ANTHONY ROBBINS – CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP

SƯU TẦM

Anthony Robbins

Giới thiệu

Anthony Robbins thường được biết đến với cái tên Tony Robbins.

Ngày sinh: ngày 29 tháng 2 năm 1960 tại bang California của Hoa Kỳ.

Ông là một tác giả, doanh nhân, nhà từ thiện và là một trong những nhà huấn luyện về thành công hàng đầu trên thế giới.

Tuổi thơ

Tony Robins có một tuổi thơ không êm đềm, lên 7 tuổi bố mẹ ra toà li dị. Mẹ ông 2 lần tái hôn. Thậm chí vào năm 1994, ông còn phát hiện ra u ở tuyến yên. Căn bệnh này là nguyên nhân chính làm cho chân tay của Tony phát triển không bình thường.

Nhưng nhờ sự cố gắng, nỗ lực và tập luyện ngày nay ta biết tới Anthony Robbins với một diện mạo, một con người hoàn toàn khác. Ông là tác giả chuyên viết sách tự hoàn thiện bản thân (self – help books) và là một diễn giả (motivational speaker) nổi tiếng trên thế giới, ông luôn được tiếp đón với một niềm hân hoan đến cuồng nhiệt và cả sự biết ơn sâu sắc.

Anthony đã dành cả cuộc đời say mê tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Điều gì tạo nên một cuộc sống thành công?” và giúp mọi người khám phá và thực hiện những công cụ, chiến lược và nguồn lực để tạo ra những kết quả phi thường và những tầm cao mới của sự viên mãn cá nhân.

Anthony Robbins là một trong những “chuyên gia” nổi tiếng nhất và thành công nhất trong lĩnh vực phát triển con người tại Bắc Mỹ. Ông là một diễn giả truyền cảm và cực kỳ lôi cuốn. Những buổi nói chuyện chuyên đề và hội thảo của ông luôn bán sạch vé. Ngay cả khi giá vé lên đến hàng trăm đô một vé, hàng chục ngàn người từ khắp nơi trên thế giới vẫn vui vẻ móc hầu bao để tham dự những sự kiện của ông.

“Tôi cảm thấy mình may mắn khi tôi đến được điểm mà tôi nghĩ rằng mình đã chạm đáy cuộc đời.”

– Anthony Robbins

Sự nghiệp

Sự nghiệp của Anthony được bắt đầu từ những năm 80 với Neuro – Linguistic Programming (NLP), những buổi thảo về NLP  liên tục được mở ra. Nổi tiếng nhất là chương trình 4 ngày “Unleash the Power Within”, trong đó người tham dự phải bước đi trên than nóng bằng chân trần. Trong chương trình đó triết lý mà Tony đưa ra là sự sợ hãi thường kìm hãm con người đạt được mục tiêu và chính sự sợ hãi còn to lớn hơn cả những khát vọng và ham muốn đạt được mục tiêu. Đi trên than nóng không đòi hỏi phải có một kỹ thuật đặc biệt hay một thể trạng dồi dào mà nó đòi hỏi sự rèn luyện trí óc để vượt lên sự ngờ vực trong chính bản thân mỗi con người.

Trong hơn ba thế kỷ, ông đã gặp, tư vấn và huấn luyện cho hơn 50 triệu người từ 80 nước khác nhau– từ tội phạm đến tổng thống, cha mẹ đến những vận động viên chuyên nghiệp, từ những băng nhóm xã hội tới những CEO hàng đầu.

Anthony Robbins đã tư vấn cho Tổng thống Bush và Clinton, Nelson Mandela, Mikhal Gorbachev, Công Nương Diana, Andre Agassi và rất nhiều người khác. Tony đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ về mặt tâm lý lãnh đạo, đàm phán, quyết định tổ chức và hoạt động đỉnh cao.

Robbins từng huấn luyện cho các CEO (Giám đốc điều hành) của các tập đoàn đa quốc gia, chủ tịch và các nhà lãnh đạo chính trị. Tờ New York Times có một bài báo tháng 12 năm 1994 đưa tin ông cùng Marianne Williamson và Tiến sĩ Steven R. Covey được tổng thống Bill Clinton mời đến Trại David. Robbins từng giúp đỡ một số đội và vận động viên thể thao hàng đầu nước Mỹ nhằm cải thiện phong độ của họ như tay gôn Greg Norman, cựu ngôi sao quần vợt số một thế giới Andre Agassi, đội tuyển khúc côn cầu L.A. …

Ông được coi là một trong những người có ảnh hưởng nhất và có một khả năng đặc biệt tạo nên những thay đổi ngay lập tức trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Là người sáng tạo ra hệ thống phát triển cá nhân chuyên nghiệp số một ở mọi thời đại, Robbins đã được Accenture trao giải là “Top 50 Trí Tuệ Kinh doanh Trên Thế Giới”. Amerian Express bình chọn ông là một trong 6 nhà lãnh đạo kinh doanh hàng đầu thế giới và International Chamber of Commerce chọn ông là “Top 10 người xuất sắc nhất thế giới”. Robbins là một trong 6 chuyên gia tư vấn được yêu thích nhất theo khảo sát của American Express (chuyên gia huấn luyện chuyên nghiệp duy nhất).

Bên cạnh tư vấn tâm lý cá nhân, Tony cũng tổ chức một số lượng rất ít các seminar và khóa học, và các seminar/ khóa học này đều nhanh chóng trở nên nổi tiếng bởi năng lượng mạnh mẽ và sự tác động tích cực nhanh chóng đến cuộc sống của những người tham gia. Trong chương trình “Unleash the Power Within”, người tham dự phải bước đi trên than nóng bằng chân trần. Đi trên than nóng ko đòi hỏi bất kỳ khả năng thể lực đặc biệt nào cả mà đòi hỏi sự rèn luyện trí óc mới có thể vượt qua sự ngờ vực ngay chính bên trong bản thân mỗi người.

“Unlease The Power Within” đã là một thành công, khóa học “Date With Destiny” (Hẹn Hò Với Số Mênh) còn là một thành công vang dội của Anthony. Đây là một trong hai khóa học duy nhất Anthony có mặt trực tiếp giảng dạy. Date With Destiny (Hẹn Hò Với Số Mệnh) là khóa học tuyệt đỉnh giúp mọi người tìm thấy cuộc sống viên mãn (thành công và hạnh phúc); nhìn thấy tầm nhìn rộng mở và khám phá tiềm năng sức mạnh bản thân để đạt những thành quả đỉnh cao tuyệt vời; tự thiết kế cuộc sống mỗi người mong ước, tìm ra những chướng ngại vật ngăn cản và học cách tạo ra những thay đổi cần thiết để đạt được cuộc sống đó.

Trong ba thập kỷ qua, Tony Robbins đã giúp hàng triệu người trên thế giới đạt được sự đột phá trong tư duy, thực hiện ở cấp độ cao hơn, sáng tạo ra những thành quả phi thường và đạt đến mức độ tuyệt vời của thành công mỹ mãn.

Ông là huấn luyện viên cuộc sống số 1 trên thế giới đã được kiểm chứng, là một người cha và tác giả được công nhận trong lĩnh vực huấn luyện tiềm năng đỉnh cao và huấn luyện cuộc sống.

Những phương pháp của ông có hiệu quả với những người bình thường muốn làm thật nhiều điều trong cuộc sống của họ, những doanh nhân mong muốn nhận được lợi nhuận cao hơn nữa, những nghệ sĩ đẳng cấp thế giới và các vận động viên muốn tăng lên cấp độ tiếp theo và thậm chí là các nhà lãnh đạo thế giới những người muốn giữ bình tĩnh và thực thi tốt giữa những cuộc khủng hoảng

Tony chuyên về các phương pháp thay đổi nhanh chóng giúp mọi người đạt được những kết quả nhanh nhất và bền vững nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Cách Tony thực hiện điều này là do phân tích gốc rễ TẠI SAO người ta muốn làm những gì họ làm và phát hiện ra những nguyên do của cảm xúc mà dẫn đến những hành vi của họ – cả tích cực và tiêu cực.

Từ đó, Tony giúp các cá nhân chuyển đổi tâm lý của họ đển biến những điều không thể thành có thể

Đây là cách Tony tạo ra sự thay đổi lâu dài trong con người, và lý do tại sao các CEO hàng đầu, nghệ sĩ từng đoạt giải thưởng, các vận động viên ưu tú, các nhà lãnh đão trên thế giới và hàng triệu người đã làm theo những phương pháp của ông.

Ngoài ra, Tony sử dụng phương pháp có hiệu quả cao của mình để chuyển đổi các doanh nghiệp và giúp họ đạt được NHIỀU HƠN họ đã làm được trước đó trong một năm. Tony thâm nhập vào một công ty và thay đổi đáng kể tầm nhìn chiến lược và tâm lý học, từ một trong những công ty chỉ tồn tại đơn thuần đến một trong những công ty hàng đầu.

Kết quả cuối cùng là những công ty đó phát triển từ 30 đến 120% trong một năm, và những học viên viết lại thông báo về sự tăng triển lợi nhuận lên tới 50% trong một thời gian ngắn.

Cho dù bạn là một doanh nhân vừa mới khởi nghiệp tìm cách để bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên của bạn, hoặc bạn là một chủ doanh nghiệp muốn thay đổi cách tư duy và làm được thêm nhiều hơn nữa, Tony có thể giúp THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA BẠN – mãi mãi !

Sự nỗ lực cùng với người thầy Jim Rohn

Năm 17 tuổi ông đã phải lay lất làm lao công quèn cho qua ngày với thu nhập chỉ 40 USD/ tuần

Tuy nhiên, cậu thanh niên Tony Robbins không bao giờ nhụt chí. Tích cóp được 35 USD, Tony tham dự một buổi hội thảo tạo động lực của Jim Rohn và xin ông ấy cho làm việc. Thấy được tiềm năng của Tony, Jim đã nhận lời.

Dưới sự dẫn dắt của Jim Rohn, Tony hì hục từ 12 – 14 tiếng mỗi ngày mà kết quả vẫn không mấy khả quan. Nản lòng, hoang mang không biết làm cách nào để tiến về phía trước, Tony may mắn nhận được lời khuyên hữu ích nhất từ trước đến nay đến từ người thầy của mình: “Hãy tự xây dựng một bộ kỹ năng cho bản thân. Chỉ có như thế thì mới hi vọng mang lại nhiều giá trị hơn đối thủ và thực sự thể hiện được tài năng thiên bẩm của mình.”

Lời khuyên này đã thực sự giúp cậu thanh niên bị đuổi khỏi nhà ngày nào gặt hái được thành công rực rỡ. Tới năm 2007, từ người lao công bán thời gian với thu nhập ít ỏi chỉ 40 USD/tuần, Tony đã trở thành doanh nhân nổi tiếng với số tiền kiếm được một năm lên đến 30 triệu đô la.

Ngày nay, Anthony Robbins là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy nhất đồng thời là Phó Chủ Tịch HĐQT của 5 tập đoàn. Thông qua những quyển sách và hội thảo của mình, Robbins đã trực tiếp gây ảnh hưởng đến cuộc đời của hơn 50 triệu người từ hơn một trăm quốc gia. Tuy nhiên, trong các buổi hội thảo, một trong những thông điệp đầu tiên ông chia sẻ với thính giả là chất xúc tác cho sự thành công của ông không phải là một thành quả cụ thể nào, mà đó là thời điểm cuộc sống của ông dường như vuột khỏi tầm kiểm soát. Chỉ đến khi ông mất hết tất cả và “chạm đáy cuộc đời” thì cuộc sống của ông mới thật sự chuyển biến, ông nói. Ông nhớ lại “Tôi bị mất công ty. Tôi đánh mất bản thân và tôi nặng hơn bây giờ gần 17 ký… nhìn chung là hoàn toàn sụp đổ… tôi bắt đầu đi tìm chìa khóa mở cánh cửa thành công.”

Để đến được với triết lý đó hàng loạt các câu hỏi được đặt ra, ám ảnh trong chính bản thân ông. “Làm cách nào để tôi kiểm soát trực tiếp đời mình? Hôm nay tôi có thể làm gì để biến đổi đời tôi cũng như giúp tôi và người khác hình thành vận mệnh của chính mình? Làm cách nào để tôi mở rộng, học hỏi, phát triển và chia sẻ sự hiểu biết của tôi với người khác một cách thú vị và có ý nghĩa?” Câu trả lời duy nhất chỉ có thể là “Hãy thay đổi!”. Nhưng làm thế nào để thay đổi, làm thế nào để sự thay đổi đó trở thành lâu bền? Thực ra có rất nhiều người muốn thay đổi nhưng kèm theo ý muốn đó là nỗi e ngại và lo lắng như: không biết những thay đổi của mình có lâu bền hay chỉ tạm bợ? Lấy ví dụ như việc người ta rất thích giảm cân nhưng họ luôn chần chừ bởi trong đầu họ luôn cho rằng cái kết quả đó cũng không tồn tại được lâu. Chính vì vậy Tony đã tìm ra các phương pháp khác nhau để thay đổi quan niệm cho chính ông và cho mọi người. Dưới đây xin đề cập tới phương pháp sơ đẳng nhất nhưng cũng rất hiệu quả nếu như áp dụng nó một cách khéo léo.

Bước đầu tiên

NÂNG CAO TIÊU CHUẨN

Nếu bạn muốn thay đổi bản thân thì việc đầu tiên là nâng cao tiêu chuẩn đề ra cho chính bản thân mình. Đừng quá gò bó vào các phép tắc, các quy định. Hãy một lần cho bản thân mình vượt qua cái ngưỡng mà chính bạn đề ra bằng cách:  Viết lên giấy tất cả những gì mà bạn không còn muốn chấp nhận trong đời mình, tất cả những gì bạn không còn chịu đựng nữa và tất cả những gì bạn khát khao đạt tới. Thay đổi bản thân đó là bước đầu đơn giản để thay đổi một tổ chức, công ty, một đất nước hay thậm chí là thay đổi cả một thế giới.

Bước thứ hai.

THAY ĐỔI NIỀM TIN HẠN HẸP

Nếu bạn nâng cao tiêu chuẩn mà lại không tin vào khả năng của chính mình thì đó là con đường để bạn huỷ diệt bản thân một cách nhanh nhất. Khi bạn không tin tưởng vào mình điều đó đồng nghĩa với việc bạn không muốn bắt tay, không muốn thử và quan trọng nhất bạn không muốn thất bại. Chính điều đó sẽ chôn vùi những khả năng sâu thẳm trong chính con người bạn. Thế nên, thay đổi hệ thống niềm tin là điều trọng yếu để thực hiện bất kỳ sự thay đổi chắc chắn và lâu bền trong cuộc đời của mỗi con người.

Với hai bước cơ bản mà Anthony Robbins đưa ra, hy vọng bạn sẽ trở thành một ai đó mà bạn thực sự muốn, một ai đó mà bạn khát khao vươn tới…

Bình luận


Bài viết liên quan

  1. NHỮNG GIÁ TRỊ SỐNG ĐỊNH HƯỚNG CUỘC ĐỜI

Bài viết khác của tác giả

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. 5 CÁCH NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN Ở CON TRẺ
  3. BẠN

Bài viết mới

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. BỘ NHỚ QUÁ TẢI
  3. SAO MAI ĐÃ MỌC