SỐNG VỚI CẢM XÚC TÍCH CỰC

TOLLY BURKAN

Trích: Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần; Dịch: Việt Dương; NXB Thế Giới

Hãy sử dụng năm điểm quyền năng. Nói sự thật và thừa nhận bạn không có đủ những cảm xúc tích cực cho cuộc sống. Yêu cầu điều bạn muốn bởi chỉ có bạn mới biết được hoạt động nào khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Giữ đúng lời hứa với bản thân bằng cách quyết tâm thực hiện những hoạt động đơn giản giúp bạn cảm thấy tốt hơn mỗi ngày. Giờ hãy chịu trách nhiệm với những trải nghiệm bạn muốn có như một cách để nuôi dưỡng cảm xúc tích cực trong cuộc sống. Khi bạn cảm thấy tốt hơn, đừng quên nhắc nhở bản thân “Tôi thấy tốt hơn khi làm thế này”. Có những người luôn cảm thấy thỏa mãn khi giúp đỡ người khác. Nếu bạn là một trong số đó, cũng đừng quên cảm thấy thỏa mãn khi giúp đỡ chính mình. Kết nối với những người chung chí hướng, những người sẽ luôn cổ vũ bạn; tránh xa những người chỉ soi mói khiếm khuyết của bạn trong cuộc sống.

Mọi việc rồi sẽ qua

Có một sự thật muôn đời: Mọi việc rồi sẽ qua. Đôi khi, “nỗi buồn” gõ cửa chỉ bởi sự thiếu vắng những cảm xúc tốt. Liệu có ai tự kết thúc đời mình khi đang vui vẻ phơi phới không? Đừng đánh giá thấp giá trị của những cảm xúc tốt. Đó chính là yêu cầu cơ bản của cuộc sống, là một phần thiết yếu của quá trình trưởng thành. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy xem một bộ phim vui nhộn hoặc mua cho mình một bộ quần áo mới. Hãy yêu bản thân bằng cách làm những điều tốt đẹp cho chính mình.

Khi bạn cảm thấy thoải mái với chính mình nghĩa là bạn đang được trải nghiệm niềm vui, một trải nghiệm tinh thần đầy kỳ diệu. Niềm vui của bạn sẽ lan tỏa và chạm đến trái tim những người bạn gặp gỡ. Cảm xúc tích cực không đồng nghĩa với việc tự nuông chiều bản thân, đó là cách thể hiện sự trân trọng đối với cuộc sống tươi đẹp này.

Nếu bạn không thể có được những cảm xúc tích cực mỗi ngày, hãy bắt đầu thay đổi từ bây giờ.

“Tại sao anh lại nói với tôi chuyện này?” Hilda hỏi.

“Tôi hy vọng bà có thể cho tôi một vài lời khuyên.”

“Nếu tôi cho anh vài lời khuyên, anh có hứa sẽ thực hiện không?” Hilda hỏi lại.

“Chắc chắn rồi.” Nam thanh niên nói.

Hilda dặn anh ta ghé qua cửa hàng thực phẩm trên đường về nhà, mua một gói bột bánh trộn sẵn vị sô-cô-la và những nguyên liệu cần thiết để nướng một chiếc bánh sô-cô-la. Việc còn lại là về nhà, nướng bánh, đợi bánh nguội, ăn một miếng to và gọi lại cho bà ngay lập tức.

Tối hôm đó, điện thoại Hilda reo.

“Xin chào bà, Hilda, tôi đã ăn xong bánh rồi.”

“Anh cảm thấy sao?” Hilda hỏi

“Tuyệt vời. Tôi không biết điều gì đã xảy ra với tôi nữa, nhưng giờ tôi ổn rồi.”

NUÔI DƯỠNG NHỮNG CẢM XÚC TÍCH CỰC TÍCH CỰC TRONG CUỘC SỐNG

Nếu bạn thật sự muốn có một cuộc sống tuyệt vời, hãy thường xuyên nuôi dưỡng cảm xúc cho bản thân bằng các hoạt động như leo núi, ẩm thực, thiền định, nghe nhạc, du lịch, chia sẻ những mối quan hệ yêu thương, hay bất cứ hoạt động nào làm bạn cảm thấy dễ chịu. Mỗi buổi sáng bạn sẽ thức giấc và cảm thấy cuộc đời thật tươi đẹp, đáng sống. Chúng ta vẫn thường nghe câu chuyện về những người nhiều tiền mà lại cùng quẫn tự tử, bởi chỉ có tiền không thôi không đủ để mang lại hạnh phúc. Chúng ta cần cảm thấy cuộc sống này thật tốt đẹp nếu muốn đạt tới sự viên mãn hoàn hảo.

Nếu thiếu vắng những cảm xúc tích cực, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của bạn “không diễn ra”.

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. ÁP DỤNG LỐI SỐNG TỈNH THỨC
  2. YÊU THƯƠNG CHỦ ĐỘNG
  3. CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ NHỮNG VIỆC MÌNH LÀM

Bài viết mới

  1. SAO MAI ĐÃ MỌC
  2. ĐỪNG CHO NHỮNG GÌ BẠN MUỐN, HÃY TẶNG NHỮNG GÌ NGƯỜI KHÁC CẦN
  3. NUÔI DƯỠNG TRÍ TÒ MÒ