VÌ LỢI LẠC CỦA NGƯỜI KHÁC

DANH NGÔN

? Hạnh phúc đến khi bạn làm việc và nói vì sự lợi lạc của những người khác.
_ Phật Gautama

? Mỗi ngày ngay khi thức dậy hãy nghĩ: hôm nay tôi may mắn đã thức dậy, tôi còn sống, tôi có một đời làm người quý báu, tôi sẽ không phung phí nó. Tôi sẽ dùng tất cả năng lực của tôi để phát triển chính mình, trải rộng lòng tôi ra với những người khác, hoàn thành giác ngộ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Tôi sẽ có những ý tưởng tốt lành đối với những người khác, tôi không tức giận hay nghĩ xấu về những người khác. Tôi làm lợi lạc cho những người khác nhiều như tôi có thể.
_ Dalai Lama

? Những ngôi sao sáng nhất là những ngôi sao chiếu sáng vì lợi lạc của nhiều người khác.

? Những món quà tâm linh của bạn không phải dành cho bạn mà cho sự lợi lạc của những người khác, cũng như những người khác đã cho những quà tặng vì sự lợi lạc của bạn.
_ Rick Warren

? Cách tốt nhất để tìm thấy chính bạn là mất chính bạn trong sự phụng sự những người khác.
_ Mahatma Gandhi

? Chúng ta càng ghi nhớ hạnh phúc của những người khác trong lòng và làm việc cho lợi lạc của họ, thì chúng ta càng nhận được lợi lạc cho chính chúng ta. Đây là một sự kiện chúng ta có thể thấy.
_ Dalai Lama

? Chỉ thực hành cho tốt, làm điều tốt đẹp cho những người khác, không nghĩ đến bạn sẽ được đền đáp như thế nào. Thực sự đem đến lợi lạc cho những người khác, không được cho mình cái gì. Đây là điều cần thiết hàng đầu để chặt đứt những bám luyến vào cái “tôi”.
_ Đạo Nguyên

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. KỲ DIỆU
  2. TỰ LỪA DỐI
  3. THẤU CẢM (Empathy)

Bài viết mới

  1. HÀNH ĐỘNG VÌ ĐỜI, VÌ NGƯỜI – INAMORI KAZUO
  2. ĐIỀU ĐỨC PHẬT TÌM THẤY
  3. HÃY CHO ĐI