TỈNH THỨC

OPRAH WINFREY

Trích: TRÍ HUỆ - Những Hiểu Biết Thay Đổi Cuộc Đời Tác giả: Oprah Winfrey Phan Thị Công Minh dịch - Nhà xuất bản trẻ, 2022 Ảnh: nguồn internet

OPRAH WINFREY – TRÍ HUỆ – Những Hiểu Biết Thay Đổi Cuộc Đời 

——???——-

Oprah Winfrey: sinh ngày 29 tháng 1 năm 1954 là một nữ giám đốc truyền thông, diễn viên, người dẫn chương trình trò chuyện, nhà sản xuất truyền hình và nhà từ thiện người Mỹ. Bà được biết đến với chương trình trò chuyện The Oprah Winfrey Show, đây là chương trình truyền hình được đánh giá cao nhất trong lịch sử và được phát sóng trên toàn quốc trong vòng 25 năm liên tục, từ năm 1986 đến 2011 từ Chicago. Được mệnh danh là “Nữ hoàng của mọi phương tiện truyền thông”, bà là người Mỹ gốc Phi giàu nhất thế kỷ 20 và là tỷ phú da đen đầu tiên của Bắc Mỹ, cũng như được đánh giá là nhà từ thiện da đen vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đến năm 2007, trong một vài thời điểm, bà cũng được đánh giá là người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

—???—

ECKHART TOLLE

Eckhart Tolle: Những chân lý thật sự của cuộc sống không bao giờ hoàn toàn mới mẻ đối với bạn, bởi vì có một mức độ sâu sắc bên trong bạn, là nơi bạn đã biết tất cả mọi thứ, tất cả những chân lý tinh thần mà bạn đọc được hoặc nghe thấy và sau đó nhận biết chúng. Rốt cuộc, đó không phải là thông tin mới. 

Oprah: Đó là sự cộng hưởng. Công hưởng với những gì không hiểu sao bị chôn giấu hoặc đè nén.

Eckhart: Vâng. 

Oprah: Sự thức tỉnh của bạn đang nhận ra sự thức tỉnh của ý nghĩa trong thông điệp đó. 

Eckhart: Vâng. Và đó là một sự tỉnh thức. Và hiểu biết đó trong bạn bừng tỉnh và rồi phát tiến. Nó trồi lên bề mặt nhiều hơn. Và khi nó càng phát triển, bạn càng cởi mở hơn để nghe những chân lý tinh thần. Và rồi bạn bắt đầu sống với nó trong đời bạn.

—???—

SUE MONK KIDD

Chúng ta có cuộc sống nội tâm to lớn này bên trong mình. Chúng ta có thể gọi nó là cuộc sống của linh hồn. Các nhà thơ, nhà thần học và mọi người đang cố gắng tìm ra cách gọi tên nó trong một thời gian dài. Nhưng có một sự tĩnh lặng nội tâm trong đó. Và có một sự bí ẩn khó tin bồng bềnh trong đó. Đó là nơi thánh thần sống trong chúng ta. 

 —???—

DEEPAK CHOPRA

Tôi muốn đưa ra một cách hiểu rất ngắn gọn và nhanh chóng về những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta gọi là thân thể, trí óc, và linh hồn. Cơ thể bạn chủ yếu là carbon, hydrogen, oxygen và nitrogen. Bạn có những hạt bụi vũ trụ từng đi qua cơ thể mình. Có ít nhất một triệu nguyên tử trong cơ thể bạn. Chỉ trong ba tuần qua, một triệu tỷ nguyên tử đi qua cơ thể của bạn, cũng đã từng đi qua cơ thể của mọi loài vật sống khác trên hành tinh này. Chúng ta trải nghiệm cơ thể mình với cấu trúc ba chiều này trong không gian và thời gian.

Chúng ta biết tâm trí ở đầu. Chúng ta trải nghiệm nó như những suy nghĩ, cảm xúc, cảm giác, ý tưởng của chúng ta. Nhưng linh hồn ở đâu? Giữa mỗi suy nghĩ, chúng ta có một không gian nhỏ. Sự hiện diện hiện tại mà bạn cảm thấy, đó là linh hồn của bạn. Nó đã ở đó khi bạn còn là một đứa bé. Nó đã ở đó khi bạn còn là một thiếu niên. Nó ở đó vào lúc này. Nó sẽ có mặt ở đó vào ngày mai. Và nếu bạn thật sự kết nối với nó, nếu bạn trở nên quen với trung tâm của nhận thức mà bạn thật sự hiện hữu, bạn sẽ thấy đó là tấm vé đi đến tự do của bạn.

—???—

MICHAEL BERNARD BECKWITH

Mọi người đều có đặc tính tinh thần cho dù họ biết hay không. Khi xem xét ý nghĩa của tinh thần, tôi nhận thấy các cá nhân đang thức tỉnh với một chiều hướng của bản thể hoặc linh hồn của họ. Đó là phần thật nhất của chúng ta. Khi người ta bắt đấu thật sự cảm nhận được chiều hướng tinh thần của bản thể họ, họ chạm đến tình yêu. Họ chạm vào sự từ bi. Họ chạm vào vẻ đẹp. Họ chạm vào sự yên bình và niềm vui thật sự. Và từ đó bắt đầu sống cuộc đời của mình, những bản thể đích thật có rất rất nhiều ý nghĩa cuộc sống.

——-???——-

 

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. KHI BẠN HỎI VỚI SỰ CHÂN THÀNH – VŨ TRỤ SẼ TRẢ LỜI
  2. SỰ MANG ƠN VÀ LÒNG BIẾT ƠN
  3. ĐIỀU CHÚNG TA THẬT SỰ KHAO KHÁT

Bài viết mới

  1. HÀNH ĐỘNG VÌ ĐỜI, VÌ NGƯỜI – INAMORI KAZUO
  2. ĐIỀU ĐỨC PHẬT TÌM THẤY
  3. HÃY CHO ĐI