CHỈ SỐ HẠNH PHÚC

DANH NGÔN

 

 

 

? Hạnh phúc không có nghĩa là mọi sự đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn vượt khỏi những điều không hoàn hảo.

? Bạn chớ giáo dục con bạn phải giàu có. Hãy dạy cho nó hạnh phúc. Như vậy khi nó lớn lên, nó sẽ biết giá trị của sự vật, chứ không phải giá tiền.

? Mỗi người đều là thiên tài. Nhưng nếu bạn phê phán một con cá về khả năng leo cây của nó thì suốt cuộc đời, nó sẽ cho điều đó là ngu ngốc.
__Albert Einstein

? Sự biết ơn sẽ thay đổi tính khí của bạn nhanh hơn bất cứ thứ gì khác.

? Nếu một vấn nạn đã cố định, nếu một hoàn cảnh mà bạn có thể làm cái gì đó cho nó, bấy giờ không cần phải lo âu. Nếu nó không cố định, bấy giờ không ích lợi gì phải lo âu. Lo âu chẳng có lợi lạc gì cả.
__Dalai Lama

? Hành tinh không cần thêm nữa “những người thành công”. Hành tinh rất cần nhiều hơn nữa những người tạo hòa bình, những người chữa lành, những người phục hồi, những người biết kể chuyện và những người thương yêu đủ mọi loại. Nó cần những người sống tốt đẹp ở ngay vị trí của họ. Nó cần những người với sự can đảm đạo đức sẵn sàng nhập cuộc chiến đấu để làm cho thế giới có thể ở được và nhân đạo hơn, và những phẩm tính này ít dính dáng với thành công vốn đã là một tiêu chuẩn của văn hóa chúng ta.
__Dalai Lama

? Nghệ thuật cao cả nhất là làm cho những người khác hạnh phúc.
__P.T. Barnum

? Mỗi người, mỗi nơi chốn và mỗi sự vật được nối kết với nhau bằng tình thương. Tôi ở ngôi nhà của tôi trong vũ trụ.
__Louise Tay

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. KỲ DIỆU
  2. TỰ LỪA DỐI
  3. THẤU CẢM (Empathy)

Bài viết mới

  1. BA LA MẬT THỨ HAI: ĐẠO ĐỨC HAY HÀNH VI ĐÚNG ĐẮN
  2. BA MỤC ĐÍCH LỚN TRONG CUỘC SỐNG
  3. NHỮNG ĐAU KHỔ DO CHÍNH MÌNH TẠO RA