MỤC ĐÍCH VÀ ĐAM MÊ

JACK CANFIELD và DD.WATKINS

Trích: Người Nam Châm - Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn;  Thu Huyền - Thanh Minh dịch; NXB Công Thương, THAIHABOOKS.

Mỗi chúng ta được sinh ra trên đời với một mục đích sống độc đáo riêng. Tất cả chúng ta có mặt ở trên đời đều có một lý do và chúng ta ở đây là để phục vụ cho cuộc sống. Chúng ta giống như những tế bào trong một cơ thể, mỗi người thực hiện một chức năng riêng và tất cả cùng tập trung phục vụ mục đích tồn tại của một tổng thể. Mục đích sống không chỉ biểu hiện con người thật sự của bạn – món quà mà bạn dành tặng thế giới – mà còn cho biết thế giới cần điều mà bạn có thể mang lại. Khi bạn sống “có mục đích”, bạn sẽ tìm được sự thỏa mãn và niềm vui lớn hơn trong mọi việc bạn làm. Vũ trụ sẽ hỗ trợ bạn khi bạn sống đúng với mục đích, đam mê và cái tôi thật sự.

Mục đích sống là sống có mục đích.

Richard Leider

Vậy nên bạn cần dành thêm thời gian để tìm hiểu sâu hơn về con người mình, xác định rõ mục đích, sứ mệnh của riêng bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chấp nhận một sự thật là không có cái gọi là ngẫu nhiên, và rằng bạn có mặt trên hành tinh này là vì một lý do. Bạn có một mục đích cần phải đạt được trong cuộc sống và trên thế giới này, sự đóng góp của bạn là điều vô cùng ý nghĩa.

Hầu hết chúng ta đều không thực sự biết rõ mục đích của mình là gì – chúng ta chưa thực sự dành thời gian để nghiên cứu tâm hồn và khám phá ra tiếng gọi thực sự thôi thúc mình. Những tờ hóa đơn, những trọng trách và công việc đã khiến chúng ta đi chệch hướng; thậm chí chúng ta có quá ít thời gian rảnh để tìm hiểu xem chúng ta thật sự thích điều gì. Đây là một sự thỏa hiệp với con người thật sự của bạn và với điều mà bạn có thể mang lại cho thế giới này: Bạn cần phải dành thời gian ưu tiên cho việc khám phá sứ mệnh thực sự trong cuộc sống. Bạn sẽ không thể sống hết với tiềm năng đầy đủ của mình, hay không thể đóng góp toàn bộ khả năng được trừ khi bạn sống có mục đích.

Đam mê thật sự của bạn cần phải giống như hơi thở, nó là điều rất tự nhiên.

Oprah Winfrey

Trong suốt cuộc đời mình, bạn nhận được nhiều đầu mối dẫn tới mục đích sống của bạn. Bạn có tài năng, sức mạnh và đặc trưng riêng có của bạn – bạn được sinh ra là để sử dụng chúng. Những điều mang lại cho bạn niềm hạnh phúc tột cùng trong đời và khiến bạn thấy mình thực sự sống là một đầu mối khác liên quan tới mục đích. Tóm lại, rất đơn giản, bạn được sinh ra để làm những việc mang lại cho bạn sự say mê và tài năng của bạn được xem là để bạn đóng góp cho thế giới này. Cuộc sống có mục đích, có dự định sẽ vinh danh và nuôi dưỡng tinh thần của bạn ở cấp độ cao nhất, đồng thời đóng góp cho thế giới xung quanh bạn.

Xác định mục đích của bạn

Hãy dành một khoảng thời gian yên tĩnh để gạt bỏ mọi điều khiến bạn sao lãng ra khỏi tâm trí. Những thủ thuật dưới đây có thể giúp bạn bắt đầu quá trình xác định mục đích của mình, nhưng bạn cũng sẽ muốn trả lời những câu hỏi này từ nơi sâu thẳm hơn trong ý thức thông qua những lời cầu nguyện hay việc thiền định.

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. THÁI ĐỘ

Bài viết mới

  1. TỪ TRONG CỐNG HIẾN SẼ CÓ ĐƯỢC NIỀM VUI
  2. QUY LUẬT 3: KHÔNG NGỪNG CỐNG HIẾN VÀ SẺ CHIA
  3. SỰ SÁNG SUỐT CỦA KHUÔN MẶT VÀ TÂM HỒN