ĐIỀU CHÚNG TA THẬT SỰ KHAO KHÁT

OPRAH WINFREY

Trích: Trí Huệ, những hiểu biết thay đổi cuộc đời; NXB Trẻ

Tôi đã tạo ra chương trình Super Soul Sunday một phần vì khao khát của riêng tôi để nói chuyện với những người có khả năng mở rộng cả trái tim và tâm trí thông qua sự khôn ngoan trong trải nghiệm cuộc đời của họ.

Ngoài niềm vui mà nó mang lại cho tôi, tôi thấy churơng trình là một món quà cho bất cứ ai đang tìm kiếm sự kết nối đến tất cả những gì lớn hơn chính họ. Ngay cả trong những năm thực hiện The Oprah Winfrey Show, tôi luôn cảm thấy một sự khao khát từ khán giả, một khát vọng sâu xa để nuôi dưỡng không chỉ tâm trí và cơ thể của họ mà còn tạo ra một cuộc đời chân thật, ý nghĩa hơn.

Hầu hết mọi người nói ước mơ lớn nhất họ muốn có cho chính mình là hạnh phúc. Sự hài lòng và cảm giác yên bình là những yếu số tuyệt đối trong phương trình, nhưng cuối cùng, tôi tin rằng tất cả những gì chúng ta thật sự tìm kiếm là tự do. Chúng ta khao khát một cuộc sống không bị gò bó, không bị ràng buộc, sợ hãi hay phán xét – nơi mà các mối quan hệ, sự nghiệp, sức khỏe và tiền bạc của chúng ta cùng tồn tại trong dòng chảy hoàn hảo với trung tâm tinh thần của chúng ta.

Đây là những gì Michael Singer đã mô tả trong chương trình Super Soul Sunday của chúng tôi với “một trạng thái hạnh phúc tuyệt đối.”

Khi bạn nghĩ về sự mãn nguyện lâu dài trông như thế nào trong cuộc đời của chính bạn, hãy biết rằng lực lượng thần thánh hoạt động trong tất cả chúng ta có một giấc mơ lớn hơn dành cho bạn, vượt quá điều bạn có thể tưởng tượng cho chính mình. Thành công đến khi bạn đầu hàng trước giấc mơ đó và cho phép nó dẫn dắt bạn đến nơi tốt nhất tiếp theo.

Bên ngoài cửa ra vào văn phòng của tôi tại Harpo Studios ở Chicago, có một thang máy. Mỗi ngày, tôi dùng nó đến trường quay để ghi hình buổi biểu diễn. Chỉ cách có một tầng bên dưới và tôi có thể dễ dàng đi bộ, nhưng những khoảnh khắc quý giá đó là cơ hội để tôi chú tâm vào việc mang những điều tốt đẹp nhất của mình đến cả khách mời và khán giả. Tôi đã nói cùng một lời cầu nguyện mà tôi nói bây giờ trước mỗi cuộc phỏng vấn trong chương trình Super Soul Sunday: “Hãy dùng tôi, Thượng đế ơi. Và hãy chỉ cho tôi làm thế nào để biết tôi là ai, tôi muốn trở thành ai, và tôi có thể làm gì, và hãy dùng tôi cho một mục đích to lớn hơn bản thân tôi.”

Chìa khóa để thực hiện ước mơ là không tập trung vào thành công mà là sự phục vụ. Hãy tự hỏi, nhữnh năng khiếu và tài năng bạn có thể chia sẻ để nâng cao nhận thức chung của tất cả những ai bạn gặp là gì? Việc thay đổi từ bản thân sang phục vụ sẽ mang lại một lượng mãn nguyện lớn lao trong công việc, các mối quan hệ và tầm nhìn của bạn về cuộc đời đẹp nhất của chính mình.

Gary Zukav mô tả điều này một cách sinh động như khoảnh khắc bạn khám phá ra sức mạnh chân thật của mình:

“Khi nhân cách của bạn xuất hiện đầy đủ để phục vụ nguồn năng lượng của tâm hồn.”

Hoàn thành mục đích của bạn, có ý nghĩa, là điều mang lại cho bạn nguồn năng lượng mạnh mẽ độc đáo đối với riêng bạn. Kết quả là một dòng điện rõ ràng phát sinh từ phần sâu nhất trong bản thân bạn. Khi chạm vào nguồn năng lượng đó, bạn sẽ không còn cảm giác như cá hồi bơi ngược dòng. Thay vào đó, mọi người cuối cùng sẽ nhìn thấy phiên bản cao nhất, chân thật nhất của bạn và ngơ ngác, tự hỏi làm thế nào bạn đạt được ước mơ của mình.

Khi bạn đọc chương này, tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được sự can đảm để tắt đi những tiếng nổi tiêu cực đang đưa ra tất cả các lý do để bạn từ bỏ. Hãy lựa chọn việc tăng âm lượng cho cuộc gọi độc đáo của bạn, sự vinh quang cuộc đời của chính bạn.

Khi bạn muốn một điều gì, tất cả vũ trụ ngầm giúp bạn đạt được điều đó

*Trích từ buổi phỏng vấn với Paulo Coelh – tác giả sách Nhà Giả Kim

OPRAH: Một trong những chủ đề xuyên suốt quyển Nhà giả kim – một trong những trích dẫn yêu thích mọi lúc của tôi – đó là: “Khi bạn muốn một điều gì, tất cả vũ trụ ngầm giúp bạn đạt được điều đó.” Tôi nghĩ rằng điều đó thật sự ngầm giúp tôi có mặt ở đây hôm nay. Tôi đã cố gắng thực hiện cuộc phỏng vấn này trong mười năm. Nhưng từ đâu mà ý tưởng đó, những lời đó, chủ đề đó phát sinh.

PAULO COELH: Chà, những gì tôi trải nghiệm trong đời là khi thật sự muốn điều gì đó, tôi luôn có nó. Tích cực và tiêu cực. Bởi vì vũ trụ không suy nghĩ. Bạn có tâm trí tiềm thức mà đôi khi thu hút những bi kịch. Bạn biết không, thu hút cả những điều tối tệ? Bởi vì bạn muốn trở thành nạn nhân. Bởi vì việc trở thành nạn nhân là để biện minh cho rất nhiều thất vọng và thất bại trong cuộc sống của bạn. Vũ trụ đang giúp bạn. Bạn muốn thành công. Vũ trụ sẽ giúp bạn.

OPRAH: Dựa trên cách mà anh suy nghĩ, cách anh thật sự suy nghĩ một cách có ý thức và một cách theo tiềm thức. Anh có tin rằng mỗi người đều có điều mà anh gọi là sứ mệnh?

PAULO: Tôi tin chắc 100 phần trăm. Điều này hoàn toàn khác với việc tôi tin rằng mỗi người đang hoàn thiện sứ mệnh của mình. Đúng không?

OPRAH: Được rồi, tôi sẽ đồng ý. Mỗi người có một sứ mệnh. Trước tiên, một sứ mệnh là gì?

PAULO: Đó là lý do mà bạn đang ở đây. Nó đơn giản như thế này. Bạn biết không? Bạn ở đây để tôn vinh một thứ gọi là phép mầu của cuộc sống. Bạn có thể ở đây để hoàn thiện hàng giờ và hàng ngày của bạn với một điều gì đó vô nghĩa. Nhưng bạn biết rằng mình có một lý do để ở đây. Đó là điều duy nhất mang lại cho bạn cảm hứng. Và bạn biết khi mình đang phản bội sứ mệnh của mình, khi bạn đang làm điều gì đó mà không có cảm hứng. Và, tệ hơn, bạn biết rằng bạn có lý do phù hợp này: Tôi chưa sẵn sàng. Đó chỉ là một cái cớ. Bạn biết. Không, tôi chưa sẵn sàng. Tôi phải chờ thời điểm thích hợp. Bạn biết đó, bây giờ tôi phải nuôi gia đình tôi. Xem nào. Gia đình bạn muốn nhìn thấy bạn hạnh phúc. Con gái bạn. Chồng bạn. Vợ bạn. Họ không muốn nhìn thấy bạn ngồi đó trong một công việc mà bạn ghét. Thậm chí cả khi nó mang lại cho bạn hàng đống tiền.

OPRAH: Được rồi. Vậy anh vừa đưa ra một manh mối thật sự quan trọng về cách để biết anh đang theo đuổi sứ mệnh của mình. Đó là điều mà cuộc sống mang cho anh cảm hứng. Anh gọi nó là sứ mệnh. Tôi gọi nó là tiếng gọi cá nhân. Mọi người đều có lý do tại sao bạn ở đây. Bạn được kêu gọi ở đây. Và bạn biết mình có đang trên đường đến đó hay không dù bạn có cảm hứng với nó hay không. Đó là cách bạn biết.

PAULO: Một trăm phần trăm. Chúng ta biết lý do mình ở đây. Chúng ta không biết mình có đang bước đi đúng theo nó hay không. Nhưng nếu chúng ta đủ trung thực, Thượng đế sẽ hướng dẫn bạn. Ngay cả khi bạn đi sai một số bước, bạn biết không? Thượng đế sẽ nhận ra rằng bạn có một trái tim thuần khiết và ông sẽ đưa bạn trở lại đúng hướng.

OPRAH: Bởi vì cuộc đời diễn ra để gặp gỡ bạn.

PAULO: Hẳn rồi.

Bình luận


Bài viết liên quan

  1. SỐNG VỚI MỤC ĐÍCH
  2. THANH NIÊN TRƯỚC Ý NGHĨA VÀ MỤC ĐÍCH CUỘC ĐỜI

Bài viết khác của tác giả

  1. TỈNH THỨC
  2. KHI BẠN HỎI VỚI SỰ CHÂN THÀNH – VŨ TRỤ SẼ TRẢ LỜI
  3. SỰ MANG ƠN VÀ LÒNG BIẾT ƠN

Bài viết mới

  1. NỀN VĂN MINH VỊ THA SẼ NỞ HOA KHI LOÀI NGƯỜI TỈNH NGỘ
  2. BIẾT ƠN GIÂY PHÚT NÀY
  3. TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA TÂM TRẠNG