TINH THẦN SAMURAI TRONG THẾ GIỚI PHẲNG

BRIAN KLEMMER

BRIAN KLEMMER (1950 – 2011)

Brian Klemmer là một tác giả, nhà tư vấn và là diễn giả nhiều cuộc hội thảo thu hút hàng chục ngàn người tham gia ở các nước như Nhật Bản, Canada, Philippines, châu Âu và trên toàn nước Mỹ. Ông thực sự là một diễn giả hấp dẫn và hiệu quả, hỗ trợ và chủ động nhóm.

Ông tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point, và người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty chuyên đào tạo kỹ năng lãnh đạo Klemmer & Associates. Với mong muốn tạo ra một đội quân Samurai từ bi để tạo sự khác biệt trong thế giới. Chính cuộc sống và công việc của ông đã là một tấm gương sáng về tinh thần Samurai và được tất cả mọi người trân trọng, yêu qúy.
Không chỉ là một chuyên gia về lãnh đạo, ông cũng là một tác giả thành công với nhiều quyển sách best seller trên Wall Street Journal như Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng.

CẨN THẬN VỚI NHỮNG NGUY CƠ

Một khi bạn không cởi mở để tiếp nhận kiến thức và không mang tâm thế của người mới bắt đầu, bạn sẽ phải đối mặt với một số nguy cơ.

⛱️ Nếu cứ cho rằng mình đã biết tất cả thì chẳng bao giờ chúng ta nhận ra được bài học nào bổ ích. Đừng tỏ ra “biết tuốt”. Khi tự cho rằng bản thân đã biết hết thảy mọi điều, chúng ta sẽ nhanh chóng tụt hậu.

⛱️ Khi không có khát vọng phát triển và thiếu tâm thế của người mới bắt đầu, chúng ta thường có khuynh hướng xa rời mọi người. Khi chúng ta không muốn tiếp nhận kiến thức, mọi người sẽ né tránh chúng ta và ngần ngại thể hiện quan điểm của họ.

⛱️ Cuộc sống vốn tự do tạo ra những bản sao. Sau một thời gian, chính những người chúng ta đã dẫn dắt bắt đầu nghĩ rằng họ biết nhiều hơn chúng ta. Họ tự khép kín bản thân mà không biết rằng chúng ta còn có thể mang lại cho họ những kiến thức mới nữa.

⛱️ Khi chúng ta nghĩ rằng mình đã biết điều đó, chúng ta bắt đầu xem thường và xa rời mục tiêu của mình. Điều này khiến chúng ta không thể đối mặt với thách thức một cách hiệu quả.

⛱️ Chúng ta sẽ đánh mất niềm đam mê và sự mới mẻ của cuộc sống.

Hãy thận trọng trước những nguy cơ này và nên giữ vững cam kết nỗ lực phát triển mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Hãy nỗ lực nâng cao kiến thức, trí tuệ và sự hiểu biết.

Nguyễn Trung An – Vương Bảo Long biên dịch.
Nhà Xuất Bản Trẻ

Ảnh: Brian Klemmer

Bình luận


Bài viết khác của tác giả

  1. ĐỪNG CHO NHỮNG GÌ BẠN MUỐN, HÃY TẶNG NHỮNG GÌ NGƯỜI KHÁC CẦN
  2. TÔN TRỌNG TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI GIAO THIỆP VỚI BẠN
  3. SỰ TRUNG THỰC

Bài viết mới

  1. SAO MAI ĐÃ MỌC
  2. ĐỪNG CHO NHỮNG GÌ BẠN MUỐN, HÃY TẶNG NHỮNG GÌ NGƯỜI KHÁC CẦN
  3. NUÔI DƯỠNG TRÍ TÒ MÒ