BIẾT VUI ĐÙA VÀ HÀI HƯỚC – BÍ QUYẾT CỦA THÀNH CÔNG

DAVID NIVEN

Trích: “Bí Quyết Của Thành Công”
Tác giả: David Niven, Ph.D.
Biên dịch: Nguyễn Văn Phước, M.S.
Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh
Ảnh: Nguồn internet
🌺 Biết vui đùa và hài hước
🌺👉 Hài hước thường thu hút sự chú ý của người khác và khiến họ cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn giữa hài hước và bỡn cợt. Hãy biết hài hước cho cuộc sống và công việc vui vẻ, giảm căng thẳng và stress. Nhưng đừng nói những lời bông đùa làm tổn thương người khác.
Không phải vô lý mà một trong những điều kiện gia nhập những cuộc thám hiểm xuyên đại dương khá mạo hiểm bằng tàu trước đây là tính hài hước. Vì người ta tin rằng trong những tình thế khó khăn nhất, tính hài hước sẽ giúp mọi người bình tĩnh đối phó trước hiểm nguy hơn là sự sợ hãi hay tức tối. Có một câu nói thú vị: “Trong cuộc sống, sau bi phải là hài”. Sự hài hước giúp bạn luôn vui tươi, mạnh khỏe dù cuộc sống của bạn có gặp biến cố hay khó khăn thế nào đi nữa. 🌺
Những cuộc nghiên cứu được tiến hành trong những năm gần đây tại các công ty ăn nên làm ra cho thấy có một sự liên quan chặt chẽ giữa không khí vui vẻ trong công ty với hiệu suất làm việc của nhân viên. Trước đây, tại công ty Kodak tồn tại một quy luật bất thành văn “Cấm cười đùa tại nơi làm việc”. Thế nhưng sau khi Lindsay Collier về làm việc tại Kodak với vai trò của một Cố vấn Sáng tạo và phát hiện được mối quan hệ mạnh mẽ giữa khôi hài và sự sáng tạo, ông đã cho thành lập một phòng Khôi hài là nơi thư giãn của nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng.
Ngoài khả năng làm giảm căng thẳng cho nhân viên, sự hài hước cũng đã góp phần đẩy năng suất làm việc lên cao. Sau khi cho một số nhân viên tham dự chương trình “Hãy biết hài hước” của nhà Tâm lý Khôi hài C.W. Metcalf, Ban Giám đốc Công ty Digital Equipment đã nhận thấy năng suất làm việc của những nhân viên này tăng thêm 15% và giảm được những ngày nghỉ bệnh của họ xuống còn một nửa trong 9 tháng tham gia chương trình.
– Decker và Rotondo
🌺 Bạn không thể muốn tất cả mọi thứ
🌺👉 Chúng ta thường xem cuộc sống như một đường đua – ai được thăng tiến, lương ai cao nhất, xe ai đẹp nhất – một cuộc đua chỉ vì những thứ trên.
Bạn không cần phải có tất cả những thứ ấy mới coi mình là thành công. Bạn chỉ cần có những gì bạn thật sự cần. Bởi vì, người nào đó muốn trở thành nhân vật quan trọng trong công ty, hay có được nhiều thứ nhất, hoặc ăn mặc hợp thời trang nhất, không có nghĩa là bạn cũng cần phải như vậy.
Thành công trong cuộc sống không có nghĩa phải có đủ mọi thứ. Điều đó là không thể, và sẽ không đem lại sự thỏa mãn ngay cả khi bạn có thể thực hiện.Thành công là có những gì bạn thật sự cần. 🌺
Trong những năm đại học, Becky tự xem mình là người thức thời. Ngoài chuyên môn ở trường, cô muốn biết nhiều thứ và đăng ký theo học nhiều khóa khác nhau về thẩm mỹ, về thiết kế thời trang, học vẽ, khiêu vũ và cả lớp chụp ảnh chuyên nghiệp. Cô luôn cảm thấy như bị thời gian rượt đuổi, và mong một ngày có 48 tiếng để học tất cả mọi thứ, mà đôi khi chính cô cũng không biết học xong để làm gì.
Vào kỳ thi tốt nghiệp cuối năm thứ tư, cô đã phải thi lại hai lần ở hai môn chính và suýt nữa thì không được tốt nghiệp đại học. Từ đó, Becky rút ra được bài học rằng, chìa khóa của một cuộc sống thoải mái là nhận ra những gì thật sự quan trọng: “Tôi đã dành quá nhiều thời gian để làm những việc không thật sự cần thiết với mình”. Becky cũng hiểu rằng: “Nếu đòi hỏi phải làm được mọi thứ, thì đôi khi, bạn chỉ làm được những việc ngu ngốc và để vuột mất những gì thật sự quan trọng”.
– Maasen và Landsheer
🌺🌺🌺

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. BIẾN CÔNG VIỆC THÀNH NIỀM VUI CUỘC SỐNG
  2. KHƠI DẬY THÁI ĐỘ VÀ ĐỘNG CƠ LÀM VIỆC ĐÚNG, BẠN SẼ TÌM THẤY Ý NGHĨA VÀ SAY MÊ VỚI CÔNG VIỆC
  3. HÃY NHỚ TIỀN BẠC LÀ PHƯƠNG TIỆN, KHÔNG PHẢI LÀ MỤC ĐÍCH

Bài viết mới

  1. NỀN VĂN MINH VỊ THA SẼ NỞ HOA KHI LOÀI NGƯỜI TỈNH NGỘ
  2. BIẾT ƠN GIÂY PHÚT NÀY
  3. TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA TÂM TRẠNG