THÀNH CÔNG MANG LẠI HẠNH PHÚC, HAY HẠNH PHÚC ĐEM LẠI THÀNH CÔNG

Nền tảng và những thành tựu của Franz Metcalf là sự kết hợp giữa tâm linh và khoa học, cảm xúc tôn giáo và tự phản biện. Ông bắt đầu nghiên cứu sau đại học về tôn giáo cách đây 25 năm, nhận bằng Thạc sĩ. Ông so sánh các thực hành tâm linh của Phật giáo và Công giáo. Ông đã nhận được học bổng tiến sĩ tại Đại học Chicago và theo đuổi sự quan tâm cá nhân của mình đối với thiền bằng cách viết luận án của mình về câu hỏi, “Tại sao người Mỹ thực hành Thiền tông?” ông được trao giải thưởng về cả hai kỳ thi Tiến sĩ và luận án của mình, nhận bằng Tiến sĩ năm 1997.

Franz Metcalf hiện là chủ tịch của học viện tôn giáo Hoa Kỳ, khu vực miền Tây. Ông đã xuất bản nhiều bài báo và chương về Phật giáo đương đại và là Tổng biên tập sách của Tạp chí Phật giáo toàn cầu (https://www.globalbuddhism.org). Franz Metcalf dạy các nghiên cứu tôn giáo tại Đại học bang California, Los Angeles.

—-o0o—-

BJ Gallagher là cựu Giám đốc Đào tạo và Phát triển cho Los Angeles Times , nơi bà chịu trách nhiệm quản lý phát triển, đào tạo bán hàng, hội thảo dịch vụ khách hàng, đào tạo đa dạng, các chương trình chuyên ngành cho phụ nữ và phát triển các nhà quản lý tiềm năng cao.

– BJ Gallagher và các cuốn sách của bà đã được giới thiệu trên CBS Evening News, Today Show, Fox News , Pbs , Cnn, New York Times, Wall Street Journal… Bà được trích dẫn gần như hàng tuần trên nhiều tờ báo, tạp chí phụ nữ và trang web, bao gồm: O: Tạp Chí Oprah , Sổ Đỏ , Thế Giới Của Phụ Nữ , Tạp Chí Ladies Home Journal , First For Women , Thời Báo New York , Chicago Tribune , Wall Street Journal , Christian Giám Sát Khoa Học , Orlando Sentinel , Thời Báo Tài Chính (Anh),Guardian (Anh)…

– BJ Gallagher xem công việc của mình là tiếng gọi từ tâm linh. Bà giảng về thực hành lòng nhân ái và sự khôn ngoan, giúp mọi người tạo không gian làm việc tốt đẹp. Khách hàng của bà là các công ty, hiệp hội nghề nghiệp, tổ chức chính phủ…

—-o0o—-

Dù ta giàu hay nghèo, có học hay không, bất kể quốc tịch, màu da, giai cấp xã hội, hay ý thức hệ, mục đích của đời sống vẫn là hạnh phúc.

 – Dalai Lama Thứ 14.

—-o0o—-

Mọi bậc thầy tinh thần trong lịch sử đều chuyển tải cùng một thông điệp: Điều tốt đẹp nhất trong đời sống không phải là hưởng thụ vật chất. Hưởng thụ tiền tài, thành công, thăng tiến, danh vọng và thành đạt ở đời, tất cả đều tốt, nhưng chớ nhầm lẫn với hạnh phúc. Hạnh phúc đích thực không phải là nhận được những điều đó. Nếu chúng ta định nghĩa hạnh phúc là “hưởng phần tốt nhất” thì ta tự định nghĩa mình là người bất hạnh. Và bao lâu, ta tiếp tục định nghĩa như thế thì ta vẫn còn bất hạnh triền miên. Điều này đúng ngay cả khi những gì ta ước muốn là điều thiện hoặc thành tựu nội tâm. Điều gì khiến Dalai Lama cho rằng Ngài đạt hạnh phúc. Niềm kiêu hãnh, đức khiêm tốn, và tính vui vẻ yêu đời, Ngài đã chia sẻ với mọi người. Ta không thể trông đợi một người bị rơi vào tình trạng tuyệt vọng lại có bất cứ hình ảnh nào như thế.

Hạnh phúc đích thực không xuất phát từ thành công bên ngoài, mà bắt nguồn từ sự bình an trong lòng cùng với niềm tin và nhân phẩm. Hạnh phúc bắt nguồn từ việc phục vụ người khác mà không còn mong phần thưởng hay thành công. Nó đến từ nhân cách tự tại. Nếu hạnh phúc là mục đích của cuộc sống thì nó phải xuất phát từ cuộc sống đích thực của chúng ta.

 

Bình luận


Bài viết mới

  1. TỪ TRONG CỐNG HIẾN SẼ CÓ ĐƯỢC NIỀM VUI
  2. QUY LUẬT 3: KHÔNG NGỪNG CỐNG HIẾN VÀ SẺ CHIA
  3. SỰ SÁNG SUỐT CỦA KHUÔN MẶT VÀ TÂM HỒN