SỨC MẠNH CỦA CÔ BẠN GÁI

AJAHN BRAHM

Trích: Buông Bỏ Buồn Buông; Người dịch: Hồ Thị Việt Hà; NXB Tổng Hợp Thành phố Hồ Chí Minh, First News.

Một người bạn của tôi có cậu con trai thường hay đi sớm về khuya với bạn gái khiến cho kết quả học tập ở trường bị ảnh hưởng không nhỏ. Giống như bạn bè đồng trang lứa, cậu không bao giờ chịu lắng nghe lời cha mẹ. Thế là bố cậu, vốn là một người thông minh, đã tìm cách để giúp con trai mình sống có nề nếp, kỷ luật hơn.

Một hôm, khi cậu vừa về tới nhà cùng bạn gái vào khoảng một giờ sáng sau khi chơi ở club, bố cậu bèn đứng chờ cả hai ở ngoài sân.

– Vào nhà đi, – ông nói.

Cậu con trai chắc mẩm lần này mình đã gặp rắc rối to, thế nhưng bố cậu thậm chí chẳng nói gì với cậu. Thay vào đó, ông trò chuyện với cô bạn gái của cậu, những chuyện đại loại như sau:

– Cháu đã quen với con trai bác được một thời gian dài. Bác không biết kế hoạch của các cháu thế nào, nhưng ai mà biết được, có thể một ngày nào đó hai cháu sẽ quyết định lấy nhau. Nếu điều đó xảy ra, bác đoan chắc là cháu sẽ không muốn lấy một người chồng không có bằng cấp, không có việc làm. Và nếu con trai bác cứ đi sớm về khuya như thế này mãi thì điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Không biết nó có cho cháu biết về chuyện nó gần như bị rớt điểm đều các môn ở trường từ khi nó hẹn hò với cháu chưa?

– Không – cô gái trả lời, liếc mắt nhìn con trai ông sắc lẻm, – cháu không biết ạ.

– Bác chỉ nghĩ là bác nên nói cho cháu biết điều đó, thôi cháu ngủ ngon nhé. – Nói rồi ông để cả hai ở lại một mình.

Kể từ hôm đó, cô gái ấy luôn bảo con trai ông về nhà sớm và theo dõi điểm số ở trường của cậu sát sao. Và cũng từ đó mà điểm số của cậu con trai ông được cải thiện rõ rệt. Cuối cùng cậu đã tốt nghiệp đại học và giờ đã có được một việc làm tốt.

Do đó, nếu bạn có một cậu con trai vô kỷ luật không thích nghe lời cha mẹ, hãy sử dụng sức mạnh từ người bạn gái của cậu ta. Nhờ có sự tham gia tích cực của “thế lực” này, bạn đã cho con mình một đòn bẩy tốt để tiến bộ hơn và có thể đạt được mục đích mong muốn. Còn nếu bạn có con gái, hãy nhờ đến cậu bạn trai giúp con mình đi đúng đường.

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. ÂM THANH ĐẸP NHẤT
  2. VIỆC GÌ LÀM RỒI LÀ ĐÃ XONG
  3. NHỮNG ĐIỀU CUỘC ĐỜI LÀM KHỔ CHÚNG TA

Bài viết mới

  1. NỀN VĂN MINH VỊ THA SẼ NỞ HOA KHI LOÀI NGƯỜI TỈNH NGỘ
  2. BIẾT ƠN GIÂY PHÚT NÀY
  3. TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA TÂM TRẠNG