NHỮNG GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG KHIẾN BẠN PHẢI SUY NGẪM

SƯU TẦM

Mẹ Teresa chăm sóc cho người nghèo? Nếu trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, bạn được ăn mặc tử tế, bạn có một mái nhà và một cái giường êm ấm, bạn đã giàu có hơn 75% nhân loại.

? Nếu sáng nay bạn thức dậy khỏe mạnh, nghĩa là bạn hạnh phúc hơn một triệu người rồi đấy, vì có những người không sống được đến tuần sau.

? Nếu bạn chưa bao giờ trải qua chiến tranh hay sự cô độc trong những phòng giam của nhà tù, nếu bạn chưa phải hấp hối vì đói và khát, bạn hạnh phúc hơn, may mắn hơn 500 triệu người trên Thế giới này.

? Nếu bạn đến nhà thờ hay chùa, không sợ hãi về một ngày tận thế hay cái chết, bạn hạnh phúc hơn 3,5 tỷ người trên Thế giới.

? Nếu bạn có tài khoản trong nhà băng, tiền trong ví và một ít xu lẻ trong túi quần, bạn đã thuộc 8% no đủ của toàn Thế giới.

Nếu bạn đọc những dòng chữ này, bạn sẽ hạnh phúc gấp hai lần vì:

         – Bạn không nằm trong số 2 tỷ người mù chữ.
         – Bạn có máy tính.

? Nếu nhìn Thế giới dưới góc độ như thế này ta sẽ thấy rằng chúng ta, những con người, cần sự thông cảm, đoàn kết, sự nhân ái và trí thức đến mức nào!

Nguồn: bestie.vn

Bình luận

[…] thế giới mà chúng ta đang sống, mọi người không bận tâm nhiều về các giá trị nhân văn, trong khi lại quan tâm quá nhiều đến tiền bạc và quyền lực. Tuy nhiên, nếu […]


Bài viết khác của tác giả

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. 5 CÁCH NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN Ở CON TRẺ
  3. BẠN

Bài viết mới

  1. BA LA MẬT THỨ HAI: ĐẠO ĐỨC HAY HÀNH VI ĐÚNG ĐẮN
  2. BA MỤC ĐÍCH LỚN TRONG CUỘC SỐNG
  3. NHỮNG ĐAU KHỔ DO CHÍNH MÌNH TẠO RA