QUẢN LÝ THỜI GIAN

SƯU TẦM

Trích Báo Tuổi Trẻ số ra thứ tư ngày 21/02/2018
(Nguồn Coaching positive performance)

Có rất nhiều kỹ năng quản lý thời gian mà bạn trẻ nên rèn luyện để đạt kết quả học tập và làm việc tốt hơn.

 Ưu tiên công việc

Trước tiên, điều bạn cần làm là liệt kê những việc không cần thiết phải thực hiện trước. Sau khi sử dụng phương pháp loại trừ, bạn sẽ còn lại những việc quan trọng nhất, từ đó bắt đầu sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

 Tự động viên

Sẽ có những ngày bạn không muốn làm gì cả, vì bệnh, mệt mỏi hoặc đơn giản là thiếu động lực. Do đó, chính bạn phải tự động viên để làm những điều mình không muốn. Rèn luyện được thói quen này là cách giúp bạn hoàn thành mọi việc đúng tiến độ.

 Tập trung

Khi bạn đang làm một nhiệm vụ, sẽ luôn có thứ gì khác chen vào. Điều quan trọng cần nhớ là trong một thời điểm, bạn chỉ có thể làm được một việc nhất định. Bạn chỉ nên sử dụng kỹ năng làm nhiều việc cùng lúc khi tình thế bắt buộc.

 Đưa ra quyết định

Khi có danh sách những việc cần làm, bạn phải cân nhắc và đưa ra các quyết định xem việc nào cần làm trước, việc nào phải để sau.

Nếu đang tập trung nhưng có ai đó nhờ giúp đỡ, bạn cũng phải học cách từ chối thay vì cố gắng hỗ trợ người khác và bỏ lỡ công việc của mình.

 Lập kế hoạch

Lập kế hoạch là một trong những kỹ năng quản lý thời gian thiết yếu vì nó cho phép bạn dự đoán tất cả những việc cần làm để hoàn thành mục tiêu.

Đôi khi, để hoàn thành một việc này, bạn cần phải thực hiện xong nhiệm vụ khác trước. Vì vậy, một người có khả năng lên kế hoạch tốt sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

 Kỹ năng giao tiếp

Xây dựng kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo nên mối quan hệ tốt và thuyết phục người khác hoàn thành công việc đúng hạn, hỗ trợ bạn trong một số nhiệm vụ…

 Ủy thác công việc

Nhiều việc bạn không thể làm một mình mà cần đến sự giúp đỡ của người khác. Hãy học cách ủy thác công việc, giao đúng người đúng việc sao cho phù hợp với thế mạnh và kỹ năng của họ.

 Quản lý căng thẳng

Nếu để những áp lực trong công việc lấn át tinh thần, bạn sẽ bị ảnh hưởng đến hiệu suất. Vì vậy, hãy chủ động quản lý căng thẳng ngay từ đầu để không rơi vào tình huống mất kiểm soát.


Bình Minh
Nguồn: Báo Tuổi Trẻ số ra thứ tư ngày 21/02/2018 (Theo Coaching positive performance)

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. 5 CÁCH NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN Ở CON TRẺ
  3. BẠN

Bài viết mới

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. BỘ NHỚ QUÁ TẢI
  3. SAO MAI ĐÃ MỌC