NỮ GIỚI TẠO KHÁC BIỆT NHỜ HÀNH ĐỘNG

SƯU TẦM

Hãy sống bằng đam mê đích thực. Một CEO người Anh - làm việc trong lĩnh vực du lịch, là người phụ nữ đầu tiên đảm nhận vị trí Chủ tịch một Công ty lớn trong ngành công nghiệp du lịch Anh - chia sẻ điều thú vị này.

Cô Atkinson - CEO của ITC Travel Group

Cô Atkinson – Ảnh: The Wealth Scene

Thành công vào độ tuổi 30 khi đã có 2 con, Jen Atkinson – Chủ tịch công ty Inspiring (ITC), một công ty du lịch xa xỉ ở Anh – cho biết chưa bao giờ đối mặt với bất kỳ khó khăn lớn nào trong kinh doanh vì cô là phụ nữ.

? Hãy Để Nhân Viên Phát Huy Hết Năng Lực

Sau chín năm làm Giám đốc điều hành (CEO), tháng 5- 2018, cô Atkinson, 43 tuổi, đã chuyển sang vai trò Chủ tịch công ty, trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhận vị trí này trong ngành công nghiệp du lịch Anh.

Cô Atkinson đảm nhận chức CEO vào 2009, thời điểm nước Anh suy thoái kinh tế nặng nề và ITC cũng bị ảnh hưởng trầm trọng. Tiếp nhận công ty từ người sáng lập đang trong cơn bạo bệnh, cô phải đưa ra những quyết định khó khăn để đạt những bước thay đổi đột phá đủ sức cứu vãn tình hình doanh thu ảm đạm, cũng như cứu công ty khỏi phá sản. Thậm chí những quyết định đó hoàn toàn lạ lẫm với nhiều doanh nghiệp thời điểm đó.

“Tôi đã đưa ra những lựa chọn đầy thách thức đó bởi tôi thật sự tin rằng đó là quyết định đúng đắn có thể mang lại lợi ích cho số đông, mang mọi người đồng hành cùng tôi. Tôi đã đặt ra các kế hoạch và tầm nhìn mới cho công ty, mời mọi nhân viên đăng ký lại vai trò của họ trong mô hình vận hành mới” – cô Atkinson nhớ lại.

Nữ CEO này đã có những quyết định khó khăn, thậm chí có lúc phải cắt giảm nhân viên, thay đổi chiến lược cũng như “tuyên chiến” với những thách thức đến từ dịch vụ kinh doanh trực tuyến đang bùng nổ như Booking, Agoda…

Giờ đây, ITC là doanh nghiệp lữ hành thành công vượt trội nhờ không bán tour trực tuyến với doanh thu hàng năm lên đến 95 triệu bảng (khoảng 2.800 tỷ đồng). Khách hàng muốn đặt tour phải gọi điện đến công ty và nhân viên của ITC sẽ trò chuyện tư vấn cho khách. Đó là những ngôi sao, người nổi tiếng, doanh nhân…

? Dẫn Dắt Từ Trái Tim

Có một điều đặc biệt là đến 80% lực lượng nhân sự của ITC là nữ giới và gần đây tất cả thành viên hội đồng quản trị của ITC đều là nữ. Cô Atkinson luôn tin tưởng nuôi dưỡng tài năng, cho mọi người cơ hội phải được thực hiện bình đẳng, không phân biệt nam hay nữ.

Tại văn phòng của ITC, nữ nhân viên thường cho rằng hành động giá trị hơn lời nói và thực tế hành động nhiều hơn đã tạo ra những giá trị khác biệt của lao động nữ ở đây.

Cô Atkinson vừa phải quán xuyến việc công ty vừa bận bịu việc gia đình, nhưng CEO này luôn đặt ra các nề nếp cho công ty để nhân viên tin rằng thái độ đúng đắn sẽ lan tỏa trong hoạt động kinh doanh. Tại ITC, các nhân viên luôn cảm thấy an tâm và thoải mái về việc trở thành người mẹ và làm mẹ không làm mất cơ hội làm việc của họ.

Cô Atkinson hiểu rõ những khó khăn mà một người mẹ đi làm gặp phải để cố gắng cân bằng cuộc sống. Vì vậy, hạnh phúc của nhân viên là điều tối quan trọng đối với triết lý kinh doanh của cô. “Là Chủ tịch của ITC Travel Group, mục tiêu chính của tôi là dẫn dắt từ trái tim để làm càng nhiều người càng vui vẻ, cả nhân viên và khách hàng” – cô nói.

Đến nay, dù đạt được nhiều thành công trong cuộc sống nhưng với Atkinson, thành tựu lớn nhất của cô là hai đứa con của mình. Dù công việc ở văn phòng có căng thẳng mệt mỏi đến đâu, trở về nhà cùng với con thì mọi thứ đều bỏ sau cánh cửa, hạnh phúc làm mẹ là điều duy ý nghĩa nhất của người nữ Chủ tịch xinh đẹp này.


Tiềm năng trong chính lực lượng của mình

Làm cách nào để nữ chủ tịch công ty du lịch dám nói không với bán tour trực tuyến có thể thành công?

Chia sẻ về cách điều hành của mình, Jen Atkinson nói cô luôn muốn tài năng của mọi người được công nhận và có cơ hội tỏa sáng.

“Tôi nghĩ rằng điều các doanh nghiệp lớn cần tìm hiểu là làm thế nào để nhận ra các nguồn lực chưa được khai thác và tiềm năng trong lực lượng lao động của họ.

Mọi người đều có thể làm được, chỉ là liệu cách quản lý có làm họ tin rằng họ có thể làm được hay không.

Vì vậy, tôi có xu hướng tham gia khá nhiều từ việc giao dịch với khách hàng đến những ý tưởng hình ảnh lớn, cố gắng trao quyền cho tiềm năng của nhân viên mình” – cô nói.


Như Bình (Tổng hợp)
Nguồn: Tuổi Trẻ Thứ Bảy 8 – 9 – 2018

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. 5 CÁCH NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN Ở CON TRẺ
  3. BẠN

Bài viết mới

  1. BA LA MẬT THỨ HAI: ĐẠO ĐỨC HAY HÀNH VI ĐÚNG ĐẮN
  2. BA MỤC ĐÍCH LỚN TRONG CUỘC SỐNG
  3. NHỮNG ĐAU KHỔ DO CHÍNH MÌNH TẠO RA