Tác giả Phạm Hải Yến

Cuộc sống của Hải Yến bị đảo lộn khi cô phát hiện ra người đàn ông trong trái tim mình, thầy giáo cấp 2 của cô, bị ung thư giai đoạn cuối. Những sự kiện bí ẩn xảy ra trước, trong và sau cái chết của ông khiến cô tiến hóa tâm linh mạnh mẽ, làm thức tỉnh sức mạnh vô tận của tình yêu vô điều kiện trong linh hồn cô, và giúp cô nhớ lại mối quan hệ tâm linh tri kỷ giữa họ. Trải qua rất nhiều chu kỳ từ nghi vấn đến tin tưởng, và những nghiên cứu miệt mài về bản chất của cái chết, Hải Yến đã quyết định đi theo tiếng gọi thứ hai của cuộc đời mình, trở thành người hỗ trợ sinh tử, giúp nâng đỡ và giải tỏa nỗi đau của những gia đình bị cái chết chia lìa với người thân yêu.

Cuốn sách Món quà của cái chết là lời hứa của cô đến linh hồn người thương yêu, để chuyển hóa món quà của ông thành món quà mang lại sự chữa lành cho đọc giả.

Bài viết dưới đây là đoạn trích từ tác phẩm Món quà của cái chết, nói lên những cảm nghiệm về Tình yêu từ chính những biến cố và trải nghiệm tâm linh trong cuộc đời của tác giả. Xin trân trọng gởi đến quý đọc giả.

 

Nhìn lại cuộc đời mình, tôi nhận ra tất cả các trải nghiệm trong tuổi thơ, những trắc trở sau khi sinh con và trong cuộc hôn nhân của mình đều hội tụ để dẫn đến thời khắc tâm linh thiêng liêng khi phát hiện ra bệnh của T. Anh đã hút thuốc liên tục trong 40 năm, nhưng căn bệnh ung thư của anh chỉ xảy ra sau khi tôi thức tỉnh tâm linh và có đủ sự dũng cảm để quy phục theo trái tim của mình. Nó xảy ra không lâu sau trải nghiệm hồi quy tiền kiếp lần đầu của tôi và buổi đọc hồ sơ tái sinh. Linh hồn của anh đã lựa chọn thời điểm khi linh hồn tôi đủ sẵn sàng để đối mặt với thử thách tâm linh qua cái chết của anh.

Những ngày đi qua cái chết của anh giúp tôi cảm nhận được một tình yêu vô cùng sâu đậm mà tôi chưa hề trải qua, một tình yêu không có sự sợ hãi, kỳ vọng hay nghĩa vụ. Nó xuyên thấu tâm can, soi sáng và vô điều kiện. Khi tôi nhận ra linh hồn của T trong B, tôi cảm nhận được sự vẹn toàn đầy đủ, một cảm xúc giác ngộ hoàn toàn rằng tôi là một tạo hình của Đấng Sáng Thế. Và tình yêu thực sự hiện hữu trong tất cả những gì đã, đang và sẽ xảy ra.

Tình yêu là cái cách chồng tôi không quan tâm đến nhu cầu của tôi, để tôi cảm nhận được nỗi đau khi phớt lờ nhu cầu của chính mình. Linh hồn của anh đã đồng ý sẽ yêu tôi như vậy.

Tình yêu là cái cách mẹ tôi đã truyền sang cho tôi nỗi đau của sự tự ti về giá trị bản thân, để cho tôi học cách yêu thương bản thân mình vô điều kiện. Linh hồn của bà đã đồng ý sẽ yêu tôi như vậy.

Tình yêu là cái cách mà người hiệu trưởng cũ xuất hiện trong cuộc đời của tôi, khiến tôi vô cùng bức xúc và thu hết can đảm để bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Linh hồn của bà đã đồng ý sẽ yêu tôi như vậy.

Tình yêu là cái cách mà T đã chọn cái chết tặng cho tôi, để tôi có cơ hội học lại bài học đương đầu với cái chết bất ngờ của anh qua nhiều kiếp, để dẫn tôi đi qua những trải nghiệm bí ẩn, và đưa tôi đến sứ mệnh thứ hai của cuộc đời mình. Có lần khi trao đổi qua giấy, tôi hỏi anh liệu anh có thể lựa chọn sự tự chữa lành để tiếp tục sống hay không. Anh nói có, nhưng kế hoạch giúp tôi chữa lành những sang chấn trong tiền kiếp chỉ có thể hoàn thành bằng cái chết của anh.

Tình yêu là cái cách tôi gặp những người bạn, đồng nghiệp cùng đồng hành với mình, mà mỗi người đều đóng một vai trò riêng biệt trong cuộc đời tôi, hoặc là hỗ trợ yêu thương tôi, hoặc là giúp đưa đến nhận thức về những sang chấn bên trong để tôi được chữa lành.

Tình yêu là cái cách tôi gặp một cô bé mồ côi, và cô bé đã làm cho tôi tỉnh thức về con người bằng cách ôm tôi rất chặt.

Tình yêu là sự vật lộn với chứng khó đọc của con trai tôi, bởi vì bé đã đến cuộc đời tôi để cho tôi có cơ hội thực hành tình yêu vô điều kiện.

Tình yêu là niềm vui, sự hân hoan, sự mãn nguyện, sự hấp dẫn, ánh nắng mặt trời, hoa cỏ, vẻ đẹp của tạo hóa, tất cả những thứ khiến trái tim bạn muốn hát ca.

Nhưng tình yêu cũng là nỗi buồn, sự giận dữ, tổn thương, đau đớn, khổ sở, chiến tranh, giết chóc, hủy diệt, khờ khạo, bóng đêm, bệnh tật, tất cả những thứ khiến trái tim bạn u sầu.

Làm sao bạn biết niềm vui nếu không biết nỗi buồn? Làm sao bạn thấy được ánh nắng mặt trời nếu không có bóng đêm?

Làm sao bạn biết trân trọng cuộc sống nếu không có cái chết?

Khi tôi bắt đầu viết lại câu chuyện này bởi tiếng gọi thôi thúc bên trong, rất nhiều người bày tỏ sự quan ngại và hỏi tại sao tôi lại công khai tình yêu cho một người đàn ông khác ngoài chồng. Họ đang suy nghĩ về tình yêu trên quan điểm con người. Tôi thì viết về tình yêu trên quan điểm tâm linh.

Quan điểm hiện tại của xã hội về tình yêu là về tình yêu lãng mạn. Đa số tin rằng tình yêu lãng mạn chỉ có thể có một tại một thời điểm. Và mục đích của tình yêu lãng mạn là việc kết hôn để trở thành vợ chồng giữa một người phụ nữ và một người đàn ông.

Tôi thì viết về tình yêu tâm linh, giống như những đóa hoa với những vẻ đẹp khác nhau cùng khoe sắc trong khu vườn tâm hồn. Tình yêu của bạn dành cho một linh hồn nào đó có thể xuất hiện dưới những hình thức khác nhau qua các kiếp khác nhau, nhưng bản chất của tình yêu đó thì luôn luôn giống nhau, cái cách mà bạn cảm nhận về linh hồn kia. Khi tôi nhìn vào các tiền kiếp của mình, mặc dù các linh hồn tiến hóa cùng tôi xuất hiện trong các hình dạng khác nhau và đóng vai trò khác nhau trong từng kiếp, tôi vẫn có thể nhận ra ai là ai thông qua những cảm nhận hết sức riêng biệt gắn kết với mỗi linh hồn.

Tình yêu của tôi dành cho T đã từng xuất hiện trong hình thức quan hệ vợ chồng, người yêu, người theo đuối và người được theo đuổi, cha và con gái, v.v. trong các kiếp khác nhau.

Tình yêu của tôi dành cho chồng tôi đã từng xuất hiện trong hình thức quan hệ vợ chồng, người giải cứu và người được cứu, mẹ và con trai, bạn thân, v.v. trong các kiếp khác nhau.

Tôi và người bạn thân nhất của tôi, P. đã từng là vợ chồng trong một tiền kiếp, mặc dù kiếp này, P tái sinh là phụ nữ.

Bố tôi đã từng là chồng tôi trong một tiền kiếp.

Mẹ tôi đã từng là con gái của tôi trong một tiền kiếp.

Tôi cảm nhận được những tình yêu khác nhau cho những linh hồn khác nhau. Nhưng tất cả đều là tình yêu.

Trên quan điểm tâm linh, sự lãng mạn thu hút một người đàn ông và một người phụ nữ đến với nhau thật ra chỉ là một phần rất nhỏ của tình yêu. Thực ra đó chỉ là lực hút nghiệp quả khi hai linh hồn đã đồng thuận sẽ gặp nhau trong kế hoạch cuộc đời để cùng nhau tiến hóa. Sau khi hai người đã đặt chân vào mối quan hệ, cảm xúc lãng mạn không còn nữa và thường bị hiểu lầm rằng tình yêu đã hết, Một số mối quan hệ có thể dẫn đến bạo hành. Một số mối quan hệ thì đặt gánh nặng về trách nhiệm và nghĩa vụ. Một số mối quan hệ vẫn còn được cảm giác yêu thương. Cho dù những mối quan hệ đó có trở nên như thế nào, ý nghĩa và những bài học tâm linh trong mỗi mối quan hệ đó đều là mục đích của tình yêu.

Mục đích của tình yêu là hai linh hồn tham gia vào mối quan hệ có thể tiến hóa tâm linh cùng nhau. Mỗi một mối quan hệ trong cuộc sống trao tặng cho chúng ta một cơ hội để học những bài học tâm linh như thương yêu chính mình, lòng dũng cảm, niềm tin, hy vọng, sự tha thứ, sự trân trọng, lòng biết ơn, sự thấu cảm, v.v.

Chồng tôi và tôi dao động hai tần số khác nhau. Tôi là một người nhạy cảm tự nhiên, thế nên tôi có thể nhận ra những biến chuyển cho dù rất nhỏ trong ngôn ngữ cảm xúc. Chồng tôi là một người thực tế và anh quen thuộc với hành động nhiều hơn cảm xúc. Tôi đã từng nhiều lần cảm thấy chán nản vì sự không đồng điệu đó, và tự hỏi tôi có nên để anh ra đi để tìm được một nửa thực sự của mình. Thế nhưng lúc nào T cũng nhắc nhở tôi về mối quan hệ tâm linh gắn bó giữa chồng tôi và tôi, rằng chúng tôi cũng đã cùng nhau tiến hóa qua nhiều kiếp trong những mối quan hệ khác nhau.

Có một kiếp, tôi thấy chồng tôi là “con trai” của mình, và T là “chồng tôi”. Trong kiếp đó, tôi bị bệnh và mất sớm khi “con trai” của tôi mới có 4 tuổi. Đứa bé đáng yêu đó vì quá đau đớn khi mẹ nó mất, nó đã thề rằng nó sẽ bảo vệ “mẹ nó” mãi mãi, trong lúc người chồng thề rằng “sẽ không bao giờ để vợ mình ra đi trước. Thực sự thì họ đã giữ hai lời hứa đó qua rất nhiều kiếp về sau.

Khi tôi hoàn toàn bị thuyết phục rằng B chính là tái sinh tách của T; tôi cảm nhận ngay được sợi dây năng lượng kết nối hai luân xa từ tim, và cuối cùng tôi cũng hiểu ra mối quan hệ tâm linh vĩnh cửu của chúng tôi. Tôi mất vài ngày để suy nghĩ về câu hỏi của T, rằng tôi sẽ lựa chọn thế nào đây khi được gặp lại lần thứ hai trong cùng một kiếp, tình yêu hay sự sợ hãi. tôi đã không dám theo đuổi T vì sợ bố mẹ không chấp nhận việc này trong nhiều năm trước.

Nhưng ngẫm lại, chuyện gì xảy ra cũng cần phải xảy ra. Linh hồn tôi đã lựa chọn sẽ trả nợ ân tình cho chồng tôi từ kiếp trước, cuối cùng lại thành ra là lời nguyện thề của chồng sẽ bảo vệ tôi từ cái kiếp chúng tôi là mẹ con. Đây là kết quả của tình yêu tâm linh mà các linh hồn đã lựa chọn, dựa trên sự đồng thuận về các kế hoạch trong cuộc đời. Tôi đã nhận ra rằng, tình yêu vượt ra ngoài hình thức của các mối quan hệ. Sự lựa chọn của tôi bây giờ đối với tình yêu dành cho T; dành cho bố mẹ, cho chồng, cho các con và tất cả những người có duyên trong cuộc đời này, là sự yêu thương và hỗ trợ họ trên con đường tâm linh của mỗi người.