CHÌA KHÓA 2 – MỌI THỨ TRONG THẾ GIỚI CHÚNG TA ĐỀU KẾT NỐI VỚI NHAU

GREGG BRADEN

Trích: Ma Trận Thần Thánh; Tác giả: Gregg Braden; Người dịch: Nguyễn Tiến Hoà; NXB Thiện Tri Thức

LIỆU CHÚNG TA CÓ KẾT NỐI – THỰC SỰ ĐƯỢC KẾT NỐI HAY KHÔNG?

Khoa học hiện đại đang ráo riết trên con đường giải quyết một trong những điều bí ẩn vĩ đại nhất mọi thời đại. Bạn có thể không nghe đến bí ẩn đó trong các bản tin buổi tối và bạn chắc chắn sẽ không thấy nó trên trang nhất của tờ USA Today hay tạp chí phố Wall. Tuy nhiên gần 70 năm nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học được biết đến với cái tên “tân vật lý” đang đi đến một kết luận mà chúng ta không thể nào trốn tránh.

Chìa khóa 2: Mọi thứ trong thế giới của chúng ta đều kết nối với nhau.

Đúng là vậy đó – thật sự là như vậy! Đó là thông tin làm thay đổi mọi thứ và làm rung chuyển hoàn toàn các nền tảng khoa học mà chúng ta biết đến ngày nay.

“Tốt thôi”, bạn nói “trước đây chúng tôi đã nghe đến điều này rồi. Điều gì khiến cho kết luận nà khác biệt? Việc trở nên được kết nối như vậy thực sự mang ý nghĩa gì?” Đây là những câu hỏi rất hay và câu trả lời có thể khiến bạn ngạc nhiên. Sự khác biệt giữa những khám phá mới và những gì mà trước đó chúng ta tin tưởng chính là trong quá khứ chúng ta đơn thuần được người ta nói cho biết rằng kết nối đó có tồn tại. Thông qua các cụm từ kỹ thuật như “sự phụ thuộc nhạy cảm vào điều kiện ban đầu” (hay “hiệu ứng cánh bướm”) và các lý thuyết đề xuất rằng những gì chúng ta làm “ở đây” có ảnh hưởng “ở kia”, chúng ta có thể thoáng thấy mối liên hệ này diễn ra trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, các thí nghiệm mới sẽ cho chúng ta thấy điều này rõ ràng hơn.

Ngoài việc chứng minh rằng chúng ta được liên kết với mọi thứ, nghiên cứu giờ đây chứng minh rằng sự kết nối này tồn tại là nhờ chính chúng ta. Việc được kết nối trao cho chúng ta cái quyền năng thu xếp mọi việc sao cho có lợi nhất cho cuộc sống của chúng ta. Trong mọi thứ từ việc tìm kiếm tình yêu và tìm cách trị liệu cho những người thương yêu của chúng ta cho đến việc hoàn thành tâm nguyện sâu kín nhất, chúng ta là một phần hợp nhất của tất cả những thứ mà chúng ta trải nghiệm mỗi ngày.

Thực tế là những khám phá cho thấy rằng chúng ta có thể sử dụng kết nối của bản thân để mở ra cánh cửa kết nối với sức mạnh đang chi phối toàn bộ vũ trụ. Thông qua sự hợp nhất bên trong bạn, tôi và tất cả loài người đang sống trên hành tinh này, chúng ta đều có một kết nối trực tiếp đến cùng một nguồn sức mạnh đã sản sinh ra vạn vật từ các nguyên tử và những vì sao cho đến phân tử ADN của sự sống!

Tuy nhiên, chúng ta có một trở ngại nhỏ: Sức mạnh đó đang ở trạng thái ngủ đông trừ phi chúng ta đánh thức nó. Điều mấu chốt để đánh thứ một sức mạnh như vậy là cần phải thay đổi một chút về cách chúng ta nhìn nhận bản thân trong thế giới. Cũng giống như nhóm người tiên phong của Logue phát hiện ra rằng họ có thể bay sau khi bị huých nhẹ khỏi vách đá với một biến chuyển nhỏ trong nhận thức, chúng ta có thể tận dụng được sức mạnh tối thượng trong vũ trụ để giải quyết những tình huống dường như bất khả thi. Điều này xảy ra khi chúng ta cho phép bản thân nhìn nhận vai trò của mình trong thế giới này theo một cách thức mới.

Do vũ trụ thì bao la, rộng lớn, đến nỗi chúng ta thậm chí chẳng thể nghĩ về nó – nên chúng ta hãy bắt đầu bằng việc nhìn nhận bản thân khác đi mỗi ngày. “Chuyển biến nhỏ” mà chúng ta cần là nhìn nhận bản thân như một phần thuộc về thế giới thay vì tách biệt khỏi thế giới. Cách để thuyết phục bản thân rằng chúng ta là một với mọi thứ mà chúng ta nhìn thấy, trải nghiệm là thấu hiểu cách chúng ta được gắn kết và kết nối đó có ý nghĩa gì.

Bài viết này đã đóng bình luận.


Bài viết khác của tác giả

  1. CUỘC SỐNG KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG TUÂN THEO CÁC QUY TẮC VẬT LÝ
  2. CÁI “KHÔNG HOÀN HẢO” CHÍNH LÀ SỰ HOÀN HẢO
  3. SỨC MẠNH TRONG MỘT HẠT MÙ TẠT

Bài viết mới

  1. NỀN VĂN MINH VỊ THA SẼ NỞ HOA KHI LOÀI NGƯỜI TỈNH NGỘ
  2. BIẾT ƠN GIÂY PHÚT NÀY
  3. TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA TÂM TRẠNG