NƯỚC VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG

MASARU EMOTO

Trích: Thông điệp của nước; NXB. Từ điển Bách Khoa; Công ty CP Sách Thái Hà; 2013

Tinh thể tuyệt vời nhất chính là nước khi được bao bọc bởi dòng chữ “TÌNH YÊU VÀ LÒNG BIẾT ƠN” – Điều này khiến Masaru nhận định tình yêu và lòng biết ơn là nền tảng của mọi sự sống trong tự nhiên.

Khi còn là một bào thai, cơ thể chúng ta 99% là nước. Lúc mở mắt chào đời, tỷ lệ này giảm xuống còn 90% và theo thời gian trưởng thành, tỷ lệ nước trong cơ thể ở mức 70%. Khi lớn tuổi và qua đời, có lẽ nước chiếm khoảng 50%.

Những con số trên có ý nghĩa gì?

Trước khi tiếp tục, bạn có thể trả lời ngay lúc này bạn là người hạnh phúc hay không? Không nhiều người có thể dõng dạc trả lời là CÓ. Việc ngập ngừng suy nghĩ có thể nói lên những bất an, những tổn thương vẫn còn hiện diện trong ta.

Đôi lúc, chúng ta thấy rằng mình kiệt sức và mệt mỏi, báo chí, truyền hình cung cấp “đều đặn” các tin xấu về những người đau khổ, những người cam chịu sự đau khổ, những người giàu lên, những người nghèo đi, những người bị áp bức… Chúng ta ngập chìm trong sự hỗn loạn.

Tất cả mọi người đều đang tìm kiếm một câu trả lời – câu trả lời đủ đơn giản và hiệu quả mà trước đây dường như nó đã lẩn tránh.

Đơn giản là: trung bình 70% cơ thể con người là nước. Và việc cần làm là lọc sạch phần nước này đi.

Nhưng làm sao lọc sạch?

Masaru Emoto đã có hơn 20 năm nghiên cứu về nước, ông đã đúc kết những điều thật kỳ diệu. Nước phản ứng lại với những âm thanh, hình ảnh, chữ viết mà nó tiếp xúc. Masaru đã chụp hình rất nhiều tinh thể nước khi được cho “nghe nhạc”, “khen ngợi”, “chê trách”, “dán nhãn”. Chúng cứ như một vật thể sống. (Bên dưới là hình ảnh những tinh thể nước trong các thí nghiệm)

Điều này khiến Masaru nhận định tình yêu và lòng biết ơn là nền tảng của mọi sự sống trong tự nhiên.

Nghe có vẻ mơ hồ! Nhưng có thể chiêm nghiệm ở chính bản thân bạn: khi thả lõng nghe một bản nhạc du dương, nhẹ nhàng dường như mọi mệt mỏi của thân thể được lắng dịu và dần như tan biến. Có phải do nước trong người bạn đã được “thư giãn” theo tiếng nhạc?

Và tinh thể tuyệt vời nhất chính là nước khi được bao bọc bởi dòng chữ “TÌNH YÊU VÀ LÒNG BIẾT ƠN” – Điều này khiến Masaru nhận định tình yêu và lòng biết ơn là nền tảng của mọi sự sống trong tự nhiên.

Hãy tìm kiếm xung quanh bạn, những người biết thương yêu và biết ơn thực sự. Thử “rình” và “quan sát” họ. Riêng tôi, những người thương yêu và biết ơn mà tôi đã gặp, không thể nào biết chính xác họ hạnh phúc hay không? Nhưng phảng phất trên môi họ thường xuyên là những nụ cười êm dịu, và nét mặt tươi tắn.

Hãy thử nghiệm trực tiếp ở bản thân bạn và tôi tin chắc rằng có vô vàn cách “yêu thương và biết ơn” mà mỗi người chúng ta nghĩ ra và làm được.

Và “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”!

Bình luận


Bài viết liên quan

  1. ÍCH KỶ MỘT CÁCH THÔNG MINH
  2. PHÁT HIỆN ĐÁNG KINH NGẠC CỦA MỸ VỀ ĐIỀU MÀ TẾ BÀO UNG THƯ SỢ NHẤT

Bài viết khác của tác giả

  1. HÒA NHỊP CỦA HADO HẠNH PHÚC
  2. Ý THỨC TẠO RA TẤT CẢ
  3. GIAI ĐIỆU CHỮA LÀNH CỦA NƯỚC

Bài viết mới

  1. TỪ TRONG CỐNG HIẾN SẼ CÓ ĐƯỢC NIỀM VUI
  2. QUY LUẬT 3: KHÔNG NGỪNG CỐNG HIẾN VÀ SẺ CHIA
  3. SỰ SÁNG SUỐT CỦA KHUÔN MẶT VÀ TÂM HỒN