SỨC MẠNH TRONG MỘT HẠT MÙ TẠT

GREGG BRADEN

Trích: Ma Trận Thần Thánh; Nguyên tác: The Divine Matrix; Việt dịch: Nguyễn Tiến Hòa; NXB. Dân Trí; Công ty TNHH Xuất bản Thiện Tri Thức, 2021

Công trình tiên phong của Karl Pribram và các nghiên cứu của các nhà nghiên cứu khác theo sau cho thấy rằng não của chúng ta vận hành như một bộ xử lý thông tin toàn ảnh. Nếu điều này là đúng với các cá nhân như chúng ta thì việc tâm trí và ý thức tập thể của chúng ta cũng có thể vận hành như vậy là điều hợp lý. Ngày nay, hơn 6 tỷ (số liệu năm 2008) con người (và tâm trí) đang cư ngụ trên hành tinh xanh. Bên trong vật chứa của Ma Trận Thần Thánh, tâm trí của mỗi cá nhân đều là một phần của nhận thức lớn hơn và duy nhất.

Bất kể các tâm trí khác biệt nhau thế nào đi chăng nữa, mọi tâm trí đều chứa trong nó cái khuôn mẫu của cả ý thức toàn thể. Và thông qua sợi dây kết nối đó, mỗi người chúng ta đều có quyền truy cập trực tiếp vào cái khuôn mẫu tổng thể. Nói cách khác, tất cả chúng ta đều có sức mạnh để thay đổi cái toàn ảnh của thế giới của chúng ta. Mặc dù đối với một vài người, đây là một cách kỳ lạ để suy nghĩ về bản thân mình là ai, đối với những người khác cách nghĩ này hoàn toàn phù hợp với đức tin và trải nghiệm của họ.

Các nghiên cứu khoa học ủng hộ những nguyên tắc này và đã phát hiện ra rằng khi những người trong cùng một nhóm chia sẻ một trải nghiệm về nhận thức chung thì hiệu ứng có thể được tìm thấy bên ngoài bản thân nhóm đó và thậm chí ra ngoài cả tòa nhà mà những cá nhân đó đang hội họp. Rõ ràng là các trải nghiệm bên trong đang được thực hiện thông qua một mạch dẫn tinh tế theo cách không bị giới hạn bởi các định luật vật lý hay môi trường lân cận. Một ví dụ về hiện tượng này là bằng chứng trong hiệu ứng mà Thiền Siêu Việt (TM) tác động đến một lượng lớn người dân.

Vào năm 1972, 24 thành phố tại Mỹ với dân số hơn 10.000 người đã trải nghiệm những thay đổi đầy ý nghĩa trong cộng đồng của họ khi khoảng 1% số dân (100 người) của họ đã tham gia vào các nghiên cứu. Những người tham gia đã sử dụng những kỹ thuật thiền định cụ thể để tạo ra những trải nghiệm an hòa bên trong được phản ánh trong thế giới xung quanh họ. Thử nghiệm này được gọi là “Hiệu ứng Maharishi” để vinh danh Maharishi Mahesh Yogi, người đã tuyên bố rằng khi 1% dân số thực hành các phương pháp thiền mà ông đưa ra thì vấn nạn bạo lực và tội phạm trong toàn bộ số dân cư đó sẽ giảm xuống. Những nghiên cứu này và nghiên cứu tương tự đã dẫn tới một dự án có tính bước ngoặt “Dự án Hòa Bình Quốc tế tại Trung Đông” được phát hành trong tờ Conflict Resolution vào năm 1988. Trong cuộc chiến giữa Israel – Li băng vào đầu những năm 1980, những người thực hành đã được đào tạo các kỹ thuật chính xác của Thiền Siêu Việt để tạo ra sự an hòa trong cơ thể họ thay vì chỉ đơn giản suy nghĩ về nó trong tâm trí hay cầu nguyện hòa bình sẽ đến.

Vào những ngày cụ thể trong tháng, vào những giờ cụ thể mỗi ngày, những người này được đặt vào bên trong các khu vực bị giằng xé bởi chiến tranh tại Trung Đông. Trong khoảng thời gian họ đang an định, các vụ khủng bố, tội ác chống lại người dân, các ca cấp cứu và tai nạn giao thông đều giảm. Khi những người tham dự dừng thực hành thiền định, các con số thống kê đã đảo ngược. Những nghiên cứu này xác nhận rằng những phát hiện trước kia: Khi một lượng phần trăm nhỏ dân số đạt được sự an hòa bên trong bản thân họ thì hòa bình sẽ được phản ánh trong thế giới xung quanh họ.

Các kết quả tính đến cả những ngày trong tuần, ngày lễ và thậm chí cả chu trình mặt trăng; và các kết quả đều nhất quán đến nỗi các nhà nghiên cứu đã có thể xác định số lượng người tối thiểu cần thiết để trải nghiệm sự an bình bên trong nội tâm trước khi nó được phản ánh ra thế giới xung quanh: Đó chính là căn bậc hai của 1% dân số. Con số này chỉ đại diện cho số lượng cơ bản cần thiết để hiệu ứng bắt đầu – càng nhiều người tham gia, kết quả càng rõ rệt. Mặc dù chúng ta có thể không hoàn toàn hiểu hết tất cả lý do tại sao những hiệu ứng xuất hiện, các mối quan hệ tương quan và kết quả chứng minh rằng chúng tồn tại. Chúng ta có thể áp dụng nguyên tắc này vào cuộc sống của mình với bất kỳ nhóm người nào, bất kể đó là một cộng đồng nhỏ, một giáo đoàn, một thành phố lớn hay toàn bộ hành tinh. Để xác định bao nhiêu người cần hoạt động với nhau để có được hòa bình và sự hàn gắn trong nhóm đó, công thức đề xuất những ý sau:

  1. Xác định tổng số người có mặt.
  2. Tính ra số người tương đương 1% của tổng số người.
  3. Tính căn bậc hai của 1% số dân.

Công thức này đưa ra những kết quả nhỏ hơn rất nhiều con số mà chúng ta có thể kỳ vọng. Ví dụ, một thành phố có 1 triệu dân, tổng số người cần thiết là khoảng 100 người. Trong một thế giới 6 tỷ người, chúng ta chỉ cần khoảng 8000 người tham gia. Và tính toán này chỉ đại diện cho con số tối thiểu cần thiết để bắt đầu quy trình. Càng có nhiều người tham gia, hiệu ứng được tạo ra càng sớm xuất hiện. Mặc dù những nghiên cứu này và những cái tương tự hiển nhiên xứng đáng được tìm hiểu thêm nhưng chúng cũng cho thấy rằng hiệu ứng này không phải là ngẫu nhiên.

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. MỘT THÔNG ĐIỆP VƯỢT THỜI GIAN
  2. LƯỢC SỬ NGÀNH VẬT LÝ: NHỮNG ĐỊNH LUẬT KHÁC NHAU CHO NHỮNG THẾ GIỚI KHÁC NHAU
  3. LÒNG TRẮC ẨN: MỘT LỰC CỦA TỰ NHIÊN VÀ TRẢI NGHIỆM CON NGƯỜI

Bài viết mới

  1. MỘT TRÁI TIM TRỌN VẸN
  2. NHỮNG THẾ GIỚI VÔ HÌNH
  3. CHUYỆN GÌ ĐANG XẢY RA VỚI CẢM XÚC ?