QUI LUẬT CHO

DEEPAK CHOPRA

Trong mỗi hạt giống là tương lai của hàng ngàn cánh rừng. Nhưng hạt giống đó không phải để cất đi. Nó phải mang sức sống của mình đến với mảnh đất màu mỡ.

Dòng chảy cuộc sống thực chất là sự tương tác hài hòa của tất cả các yếu tố và lực cấu thành nên sự sống. Cơ thể bạn, trí óc bạn và vũ trụ đều luôn trong trạng thái trao đổi năng động không ngừng. Việc ngừng trao đổi chẳng khác nào chặn đứng mạch máu lại, khi máu ngừng lưu thông, nó sẽ tự đông, đóng cục và tắc nghẽn. Đó là lý do tại sao bạn phải cho và nhận để luôn luân chuyển sự giàu có và thịnh vượng – hay bất cứ điều gì trong cuộc sống.

Bất cứ mối quan hệ nào cũng đều là cho và nhận. Cho sinh nhận, và nhận sinh cho. Trên thực tế, nhận cũng giống như cho, bởi cho và nhận là các mặt khác nhau của cùng một dòng năng lượng trong vũ trụ.

Tuy nhiên, nếu bạn cho đi một cách miễn cưỡng, thì chẳng có chút năng lượng nào đằng sau hành động đem cho. Chính chủ ý đằng sau hành động của bạn là điều quan trọng nhất. Nó phải luôn mang lại hạnh phúc cho cả người cho và người nhận, bởi hạnh phúc là nhân tố hỗ trợ cuộc sống và duy trì cuộc sống, do vậy sẽ tạo ra sự gia tăng về giá trị.

Nếu bạn muốn có niềm vui, hãy mang niềm vui đến cho người khác. Nếu bạn muốn được yêu thương, hãy học cách yêu thương người khác. Nếu bạn muốn được quan tâm, thấu hiểu, hãy học cách quan tâm và thấu hiểu người khác. Thực tế, cách dễ dàng nhất để đạt được những gì bạn muốn là giúp người khác đạt được những gì họ muốn. Nguyên tắc này đúng với mọi cá nhân, tổ chức, xã hội và quốc gia.

Khi bạn gặp một ai đó, bạn có thể âm thầm gửi cho họ một lời cầu chúc hạnh phúc, mong cho họ đầy niềm vui và tiếng cười. Cách cho đi lặng lẽ như thế có rất nhiều sức mạnh.

? ÁP DỤNG QUI LUẬT CHO:
1. Bất cứ nơi nào tôi đến và bất cứ người nào tôi gặp, tôi đều sẽ tặng họ một món quà. Có thể bạn sẽ nói, “Làm sao tôi có thể cho họ trong khi còn chưa đủ cho chính bản thân mình?” Chỉ đơn giản là một bông hồng, một mẩu giấy, một tấm thiệp hay bạn có thể mang theo một lời khen, một lời cầu nguyện. Ngày hôm nay, tôi sẽ tặng quà cho những người tôi gặp. Như vậy tôi sẽ bắt đầu quá trình luân chuyển niềm vui trong cuộc sống.

2. Hôm nay, tôi sẽ vô cùng biết ơn khi nhận được tất cả những món quà mà cuộc sống mang lại cho tôi. Những món quà tự nhiên: ánh mặt trời, tiếng chim hót khung cảnh đẹp, hay mưa xuân.

3. Tôi sẽ cam kết luôn giữ cho sự “giàu có” luân chuyển trong cuộc sống của mình bằng cách cho đi và nhận lại những món quà quý giá nhất: sự quan tâm, chăm sóc, thấu hiểu và yêu thương. Mỗi lần gặp ai đó, tôi sẽ thầm chúc cho họ hạnh phúc, tràn ngập niềm vui và tiếng cười.


Trích “Bảy quy luật tinh thần của thành công” – Deepak Chopra

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. ÁP DỤNG QUY LUẬT NỖ LỰC TỐI THIỂU
  2. CHẾT CÓ Ý THỨC
  3. NHỮNG NGUYÊN TẮC MẠNH MẼ GIÚP BẠN ĐẠT TỚI SỰ LÀM CHỦ CÁI TÔI

Bài viết mới

  1. SỐNG KHÔNG NHÌN LUI, SỐNG KHÔNG NHÌN TỚI
  2. THẾ GIỚI NHƯ TÔI THẤY
  3. ĐẶT MÌNH VÀO THIÊN NHIÊN