Tác giả: JOSEPH GOLDSTEIN & JACK KORNFIELD

Giới thiệu Danh sách bài viết

Giới thiệu

Joseph Goldstein (sinh năm 1944) là một trong những giáo viên vipassana đầu tiên của Mỹ, đồng sáng lập Hiệp hội Thiền minh sát (IMS) cùng với Jack Kornfield và Sharon Salzberg , tác giả đương đại nổi tiếng sách về Phật giáo (xem các ấn phẩm dưới đây), giáo viên hướng dẫn thường trú tại IMS, và lãnh đạo các khóa tu trên toàn thế giới về thiền minh sát (vipassana) và thiền định ( metta ).

Trong khi phần lớn các ấn phẩm của Goldstein giới thiệu cho người phương Tây về các khái niệm, thực tiễn và giá trị chủ yếu của Theravada , thì tác phẩm năm 2002 của ông,One Dharma , đã khám phá việc tạo ra một khuôn khổ tích hợp cho các truyền thống Theravada, Tây Tạng và Zen .

  • 1944: Sinh ra; lớn lên ở vùng núi Catskill của New York
  • Năm 1965: Tốt nghiệp Đại học Columbia chuyên ngành triết học
  • Năm 1965: Gia nhập Quân đoàn Hòa bình ở Thái Lan , nơi đầu tiên ông quan tâm đến Phật giáo. Sau Quân đoàn Hòa bình, ông dành phần lớn bảy năm tiếp theo ở Ấn Độ để nghiên cứu và thực hành thiền định Phật giáo
  • 1974: Ông bắt đầu giảng dạy tại Học viện Naropa của Chogyam Trungpa ở Boulder, Colorado . Ông đã lãnh đạo các cuộc tĩnh tâm vipassana và metta trên toàn thế giới kể từ năm 1974.
  • 1975: Đồng sáng lập IMS tại Barre, Massachusetts cùng với Jack Kornfield và Sharon Salzberg.
  • 1991: Giúp thành lập Trung tâm Barre cho nghiên cứu Phật giáo.
  • 1998: Đồng sáng lập Khu bảo tồn rừng IMS cho các khóa tu cá nhân dài hạn.

Goldstein đã có những trải nghiệm ban đầu về nhận thức liên quan đến từ ‘chưa sinh’ và kinh nghiệm về số 0 và vô ngã. Ông thực hiện một khóa thiền 3 tháng trong hầu hết các năm. Ông nói rằng hòa bình và hạnh phúc mà chúng ta trải nghiệm có liên quan đến chất lượng của tâm trí chúng ta chứ không phải tài sản của chúng ta. Cuốn sách Chánh niệm của ông dựa trên bài kinh Satipatthana, một văn bản Phật giáo.

Từ năm 1967, Goldstein đã thực hành các hình thức thiền định Phật giáo khác nhau dưới các giáo viên nổi tiếng từ Ấn Độ, Miến Điện và Tây Tạng. Các giáo viên của ông bao gồm: Anagarika Sri Munindra, Sri SN Goenka, Bà Nani Bala Barua ( Dipa Ma ), và Hòa thượng Sayadaw U Pandita. Tulku Urgyen RinpocheNyoshul Khenpo Rinpoche.

Tác phẩm

Xem thêmthu gọn

Danh sách bài viết

VÔ NGÃ – THIỀN QUÁN, CON ĐƯỜNG CỦA TUỆ GIÁC

Khi chúng ta thực hành, đặc tính thứ ba tăng trưởng trong sự hiểu biết của chúng ta là vô ngã. Tất cả các hiện tượng đều không có cái tôi. Không có một thực thể độc lập nào trong dòng sông của kinh nghiệm, không có cái tôi nào mà mọi thứ xảy ra với…

Danh sách tác giả

Xem tất cả

TILOPA 1 bài TB: 1830 lượt xem/bài

BILL GATES 1 bài TB: 1051 lượt xem/bài

SOKO MORINAGA 1 bài TB: 1016 lượt xem/bài

ESTHER & JERRY HICKS 1 bài TB: 1014 lượt xem/bài

NGUYỄN DU 1 bài TB: 988 lượt xem/bài

THÍCH PHỤNG SƠN 1 bài TB: 969 lượt xem/bài

PAUL G. STOLTZ 1 bài TB: 967 lượt xem/bài

BẠCH ẨN HUỆ HẠC 1 bài TB: 953 lượt xem/bài

YANN ARTHUS-BERTRAND 1 bài TB: 874 lượt xem/bài

DR. LLOYD FIELD 3 bài TB: 831 lượt xem/bài

JOSEPH GOLDSTEIN & JACK KORNFIELD 1 bài TB: 801 lượt xem/bài

SAYADAW U JOTIKA 1 bài TB: 797 lượt xem/bài