LUẬT HẤP DẪN

ESTHER & JERRY HICKS

Trích: Luật hấp dẫn - The New York times bestseller) – Những bài giảng cơ bản của Abraham; Đức Tĩnh dịch; Nhà Xuất Bản Thế Giới

 

Esther Hicks sinh năm 1948 tại thành phố Coalville, bang Utah, nước Mỹ. Bà là một tác giả, diễn giả truyền động lực nổi tiếng khắp nước Mỹ. Năm 1980, bà kết hôn với Jerry Hicks và viết chung với chồng 8 quyển sách. Kể từ năm 1987, mỗi năm họ đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo về Luật hấp dẫn tại hơn 60 thành phố trên toàn nước Mỹ và thế giới. Hiện tại, Esther viết sách và chu du khắp nơi để diễn thuyết, giảng dạy.

LUẬT HẤP DẪN là một trong 4 cuốn sách bestseller của Esther & Jerry Hicks do tạp chí The New York Times bình chọn.

Cuốn sách này dành cho tất cả những ai luôn khát khao hiểu biết và đạt đến hạnh phúc đã đặt ra những câu hỏi mà lời giải đáp nằm trong cuốn sách này.

————***————

 

Dường như đối với tôi, cuộc đời, tính từ lúc mà tôi còn nhớ được đến nay, đã sản sinh ra một chuỗi câu hỏi tưởng chừng không bao giờ chấm dứt mà tôi không thể tìm thấy lời đáp thỏa đáng vì tôi rất muốn khám phá một triết lý sống dựa trên sự thật tuyệt đối. Nhưng khi Abraham đến với trải nghiệm của chúng tôi, hé lộ cho Esther và tôi lý giải của người về những quy luật quyền năng của vũ trụ, cùng với những phương cách hiệu nghiệm giúp chúng tôi biến tư tưởng và học thuyết thành kết quả thực tiễn, thì tôi hiểu rằng những cuốn sách, những người thầy và những trải nghiệm cuộc sống mà tôi đã gặp trên đường đời như một dòng chảy bền bỉ, là những bước đi không thể thiếu trên hành trình khám phá Abraham.

Tôi háo hức muốn bạn đắm chìm vào cuốn sách để khám phá những quy luật đơn giản mà quyền năng, và những bài học thực tiễn mà Abraham đã đề xuất để có thể bắt đầu thu hút một cách có chủ ý những gì bạn mong muốn trải nghiệm, và để có thể rũ bỏ những gì bạn không muốn trải nghiệm.

 

 

Luật hấp dẫn phổ quát: Định nghĩa

Jerry: Abraham, cứ cho rằng chủ đề đầu tiên mà các thầy muốn thảo luận với chúng tôi một cách chi tiết là Luật hấp dẫn. Tôi biết thầy đã nói rằng đó là luật quyền năng nhất.

Abraham: Vấn đề không chỉ ở chỗ Luật hấp dẫn là Luật quyền năng nhất trong Vũ trụ, mà điều quan trọng là bạn cần phải hiểu về luật đó trước thì bất cứ điều gì chúng tôi đưa ra mới có giá trị. Và bạn cần phải hiểu luật đó trước thì những gì bạn trải nghiệm trong cuộc sống, hay những gì bạn quan sát thấy trong cuộc sống của người khác mới có chút ý nghĩa nào đó. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống của bạn và cuộc sống của những người quanh bạn đều chịu ảnh hưởng của Luật hấp dẫn. Đó là cơ sở của mọi thứ xuất hiện trong trải nghiệm của bạn. Nhận biết về Luật hấp dẫn và thấu hiểu cách nó vận hành là điều cốt yếu để sống cuộc đời có chủ đích. Thực vậy, bản chất của cuộc sống chính là sống một cuộc đời tràn đầy niềm vui, và chính vì điều đó mà bạn có mặt trên đời này.

Luật hấp dẫn nói: Những gì giống nhau thì bị hút về phía nhau. Khi bạn nói “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” thì thực ra là đang nói về Luật hấp dẫn. Bạn thấy luật này được chứng minh khi bạn thức dậy trong tâm trạng không vui và sau đó suốt cả ngày mọi việc cứ ngày càng trở nên tồi tệ hơn và cuối ngày thì bạn sẽ nói “đáng ra không nên rời khỏi giường”. Bạn thấy Luật hấp dẫn được chứng minh trong xã hội mà bạn sống, mỗi khi bạn thấy ai hay nói về bệnh tật thì người đó có nhiều bệnh tật, ai hay nói về sự phát đạt thì cũng phát đạt. Luật hấp dẫn được chứng minh khi bạn dò sóng đài 630AM và chờ thu được chương trình phát thanh từ cột phát sóng 630AM, vì bạn hiểu rằng tín hiệu radio giữa cột phát sóng và tín hiệu từ đài của bạn trùng nhau.

Khi bắt đầu hiểu, hay nói đúng hơn là bắt đầu nhớ Luật hấp dẫn quyền năng này, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bằng chứng về nó ở quanh bạn, vì bạn sẽ bắt đầu nhận biết tương quan chính xác giữa những gì bạn nghĩ tới và những gì thực sự đến với trải nghiệm sống của bạn. Không có gì đến với trải nghiệm của bạn một cách ngẫu nhiên. Bạn thu hút nó – tất cả mọi thứ đều thế. Không hề có ngoại lệ.

Luật hấp dẫn luôn luôn phản ánh những suy nghĩ mà bạn đang có trong tâm trí, nên sẽ chính xác khi nói rằng bạn sáng tạo nên hiện thực của chính mình. Tất cả những gì bạn trải nghiệm được thu hút đến với bạn vì Luật hấp dẫn đang đáp ứng những ý nghĩ mà bạn đưa ra. Dù bạn nhớ lại điều gì đó từ quá khứ, quan sát hiện tại hay tưởng tượng điều gì đó về tương lai, ý nghĩ mà bạn đang tập trung vào sẽ kích hoạt sự rung động bên trong bạn, và Luật hấp dẫn đáp ứng lại nó.

Người ta thường giải thích, khi có những việc không mong muốn xảy đến với họ, rằng chẳng bao giờ họ lại tạo nên những việc như thế. “Bản thân tôi chẳng bao giờ làm việc không mong muốn đó” – người ta giải thích. Và mặc dù chúng tôi biết rằng bạn không chủ ý mang điều không mong muốn đó đến với trải nghiệm của bạn, chúng tôi vẫn phải giải thích rằng chỉ có bạn mới có thể gây ra nó, vì không có ai ngoài bạn có sức mạnh để thu hút những gì đến với chính bạn. Trong khi tập trung chú ý vào điều không mong muốn đó, hay bản chất của điều đó, bạn đã tạo ra nó một cách tự nhiên. Vì không hiểu Luật vũ trụ, hay có thể nói là không hiểu luật chơi, bạn đã mời gọi những điều không mong muốn đến với trải nghiệm của mình thông qua việc chú ý đến chúng.

Để hiểu rõ hơn Luật hấp dẫn, bạn hãy xem mình như thỏi nam châm hút về phía bạn bản chất của những gì bạn nghĩ và cảm nhận. Và như thế, nếu bạn cảm thấy béo thì bạn không thể thu hút sự mảnh mai. Nếu bạn cảm thấy nghèo, thì bạn không thể thu hút sự thịnh vượng, vân vân. Điều đó trái với Luật.

 

 

Nghĩ tới nó là mời gọi nó

Càng hiểu sức mạnh của Luật hấp dẫn, bạn càng quan tâm tới việc điều khiển ý nghĩ của mình một cách có chủ ý, vì bạn nhận được cái mà bạn nghĩ, dù muốn hay không.

Không hề có ngoại lệ, những gì mà bạn nghĩ tới chính là những gì bạn bắt đầu mời gọi tới trải nghiệm của mình. Chỉ cần nghĩ chút ít về điều gì đó bạn mong muốn, thì thông qua Luật hấp dẫn, ý nghĩ đó lớn dần lớn dần và càng ngày trở nên mãnh liệt hơn. Khi nghĩ tới điều gì đó bạn không muốn, Luật hấp dẫn lại cuốn hút nó, và nó cũng lại lớn dần lớn dần. Và như vậy, ý nghĩ càng lớn, thì sức mạnh mà nó thu hút càng lớn và càng chắc chắn là bạn sẽ nhận được trải nghiệm về những gì bạn nghĩ.

Khi thấy điều gì đó và muốn trải nghiệm nó bạn nói: “Ừ, mình cũng muốn điều đó”, thì thông qua việc chú ý tới nó bạn mời gọi nó đến với trải nghiệm của mình. Tuy nhiên, khi thấy điều gì đó không muốn trải nghiệm, bạn kêu lên: “Không, không, tôi không muốn điều đó”, thì thông qua sự chú ý tới điều đó, bạn cũng mời gọi nó đến với trải nghiệm của mình. Trong vũ trụ dựa trên lực hấp dẫn, không có gì là ngoại lệ. Sự chú ý của bạn tới thứ gì đó thu hút nó vào sự rung động cùa bạn, và nếu bạn giữ nó trong sự chú ý hay nhận thức của mình đủ lâu, Luật hấp dẫn sẽ mang nó tới trải nghiệm của bạn, vì chẳng có thứ gì gọi là “Không”. Để làm rõ hơn, khi bạn nhìn vào thứ gì đó, và hô lên: “Không, tôi không muốn trải nghiệm thứ này, hãy biến đi”, thì cái mà bạn thực sự đang làm là gọi nó đến với trải nghiệm của bạn, vì chẳng có gì là “Không” trong cái vũ trụ dựa trên lực hấp dẫn này. Sự chú ý của bạn tới thứ đó nói rằng: “Ừ, hãy đến với tôi, tôi không muốn thứ này”.

Rất may là trong thực tế thời gian-không gian vật chất, mọi việc không hiển thị trong trải nghiệm của bạn ngay tức khắc. Có một vùng đệm thời gian kỳ diệu giữa lúc bạn bắt đầu nghĩ tới điều đó và lúc mà điều đó hiển thị. Vùng đệm thời gian này cho bạn cơ hội chuyển hướng chú ý dần theo hướng sự việc mà bạn thực sự muốn nó sẽ hiển thị trong trải nghiệm của mình. Và ngay từ rất lâu trước khi nó hiển thị (thực ra là khi bạn lần đầu tiên bắt đầu nghĩ tới nó), bạn có thể cho biết theo cách bạn cảm nhận rằng đó có phải là điều bạn muốn hiển thị hay không. Nếu bạn tiếp tục chú ý tới nó thì dù bạn muốn có nó hay không, nó vẫn sẽ đến với trải nghiệm của bạn.

Những Luật này, cho dù bạn không hiểu cách thức hoạt động của nó, vẫn tác động vào trải nghiệm ngay cả khi bạn không biết có chúng. Và dù có thể là chưa nghe tới Luật hấp dẫn, tác động mạnh mẽ của nó thể hiện rõ ràng ở mọi khía cạnh trải nghiệm của bạn.

Khi suy ngẫm về những gì bạn đọc được trong cuốn sách này và bắt đầu nhận thấy tương quan giữa những gì bạn nghĩ và nói với những gì bạn nhận được, bạn sẽ bắt đầu hiểu được Luật hấp dẫn quyền năng. Và khi bạn định hướng suy nghĩ một cách chủ ý và tập trung vào những điều bạn muốn thu hút vào trải nghiệm của mình, bạn sẽ bắt đầu được trải nghiệm cuốc sống với mọi điều mà bạn mong muốn.

Thế giới vật chất của bạn là một nơi rộng lớn và tràn đầy những sự kiện cùng tình huống khác nhau, trong đó có một phần là bạn thích (và muốn trải nghiệm) và một phần bạn không thích (không muốn trải nghiệm). Yêu cầu thế giới thay đổi cho vừa ý bạn về mọi việc, bằng cách loại bỏ mọi điều bạn không thích và bổ sung vào những điều bạn thích, không phải là chủ định của bạn khi tồn tại trong chiều kích vật chất này.

Bạn có mặt để tạo ra cái thế giới xung quanh mà bạn lựa chọn, trong khi bạn cũng cho phép thế giới tồn tại theo cách mà những người khác lựa chọn. Và khi sự lựa chọn của họ không cản trở sự lựa chọn của chính bạn, sự chú ý của bạn tới những thứ mà họ lựa chọn tác động tới rung động trong bạn, và vì vậy tác động tới điểm hấp dẫn của chính bạn.

Ý nghĩ của tôi có sức hút nam châm

Luật hấp dẫn và sức mạnh nam châm của nó vươn ra vũ trụ và thu hút những ý nghĩ khác có rung động giống nó… rồi đưa nó đến với bạn: sự chú ý mà bạn hướng tới các đối tượng, việc bạn kích hoạt ý nghĩ của mình, và việc gặp bất kỳ ai, bất kỳ sự kiện hoặc tình huống nào trong trải nghiệm của mình đều có nguyên nhân là phản ứng của Luật hấp dẫn đối với những ý nghĩ đó. Tất cả mọi thứ đó đến với trải nghiệm của bạn dưới dạng một luồng nam châm cực mạnh khi chúng rung động phù hợp với những ý nghĩ của chính bạn.

Bạn nhận được bản chất của những gì bạn nghĩ tới, dù đó là cái bạn muốn hay không muốn. Điều này lúc đầu có thể khiến bạn bất an, nhưng với thời gian, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ biết ơn sự công bằng, nhất quán và tính vẹn toàn của Luật hấp dẫn quyền năng này. Một khi bạn đã hiểu Luật này và bắt đầu chú ý tới những gì bạn đang chú ý, bạn sẽ giành lại quyền kiểm soát những trải nghiệm sống của mình. Và với sự kiểm soát đó, bạn sẽ một lần nữa ghi nhớ rằng chẳng có gì bạn khao khát mà bạn lại không thể đạt tới, và chẳng có gì bạn không mong muốn mà bạn lại không thể tống khứ khỏi trải nghiệm của mình.

Một khi hiểu được Luật hấp dẫn và thừa nhận quan hệ tương hỗ giữa những gì bạn nghĩ, bạn cảm với những gì hiển thị trong trải nghiệm của bạn, bạn sẽ ý thức hơn về sự thôi thúc của chính những ý nghĩ đó. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng ý nghĩ của bạn có thể được kích thích từ những gì bạn đọc, bạn xem qua ti vi, nghe thấy hoặc quan sát từ cuộc sống của người khác. Và một khi bạn đã thấy tác động của Luật hấp dẫn đối với những ý nghĩ này, lúc đầu thì yếu ớt và cứ lớn dần mạnh dần cùng với sự chú ý của bạn dành cho nó, bạn sẽ cảm nhận trong mình một sự khao khát hướng ý nghĩ của bạn tới những điều bạn mong muốn nhiều hơn. Vì dù bạn suy ngẫm điều gì, dù nguồn kích thích của ý nghĩ đó là từ đâu… khi bạn đang thầm nghĩ thì Luật hấp dẫn hoạt động và bắt đầu mời gọi bạn tới những ý nghĩ khác, những câu chuyện, trải nghiệm có tính chất tương tự như những gì bạn nghĩ.

Dù bạn đang nhớ về quá khứ, quan sát hiện tại, hay tưởng tượng về tương lai, thì hành động đó đều diễn ra ngay bây giờ, và những gì bạn đang tập trung nghĩ tới đều khiến kích hoạt một rung động mà Luật hấp dẫn sẽ có phản ứng với nó. Lúc đầu có thể bạn chỉ thầm nghĩ tới một đối tượng cụ thể nào đó, nhưng nếu bạn nghĩ tới nó một khoảng thời gian đủ lâu thì bạn sẽ bắt đầu nhận thấy là những người khác bắt đầu thảo luận điều đó với bạn vì Luật hấp dẫn tìm thấy những người khác cũng có những rung động tương tự và mang họ đến với bạn. Bạn nghĩ tới điều gì càng lâu thì nó càng trở nên mạnh mẽ và điểm hấp dẫn của bạn đối với nó càng mạnh thì càng thêm nhiều bằng chứng về nó xuất hiện trong trải nghiệm sống của bạn. Dù bạn đang tập trung suy nghĩ về điều bạn mong muốn hay không mong muốn thì cũng thế, bằng chứng về những ý nghĩ của bạn liên tục hướng tới bạn.

 

 

Nội thể của tôi giao tiếp thông qua cảm xúc

So với những gì bạn thấy được trong cơ thể vật chất của mình, bạn là những gì hơn thế rất nhiều, vì bạn không chỉ là một người sáng tạo có tính vật chất kỳ diệu, mà bạn còn đồng thời tồn tại ở một chiều kích khác. Có một phần khác của bạn, phần phi vật chất trong bạn, mà chúng tôi gọi là Nội thể của bạn, tồn tại ngay khi bạn đang ở trong hình hài vật chất.

Những cảm xúc của bạn là sự biểu thị về mặt vất chất mối quan hệ của bạn với Nội thể. Nói cách khác, khi bạn tập trung vào một đối tượng và có quan điểm cùng ý kiến cụ thể về nó, Nội thể của bạn cũng tập trung vào đối tượng đó và cũng có một quan điểm và ý kiến về nó. Cảm xúc mà bạn có là dấu hiệu chỉ dẫn về sự phù hợp hoặc không phù hợp của những ý kiến này. Ví dụ, có chuyện gì đó đã xảy ra và bản thân bạn có ý nghĩ là lẽ ra bạn nên cố gắng nhiều hơn, hoặc là bạn không được thông minh, hay là bạn không xứng đáng. Nhưng Nội thể của bạn có ý kiến rằng hiện tại bạn đang ổn, bạn thông minh và luôn xứng đáng, thì rõ ràng là có sự bất tương xứng giữa các ý kiến này, và bạn sẽ cảm nhận sự bất tương xứng đó dưới hình thức cảm xúc tiêu cực. Mặt khác, khi bạn cảm thấy tự hào về bản thân, hoặc yêu quý bản thân và cả người khác nữa, ý kiến hiện tại của bạn rất gần với điều mà Nội thể của bạn cảm nhận vào lúc đó, và trong trường hợp này, bạn sẽ có cảm xúc tích cực của niềm tự hào, tình yêu hay sự đánh giá cao bản thân mình.

Nội thể hay Năng lượng Nguồn của bạn luôn đưa ra một quan điểm có lợi nhất cho bạn, và khi quan điểm của bạn hợp với nó, sự hấp dẫn tích cực diễn ra. Nói cách khác, bạn càng cảm thấy dễ chịu thì điểm hấp dẫn của bạn càng tốt và sự việc sẽ càng thuận lợi. Những rung động của bạn ở chiều kích hiện tại và những rung động tương xứng của Nội thể là nguyên nhân dẫn đến sự Dẫn dắt tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng.

Luật hấp dẫn luôn phản ứng và vận hành theo những rung động mà bạn phát ra, sẽ rất có ích khi hiểu rằng cảm xúc cho bạn biết bạn đang trong quá trình tạo nên điều gì đó bạn muốn hoặc không mong muốn.

Thông thường, khi những người bạn vất chất của chúng ta biết đến Luật hấp dẫn quyền năng và bắt đầu hiểu rằng họ đang thu hút sự việc về phía mình qua những gì họ nghĩ, họ sẽ cố gắng giám sát từng ý nghĩ, luôn cảm thấy thận trọng về ý nghĩ của mình. Nhưng việc giám sát ý nghĩ là việc khó vì có rất nhiều thứ bạn có thể nghĩ tới, và Luật hấp dẫn lại liên tiếp mang đến nhiều thứ khác.

Thay vì cố gắng giám sát ý nghĩ của mình, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ đơn thuần chú ý tới những gì bạn cảm nhận. Vì nếu chọn một ý nghĩ không hài hòa với cách nhìn nhận của phần Nội thể yêu thương rộng lớn hơn, từng trải hơn, thông thái hơn, bạn sẽ cảm thấy bất an, và sau đó bạn có thể dễ dàng chuyển hướng ý nghĩ sang điều gì đó mà bạn cảm thấy dễ chịu hơn và do đó có lợi cho bạn hơn.

Khi bạn quyết định xuất hiện trong thể xác vật chất hiện thời, bạn đã biết rằng mình sẽ có thể tiếp cận hệ thống chỉ dẫn cảm xúc kỳ diệu này, vì khi đó bạn biết là thông qua những cảm xúc kỳ diệu luôn hiện hữu, bạn sẽ biết được mình đang đi chệch khỏi nhận thức rộng mở hay đang ở trong dòng chảy của nó.

Khi bạn nghĩ theo hướng của điều mình muốn, bạn sẽ có cảm xúc tích cực. Khi bạn nghĩ theo hướng của điều mình không muốn, bạn sẽ có cảm xúc tiêu cực. Và như vậy, chỉ đơn giản chú ý tới cách thức cảm nhận, bạn sẽ luôn biết cái Tôi của bạn, với sức hút nam châm mãnh liệt, đang hướng về đâu và thu hút đối tượng nào đang hiển thị trong ý nghĩ của bạn.

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. CÁC QUY LUẬT CỦA TRÒ CHƠI CUỘC ĐỜI

Bài viết mới

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. BỘ NHỚ QUÁ TẢI
  3. SAO MAI ĐÃ MỌC