Hãy rõ ràng với nhau, việc học các kỹ thuật trong cuốn sách này không giúp bạn có đủ tư cách để trở thành một người thực hành Chữa lành bằng Năng lượng. Tôi không chỉ ra bất kỳ vị trí đặt tay nào để áp dụng cho người khác vì lý do này. Bạn không thể treo một bảng hiệu trước cửa nhà và bắt đầu thu phí chữa bệnh cho người khác trừ khi bạn đã trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp, làm việc nhiều giờ với các khách hàng và có một người cố vấn để hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, cuốn sách này khai mở tiềm năng trở thành thấy chữa của bạn và thực sự giúp bạn bắt đầu một hành trình chữa lành thực sự.

Chúng ta đều có khuynh hướng tự nhiên là muốn giúp đỡ, vì thế có nhiều cách để bạn có thể “gửi” sự chữa lành đến cho người khác mà không cần phải đặt tay lên người họ. Bạn cần phải rõ ràng trong Bản thể của mình đủ để đảm bảo rằng bạn có ý định tốt cho việc chữa lành, không tính toán và cũng không chấp trước vào kết quả. Nếu bạn thử bài tập này và người mà bạn đã chọn để gửi năng lượng đến cảm thấy khá lên nhiều thì hãy vui lòng biết rằng đó là sự kết hợp giữa chủ định của bạn và sự cho phép tiếp nhận chữa lành của người đó – điều kỳ diệu xảy ra đâu đó ở bên ngoài chúng ta, phép mầu là khi mọi thứ mở ra và nở rộng. Bạn không “làm” bất cứ điều gì – vì vậy bạn không thể “nhận công” khi có sự chữa lành nào đó xảy ra. Nhưng bạn có thể tạo ra những làn sóng, và từ những gợn sóng đó sự biến đổi lớn có thể xuất hiện.

Đối với bài tập này, bạn có thể gửi tình yêu và ánh sáng đến một người mà bạn biết, cho dù họ là người thân hay bạn bè, sống gần bạn hoặc ở xa. Tốt nhất là trực tiếp xin phép họ, như vậy họ sẽ biết điều gì sắp tới. Tuy nhiên, bạn có thể gửi sự chữa lành cho họ mà không cần hỏi ý kiến của họ, nhưng hãy sử dụng kỹ thuật có/không để hỏi năng lượng của họ: “Tôi có được phép gửi năng lượng chữa lành đến (tên người) hôm nay không?”. Nếu bạn nhận được phản ứng “không”, thì câu trả lời là không, và bạn phải tôn trọng điều đó. Bằng cách tôn trọng nó, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được câu trả lời “có” vào lần tới. Đừng ép buộc tâm trí bạn. Hãy nhẹ nhàng, như thể bạn đang mời món tráng miệng sau một bữa tối dễ chịu, và đừng để bị tổn thương nếu ai đó nói rằng họ không muốn ăn.

Phần đầu tiên của bài tập này có thể mất 10 phút hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào loại “khu vực” mà bạn đang có mặt. Xin nhớ rằng bạn cần gửi tình yêu và ánh sáng từ một không gian có tình yêu thuần khiết, không có sự xúc động, một nơi không hề có bất kỳ sự tính toán nào. Điều này thật khó khăn nếu bạn là người đang có cảm xúc, nếu bạn bị kẹt trong sự căng thẳng hoặc xung đột, hoặc bạn đang đau buồn. Bạn không muốn món quà chữa bệnh tuyệt vời gửi tặng người thân yêu lại được bọc trong những cảm xúc nặng nề của bạn, cũng giống như bạn không muốn nhận những điều như thế từ họ. Nếu không cảm thấy phù hợp khi gửi nó đi thì hãy tôn trọng trực giác của bạn và đừng gửi nó cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.

Bài tập: truyền yêu thương và ánh sáng

* Đến với không gian yêu thương của bạn, dành thời gian để nối đất bản thân, định tâm và kết nối với ánh sáng chữa lành của bạn.

* Hít thở.

* Kéo ánh sáng chữa lành xuống sao cho bạn có được một dòng chảy trong cơ thể, cảm nhận năng lượng chảy xung quanh bạn và cho phép không gian năng lượng cá nhân của bạn nở rộng. Xác lập ý định của bạn – tình yêu và ánh sáng này dành cho ai? Hình dung họ trong tâm trí, và thấy một ánh sáng mềm mại xung quanh họ. Trong trí tưởng tượng, hãy hỏi họ xem họ có muốn nhận được ánh sáng chữa lành từ bạn không. Chờ đợi để cảm nhận một phản ứng “có” hoặc “không” từ trực giác, trị giác cảm nhận chứ không phải từ bộ não.

* Nếu bạn nhận được câu trả lời “không”, hãy dành. việc này vào lúc khác hoặc chọn một người khác. Bạn vẫn có thể gửi tình yêu bộc phát đến họ, giống một quả bóng đầy Năng lượng Chữa lành, chỉ cần nói điều gì đó như “Tôi yêu bạn và tôi hiểu và nó luôn ở đây khi bạn cần.

* Tập trung vào người mà bạn nhận được câu trả lời “có”. Ý Tưởng tượng họ được bao quanh bởi một bong bóng năng lượng và thấy bề mặt của bong bóng này trở nên dễ thẩm thấu hơn, sẵn sàng đón nhận tình yêu và ánh sáng mà bạn muốn gửi đến họ.

* Hãy nhận biết cơ thể bạn và những gì đang xảy ra với năng lượng xung quanh bạn. Làm chậm suy nghĩ lại và nhận biết về hơi thở của bạn. Tập trung vào hơi thở của bạn, nghe tiếng tim đập và cảm nhận mặt đất dưới chân, bắt đầu thở từ bụng. Đặt tay lên bụng và cảm thấy nó lên xuống khi bạn hít thở. Thư giãn bụng và để cho bất kỳ sự căng thằng nào đang có chảy ra, đi xuống chân bạn, rồi xuống đất. Hãy định tâm trong cơ thể bạn, cảm nhận chân và phần dưới cơ thể mở ra, và gửi tất cả sự căng thẳng bạn đang mang xuống đến sàn nhà. Tiếp tục làm điều này một lúc cho đến khi bạn thực sự cảm thấy mình đang ở một nơi tĩnh lặng.

* Đưa nhận thức của bạn đến với trái tim. Hãy hình dung ra nó. Nó đang khép kín hay mở rộng? Nó nhỏ hay lớn? Nó Có màu gì? Hít thở vào trái tim của bạn và tưởng tượng màu sắc trở nên mạnh mẽ hơn, trái tim của bạn nở rộng theo mọi mặt và mở ra. Tình yêu tỏa sáng như những tia nắng. Tưởng tượng rằng những tia nắng tỏa ra từ trái tim bạn đang vươn dài đi vào cơ thể bạn, lấp đầy nó bằng yêu thương và ánh sáng. Tiếp tục hít thở một lúc, để cho yêu thương và ánh sáng xóa tan mọi tiêu cực hoặc năng lượng cảm xúc không mong muốn ra khỏi không gian năng lượng của chính bạn.

* Hãy tưởng tượng bây giờ bạn là một kênh dẫn trong sáng chứa đầy yêu thương và ánh sáng. Trong khi tưởng tượng những tia nắng của bạn ngày càng lớn hơn, hãy hình dung năng lượng của chính bạn nở rộng ra, lấp đầy căn phòng bằng tình yêu và ánh sáng. Nếu bạn thấy hơi chóng mặt khi làm điều này, hãy kiểm tra xem bạn vẫn còn nối đất hay không, và có lẽ giảm chút ít cường độ ánh sáng của bạn, cho đến khi bạn trở nên cân bằng hơn với nó.

* Kết nối với hình ảnh của người mà bạn đã chọn để làm việc. Hãy tưởng tượng những tia nắng đang tỏa ra từ bạn, đi vào không gian giữa bạn và họ, và đến với họ ở bất kỳ nơi nào họ đang ở, đến với trường năng lượng của họ, kết nối với năng lượng của họ và rửa sạch chúng – với tình yêu và ánh sáng thuần khiết, vô điều kiện.

* Trong khi hít thở, bạn có thể vươn rộng ra, tưởng tượng tình yêu thương và ánh sáng của bạn mạnh mẽ hơn nữa, lấp đầy họ, thư giãn, chữa lành họ. Hãy tưởng tượng khuôn mặt họ dịu lại, đôi vai buông xuống, hơi thở của họ chậm lại, cơ thể họ thư giãn, họ cảm thấy hiện diện hơn và nối đất nhiều hơn.

* Khi cảm thấy đã đến lúc dừng lại, bạn có thể giảm cường độ ánh sáng được gửi đi và tưởng tượng rằng người được nhận sẽ ngắt kết nối với bạn một cách nhẹ nhàng, trái bong bóng mà họ ở trong đó trở nên khó thẩm thấu hơn và họ được bọc kín lại, được bảo vệ và an toàn,

* Hãy đi cùng những tia ánh sáng của bạn xuyên qua không gian và thời gian, trở lại căn phòng mà bạn đang ở, trở lại cơ thể vật lý của bạn. Nếu bạn cảm thấy mình vẫn còn nhiều thứ để cho đi, hãy chọn một người khác có thể đang cần tình yêu và ánh sáng ngay hôm nay. Có thể đó là người quen biết hoặc có thể là người lạ. Tôi thích sử dụng phần này của bài tập để làm việc với người mà tôi đang gặp vấn đề, người mà tôi biết là đang không được vui vẻ và muốn gây sự với tôi, hoặc người mà tôi không thể hòa hợp được.

* Hãy bắt đầu với câu hỏi – bạn có muốn chữa lành không? Hãy chờ đượi câu trả lời “có” hoặc “không” – Hãy tin rằng ngay cả người mà bạn đang có mâu thuẫn cũng sẽ chấp nhận sự chữa lành từ bạn nếu nó được trao tặng mà không có một ý định xấu gì trong đó. (Bạn không chữa lành cho họ chỉ để được họ yêu thích bạn hơn hoặc để bạn giành được chiến thắng trong cuộc tranh luận!). Một khi bạn đã tiến hành, hãy trải rộng luồng ánh sáng chữa lành của bạn, kết nối với năng lượng của họ tại bất cứ nơi nào chúng có thể gặp nhau trong không gian và thời gian rồi hình dung họ thả lỏng và cởi mở đón nhận sự chữa lành. Hãy hình dung họ thư giãn và mỉm cười khi cảm thấy ấm áp và được yêu thương, có thể tưởng tượng sự tức giận giữa các bạn đã tan biến mất.

* Khi bạn đã sẵn sàng, hãy để tất cả các hình ảnh từ từ tan biến và quay về với không gian yêu thương của mình. Đưa mình trở lại vào trong cơ thể trong khi hít thở chậm rãi.

* Đây là một bài tập mạnh mẽ và khi bạn gửi sự chữa lành cho ai đó thì nó sẽ khuếch đại sự chữa lành mà bạn tiếp nhận, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ dành nhiều thời gian cần thiết trước khi kết thúc và làm một việc khác gì đó!

* Hãy cảm nhận cánh tay, chân, bàn chân trong đôi giày của bạn, cảm thấy rằng bạn đang ở đây, trong Cơ thể vật lý của bạn, kết nối với mặt đất. Ngọ nguậy các ngón tay. Cảm thấy như bạn đã hoàn toàn ngắt kết nối với những người mà bạn đang làm việc cùng, một cách nhẹ nhàng, yêu thương.

* Khi bạn đã sẵn sàng, hãy mở mắt ra.

* Thật thú vị khi gọi điện hoặc nhắn tin cho người mà bạn vừa thực hiện công việc sau khi bạn kết thúc và hỏi thăm xem họ cảm thấy thế nào hoặc họ trải nghiệm được những gì. Thật tuyệt vời khi trải nghiệm việc tiếp nhận sự chữa lành từ người khác theo cách này. Kết quả đôi khi rất đáng ngạc nhiên và bất ngờ.