vào tình yêu. Hãy là tình yêu bạn muốn cuốn hút. Hãy chan hòa và thân thiện với người khác cũng như với chính mình. Bằng cách tạo ra rung cảm yêu thương, tự khắc bạn sẽ hút thêm được nhiều yêu thương về phía mình. Hãy tập trung vào bất cứ thứ gì mà bạn muốn cuộc sống của mình có nhiều hơn, và làm ơn hãy nhớ, cần phải biết ơn những gì bạn đang có. Lòng biết ơn, tự bản thân nó đã là một dạng thức của sự giàu có rồi, và tần số rung cảm của lòng biết ơn, sự cảm kích sẽ tự động hấp dẫn thêm nhiều điều để bạn biết ơn.

Sự giàu có không phải là điều chúng ta có thể giành được. Đó là điều chúng ta “bắt sóng” được. Không thiếu cơ hội để kiếm sống bằng điều bạn yêu thích. Chỉ thiếu phương pháp biến điều đó thành hiện thực mà thôi.

_Wayne Dyer

Ví dụ, nếu bạn muốn cuộc sống của bạn giàu có về mặt tài chính, hãy bắt đầu bằng cách tập trung vào sự thịnh vượng và tiền bạc đang “chảy” vào cuộc sống của bạn. Hãy tưởng tượng những tờ séc xuất hiện trong những bức thư. Bạn hãy tự viết một tờ séc ghi tổng số tiền mà bạn muốn có được trong năm nay, và dán nó ở vị trí dễ nhìn. Mỗi lần nhìn thấy nó, bạn hãy tin là bạn có thể đạt được nó. Dành một khoản cho tổ chức từ thiện mà bạn yêu thích và nhận thức là bạn hoàn toàn có khả năng đáp ứng được việc đó. Bạn cần phải sẵn lòng cho đi thì mới có thể được nhận lại. Hãy tưởng tượng, thật ngạc nhiên biết bao khi bạn cảm thấy hoàn toàn tự do về mặt tài chính. Hãy hình dung ra thật nhiều việc bạn sẽ làm, thật nhiều nơi mà bạn sẽ đến, và điều đó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào. Hãy cho phép mình cảm nhận như thể chuyện đó đã xảy ra rồi. Bây giờ, hãy nghĩ xem bạn sẽ sử dụng sự thịnh vượng về mặt tài chính của mình như thế nào để đóng góp và trả lại cho cộng đồng của mình. Hãy tưởng tượng việc giúp người khác và khiến cuộc đời họ thật sự thay đổi sẽ tuyệt vời biết bao. Và hãy nhớ bớt chút thời gian tỏ lòng biết ơn với tất cả những gì bạn đang có. Làm như vậy, bạn sẽ tạo ra rung cảm tương thích với sự giàu có về tài chính mà bạn đang muốn hấp dẫn vào cuộc sống tương lai của mình.

Nhưng như thế không có nghĩa là bạn không cần phải hành động. Điều đó chỉ đơn giản có nghĩa là để tạo ra và nhận được sự giàu có trong cuộc sống, bạn cần phải sẵn lòng hướng tới mục tiêu của mình, từ cả cấp độ bên trong và bên ngoài. Bạn cần biết rõ khao khát của mình (trong trường hợp này là sự giàu có về mặt tài chính), cần tin tưởng nó sẽ trở thành hiện thực, cần củng cố niềm tin của mình, bạn cần sẵn lòng thực hiện tất cả các bước hành động lô-gic thông thường cần thiết, và cả những hành động sáng tạo bất chợt nảy ra trong tâm trí bạn nữa.

Bạn cần sẵn sàng nghe theo những thôi thúc được truyền cảm hứng của mình, cần duy trì rung cảm tương thích với điều bạn muốn hấp dẫn, và cần tin tưởng rằng kết quả được tạo ra là dành cho bạn. Bạn sẽ không còn phải vật lộn bơi ngược dòng mà chỉ cần thư thái trôi xuôi theo dòng chảy và giai điệu tự nhiên của cuộc sống.

Bất kể chúng ta đang chờ đợi điều gì – sự thanh thản trong tâm hồn, sự mãn nguyện, sự khoan dung hay nhận thức nội tại về sự giàu có đơn giản – chắc chắn điều đó cũng sẽ đến với chúng ta, nhưng chỉ khi chúng ta sẵn sàng tiếp nhận nó với một trái tim rộng mở và biết ơn.

_Sarah Ban Breathnach

Cả vũ trụ sẽ ủng hộ bạn bằng mọi cách khi bạn hướng tới giấc mơ của mình với mục đích và ý định như vậy. Nó sẽ tương tác với những rung cảm đam mê và cam kết của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu chú ý tới thật nhiều những điều đồng bộ trong cuộc sống của bạn và nhận biết mọi cơ hội, ý tưởng, con người và nguồn vui bạn đang hấp dẫn. Hãy cởi mở với những điều đó và sẵn sàng nghĩ thoáng lên. Cơ hội mới thường hiện diện dưới những cách thức rất bất ngờ. Hãy làm điều bạn thích làm, làm một cách đam mê, và tin tưởng vào bản thân mình.

Nếu bạn sẵn lòng toàn tâm toàn ý đầu tư cái tôi của mình vào những giấc mơ của bạn thì tất cả những nguồn vui cần thiết, kể cả tiền bạc, cũng sẽ đến với bạn. Không có sự khó khăn trong vũ trụ, và cũng không có sự khan hiếm tiền bạc trong thế giới này. Nếu hiện tại bạn đang mắc nợ, hãy vạch ra kế hoạch trả nợ, quyết tâm thực hiện điều đó, sau đó chuyển sự quan tâm của bạn ra khỏi món nợ, và thay vào đó, hãy bắt đầu tập trung vào sự giàu có.

Không phải điều chúng ta có, mà điều chúng ta thấy thích thú mới là điều tạo nên sự giàu có cho chúng ta.

_John Petit-Senn

Về cơ bản, vũ trụ sẽ tương tác với tần số rung cảm của bất cứ thứ gì bạn tha thiết muốn có, bạn tập trung vào, bạn quyết tâm hay bạn thực sự tin tưởng mình có thể đạt được. Bất cứ điều gì bạn tập trung vào đều phát triển, nên đừng tự cho phép mình thỏa mãn với những suy nghĩ và niềm tin hạn chế. Hãy tập trung suy nghĩ, cảm xúc và năng lượng của bạn vào những điều có thể mở rộng, phát triển được và những khả năng vô hạn. Hãy sử dụng sức mạnh ý thức và tiềm thức của bạn để tạo ra rung cảm tương thích với sự giàu có mà bạn muốn và bạn xứng đáng được hưởng.

Cũng cần phải dành thời gian để đánh giá cao tất cả những sự giàu có vốn dĩ đã tồn tại trong cuộc sống của bạn, hãy mở lòng mình để đón nhận tất cả những điều tốt đẹp mà vũ trụ này mang lại. Thông qua Luật Hấp dẫn, vũ trụ sẽ đáp lại rung cảm của sự biết ơn và sự cảm kích chân thành của bạn bằng sự giàu có thậm chí còn lớn hơn. Hãy sử dụng Luật Hấp dẫn để hấp dẫn sự giàu có trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Vũ trụ rất dồi dào, phong phú. Ở đó không có sự giới hạn. Vũ trụ cũng giống như đại dương, không quan tâm là bạn sẽ tìm đến nó xin nước bằng một chiếc cốc, một cái can hay một cái thùng.

Nếu bạn yêu cầu, bạn sẽ có thật nhiều, nhiều tới mức dư dả tình yêu, niềm vui, sức khoẻ, sự giàu có và hạnh phúc.

Đó là đặc quyền tự nhiên của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là phải đòi hỏi có chúng. Bạn có thể có bất cứ điều gì bạn muốn nếu bạn thực sự muốn có nó. Bạn có thể là bất cứ ai bạn muốn, làm bất cứ điều gì bạn dự định làm nếu bạn giữ được khao khát đó trong mình kèm với một mục đích nhất quán.

_Abraham Lincoln

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. NHỮNG KHẢ NĂNG VÔ TẬN
  2. MỘT NGÀY TƯƠI ĐẸP
  3. GIÀU CÓ LÀ MỘT TRẠNG THÁI TỰ NHIÊN

Bài viết mới

  1. LOẠI BỎ NĂNG LƯỢNG TIÊU CỰC
  2. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  3. BỘ NHỚ QUÁ TẢI