KHI TRÍ THÔNG MINH KHÔNG ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO

SƯU TẦM

Cuộc khảo sát được Công ty Fairygodboss – sở hữu một trong những trang web hàng đầu về việc làm – thực hiện vào tháng 10-2017.
——————

Thông minh không phải là yếu tố quan trọng nhất khi nhà tuyển dụng đưa ra quyết định. 500 giám đốc tuyển dụng hoặc lãnh đạo các phòng ban nhân sự đã tham gia một cuộc khảo sát, trong đó họ được yêu cầu lựa chọn 3 phẩm chất mình đánh giá cao nhất ở người lao động.

Kết quả là sự thông minh nằm ở vị trí khá thấp. Theo thứ tự từ cao xuống thấp, nhà tuyển dụng ưu tiên tính chuyên nghiệp, đáng tin cậy, khả năng lãnh đạo, thân thiện, tự tin và thông minh.

Theo các giám đốc nhân sự, kết quả này không gây ngạc nhiên. Đối với các tổ chức lớn với nhu cầu tuyển dụng hàng trăm, thậm chí hàng ngàn vị trí công việc khác nhau, ưu tiên hàng đầu đối với nhà tuyển dụng là ứng viên đến đúng giờ, vượt qua các kiểm tra bắt buộc về ma túy và hoàn thành công việc được giao.

Nhà tuyển dụng hiếm khi gặp rắc rối khi thuê một người đáng tin cậy tuy hơi mờ nhạt, trong khi sẽ rủi ro nếu thuê một thiên tài nhiều tật để rồi phải bị người này “vỗ vào mặt”.

Tuy nhiên, dưới con mắt của các giám đốc điều hành – CEO, kết quả trên khiến họ sốc toàn tập. Theo các CEO, chất lượng đội ngũ là yếu tố quan trọng quyết định thành công của một công ty, do vậy công ty cần có nhiều nhân sự tốt.

Tập trung phát triển và giữ chân nhân tài là nhu cầu thường trực và ở mức cao. Các nhân viên sáng giá được nhìn nhận là yếu tố quyết định trong việc duy trì ưu thế hay kết quả kinh doanh tuyệt vời. Trong nhiều lĩnh vực từ thể thao đến chính trị, từ lập trình đến quản lý dự án, những người lao động chất lượng cao có năng suất gấp 4-8 lần một nhân viên trung bình.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ, ngày 22/11/2017

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. SỨC MẠNH CỦA NHÂN LÀNH – SỨC MẠNH CỦA THIỆN PHÁP – SỨC MẠNH CỦA BỐ THÍ
  2. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  3. 5 CÁCH NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN Ở CON TRẺ

Bài viết mới

  1. HÀNH ĐỘNG VÌ ĐỜI, VÌ NGƯỜI – INAMORI KAZUO
  2. ĐIỀU ĐỨC PHẬT TÌM THẤY
  3. HÃY CHO ĐI