NGHỆ THUẬT & SÁNG TẠO

DANH NGÔN

Ngọc Hương sưu tầm và dịch

? Tất cả các tôn giáo, (các loại hình) nghệ thuật và (các ngành) khoa học là các cành nhánh của cùng một cây. Tất cả những khát vọng này hướng đến sự tôn vinh đời sống con người, nâng nó khỏi phạm vi của vòng tồn tại vật chất và đưa cá nhân đến tự do.
_ Albert Einstein

? Nghệ thuật không phải, như các nhà siêu hình nói, là sự biểu hiện của một ý tưởng huyền bí về vẻ đẹp của Thượng Đế; nó không phải là, như các nhà lý sinh học thẩm mỹ nói, một trò chơi mà trong đó người ta bỏ quá nhiều năng lượng dự trữ của mình vào; nó không phải là biểu hiện cảm xúc của con người bằng những dấu hiệu bên ngoài, nó không phải là việc sản xuất các đồ vật thoải mái; và trên hết, nó không phải là khoái lạc; nhưng nó là một phương tiện liên kết con người, kết hợp họ với nhau trong cùng một cảm xúc, và không thể thiếu cho cuộc sống và sự tiến bộ để đạt được hạnh phúc của cá nhân và của nhân loại.
_ Leo Tolstoy

? Nghệ thuật thật sự được đặc trưng bởi sự thúc đẩy không thể cưỡng lại trong người nghệ sĩ sáng tạo.
_ Albert Einstein

? Sau khi đạt một trình độ cao về kỹ thuật, khoa học và nghệ thuật có xu hướng kết hợp trong tính thẩm mỹ, sự mềm dẻo và sự thành hình. Các nhà khoa học vĩ đại nhất cũng là các nghệ sĩ.
_ Albert Einstein

? Nghệ thuật là sự biểu lộ suy nghĩ uyên thâm nhất theo cách đơn giản nhất.
_ Albert Einstein

? Nghệ thuật là sự khám phá và phát triển các nguyên tắc cơ bản của thiên nhiên thành các hình thức đẹp phù hợp cho con người hưởng dụng.
_ Frank Lloyd Wright

? Nghệ thuật cho phép chúng ta tìm ra chính mình và tự mất chính mình cùng một lúc.
_ Thomas Merton

? Trên tất cả, nghệ sĩ không được chỉ ở trong phòng triển lãm nghệ thuật hay viện bảo tàng – họ phải có mặt trong tất cả hoạt động có thể có. Người nghệ sĩ phải là người hỗ trợ tư tưởng cho bất kỳ nỗ lực của con người đảm trách, ở mọi cấp độ.
_ Michelangelo Pistoletto

? Nghệ thuật không là một vật – nó là con đường.
_ Elbert Hubbard

? Những nguyên tắc của nghệ thuật thật sự không phải là để miêu tả, mà để khơi gợi.
_ Jerzy Kosinski

? Sự tò mò về cuộc sống trong tất cả các khía cạnh của nó, tôi nghĩ, là bí quyết của những nhà sáng tạo vĩ đại.
_ Leo Burnett

? Sáng tạo thì hơn là việc chỉ trở nên khác biệt. Ai cũng có kế hoạch lạ lùng; điều đó thật dễ. Thật khó để trở nên đơn giản như Bach. Làm điều đơn giản, cực kỳ đơn giản, đó là sáng tạo.
_ Charles Mingus

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. KỲ DIỆU
  2. TỰ LỪA DỐI
  3. THẤU CẢM (Empathy)

Bài viết mới

  1. HÃY ĐỂ TRÍ TUỆ KHỞI SINH
  2. ĐỂ CÓ SỰ NỂ PHỤC CỦA CẤP DƯỚI
  3. MỖI NGÀY LÀ MỘT MÓN QUÀ