BIẾT ĐÁNH GIÁ MÌNH

GILLIAN STOKES

Trích: “Khám Phá Sức Mạnh Bản Thân”/ Gillian Stokes; Bảo Trâm Dịch. NXB Tổng Hợp TP.Hồ Chí Minh.

“Cuộc sống bạn có tốt đẹp, bền vững và chắc chắn hay không tùy thuộc vào chính bạn và sức mạnh của bạn.” _ NICCOLO MACHIAVELL

???

ƯỚC LƯỢNG NĂNG LỰC BẢN THÂN:

? Nhận thức – Hãy khám phá ra thế mạnh cũng như những điểm yếu của bạn. Hãy thư giãn và để cho trí tưởng tượng, sáng tạo được tự do bay bổng. Dành thời gian để suy nghĩ về cuộc sống của bạn trong một thế giới lý tưởng. Hãy chú ý đến trực giác và những giấc mơ của bạn.

? Đánh giá – Hãy thành thật nhìn thẳng vào hoàn cảnh hiện tại của bạn. Bạn cần phải giải quyết điều gì ngay lúc này? Bạn sẽ được đón nhận những cơ hội và sự ủng hộ nào? Làm sao bạn kết hợp được năng lực và ý tưởng vào thực tế cuộc sống? Làm thế nào để hiểu rõ hơn về những sở thích của mình?

? Hành động – Cân bằng giữa sự sáng tạo và khả năng ứng dụng vào thực tế để những bước thực hiện của bạn hiệu quả hơn. Hãy khơi dậy những năng lực cá nhân của bạn. Kiểm tra lại những gì bạn đang có cùng những kinh nghiệm bạn đã tích lũy được rồi đánh giá giá trị thực tế của chúng. Xác lập các mục tiêu và nỗ lực thực hiện để đạt được chúng. Thường xuyên theo dõi những tiến bộ bạn đã từng bước đạt được, đồng thời nhận thức tình hình mới và thay đổi mục tiêu nếu cần thiết. Bạn có thể bắt đầu bằng những thành công nho nhỏ để đặt niềm tin và nền tảng cho những thành công lớn hơn sau này.

Khi không ngừng rèn luyện những kỹ năng của bản thân ngày một hoàn thiện hơn, bạn sẽ nhận được những điều mà bạn hằng mong đợi. Hãy đem những hiểu biết của mình vào ứng dụng trong thực tế, bạn sẽ khám phá ra được thêm nhiều bí mật của bản thân. Bạn sẽ không thể nào trở thành một người khác trong một đêm chỉ nhờ đọc quyển sách này hay làm điều gì khác tương tự. Năng lực của bạn chỉ thực sự bộc lộ khi bắt tay vào hành động, dù đó là việc nhỏ bé nhất chăng nữa. Bạn đâu cần phải trở thành một Einstein hay một Marie Curie thứ hai. Sống hết mình với con người thực của bạn là được rồi.

Cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta những món quà vô giá, chỉ cần bạn biết mở lòng với mọi người, với cuộc sống và với chính bản thân mình thì những điều tốt đẹp từ cuộc sống cũng tự nhiên tràn ngập vào cuộc đời bạn. Hãy dang tay đón nhận và làm cho niềm vui được nhân lên gấp bội bằng cách tiếp tục sẻ chia. Hôm nay bạn muốn thay đổi để đón lấy những điều tốt đẹp hơn trong tương lai, thì bạn cũng hy vọng những điều tốt đẹp như thế cũng sẽ đến với người khác. Hãy làm cho vòng luân chuyển của vũ trụ được biến đổi không ngừng, bạn là chính bạn và bạn đang đóng góp sức mạnh riêng của cá nhân bạn vào vòng quay vô tận của thế giới này.

Bình luận


Bài viết liên quan

  1. TẦN SỐ NĂNG LƯỢNG CỦA CON NGƯỜI: BÍ MẬT ĐỂ HẠNH PHÚC VÀ TRƯỜNG THỌ
  2. HIỂU BIẾT PHẬT TÁNH
  3. TRÍ THÔNG MINH VÀ KỸ NĂNG TƯ DUY

Bài viết khác của tác giả

  1. RÈN LUYỆN SỰ ĐIỀM TĨNH
  2. KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN
  3. KHÁM PHÁ SỨC MẠNH BẢN THÂN

Bài viết mới

  1. SỐNG KHÔNG NHÌN LUI, SỐNG KHÔNG NHÌN TỚI
  2. THẾ GIỚI NHƯ TÔI THẤY
  3. ĐẶT MÌNH VÀO THIÊN NHIÊN