LỜI NGÕ TỪ CÕI TÂM LINH: SỰ KHỞI ĐẦU

DR. BRIAN L.WEISS

Trích: Lời Ngõ Từ Cõi Tâm Linh

Việt dịch: Vương Thị Minh Tâm

NXB. Tôn giáo, 2011

Lòng yêu thương to lớn hơn mục đích, hơn lý tưởng. Lòng yêu thương là bản chất của chúng ta. Chúng ta là lòng yêu thương.

Bác sĩ Brian L. Weiss tốt nghiệp thạc sĩ Y Khoa tại đại học Yale. Ông đã là bác sĩ nội trú tại Trung Tâm Y Khoa Bellevue của New York University, sau đó trở thành trưởng khoa nội trú của khoa Tâm Thần tại đại học Y Khoa – Yale. Ông đang phụ trách chức vụ chủ tịch danh dự ngành Tâm Thần học tại Trung Tâm Y khoa Mount Sinai ở Miami. Ông đã có nhiều tác phẩm nổi tiếng xuất bản. Ông thường tổ chức nhiều cuộc hội thảo và các chương trình đào tạo chuyên nghiệp khắp nơi trên thế giới.

——*——

Bổn phận của chúng ta là học hỏi, và trở nên thánh thiện bằng sự hiểu biết. Chúng ta biết quá ít. Chúng ta nên đến gần với đấng Toàn Năng bằng sự hiểu biết của mình, rồi chúng ta có thể nghỉ ngơi. Sau đó chúng ta sẽ quay lại hướng dẫn và giúp đỡ người khác.

Vì lần đầu tiên chúng ta gặp nhau nên tôi có đôi lời cần giới thiệu. Tôi, một người thầy thuốc được đào tạo theo truyền thống, chuyên gia về tâm thần học, một con người luôn hoài nghi, nhận ra rằng đời người vô cùng to lớn, sâu sắc hơn nhiều so với cách đào tạo y học khắt khe của tôi. Tôi đã đạt được nhiều tiến bộ vào cái ngày định mệnh ấy, rồi từ đó đã khiến tôi có thêm niềm tin vào tôn giáo.

Được đào tạo thành giảng viên chuyên nghiệp từ các trường Đại học Columbia và ngành Y của Đại học Yale, nơi đó tôi đã trở thành bác sĩ nội trú, rồi trưởng khoa Tâm thần học. Tôi giảng dạy ở nhiều trường Y và mười một năm làm Chủ tịch khoa Tâm thần học tại Trung tâm Y học Mount Sinai ở Miami, Florida. Lúc này tôi gặp Catherine, nhân vật mà tôi đã kể trong nhiều cuốn sách đã xuất bản trước đây.

Buổi đầu bước vào thế giới tâm linh khiến tôi ngạc nhiên đến choáng váng. Tuy nhiên tôi cũng khám phá ra sự dung hòa giữa khoa học và tâm thức.

Quá trình này bắt đầu cách đây hai mươi năm. Từ đó, tôi đã đưa hơn hai ngàn bệnh nhân trở về quá khứ. Tôi cũng viết nhiều cuốn sách nói đến những trải nghiệm này và đã được dịch ra gần ba mươi ngôn ngữ khác nhau.

Chúng ta phải tìm cho được trạng thái cân bằng đúng đắn.

Do công việc của tôi thường gặp những chủ đề về đầu thai, phép trị liệu trở về những kiếp xa xưa, và cuộc trùng phùng của những đôi tình nhân, vì vậy tôi trở thành chủ nhiệm không chính thức về chuyện đầu thai. Tôi hài lòng với cách mô tả này vì tôi tin rằng chúng ta đều sống trong vòng luân hồi, sanh tử cho đến khi nào chúng ta học hết tất cả những bài học và được tốt nghiệp. Như tôi đã thường xuyên đề cập, chuyện đầu thai có đầy đủ chứng cứ hiển nhiên, có thật trong lịch sử con người.

Tuy nhiên, cuốn sách này nói đến những điều tôi hướng dẫn bệnh nhân lại về những chuyện hơn cả chuyện đầu thai và những chuyến phiêu lưu trở về kiếp quá khứ. Đó là những phần quan trọng khó hiểu nhưng có những mảng quan trọng mà chúng ta cần biết và phải biết rõ ràng. Tôi đã nghiên cứu các nhà trị liệu, nhà ngoại cảm, ông đồng, bà cốt, rồi tôi nhận ra rằng còn nhiều con đường khác dẫn đến sự nhận thức về mặt tâm linh của con người.

Đây là cuốn sách đã tích lũy những trải nghiệm và nghiên cứu trong hai mươi năm qua; không chỉ là chuyện đầu thai mà cả nhiều sự kiện được biết đến giống như New Age[1]. Tôi cố gắng nhắc bạn về tình yêu, hạnh phúc, và cố hướng dẫn bạn làm cách nào để đem những khả năng này đi vào cuộc sống của bạn ngay bây giờ, khi bạn đang ở trong tình trạng thể chất. Bạn sẽ học cách đạt được trạng thái hạnh phúc, yên ổn nội tâm, những điều đang thiếu trong cuộc sống hiện tại của bạn. Bạn sẽ khám phá ra nhiều tư liệu về bản chất của linh hồn, sự bất diệt, và chân giá trị. Có nhiều mẹo nhỏ thực tế và nhiều phương pháp để bạn tự chuyển hóa cuộc đời, những mối quan hệ, trạng thái tình cảm và tinh thần, sức khỏe và luôn cả số phận của bạn. Biết rõ về những kiếp quá khứ không chắc đạt được những thay đổi tích cực. Điều cốt lõi là sự thấu triệt. Khi bạn thấu triệt bản thể tuyệt đối trong tâm mình và mục đích tối thượng của riêng mình thì cuộc đời bạn sẽ thay đổi mãi mãi. Rồi sau đó bạn có thể dần dần chuyển hóa cả thế giới.

Cuộc đời của tôi cũng thay đổi theo cách đó. Với tôi, những kiếp quá khứ vẫn là những khái niệm đáng kể, có tính giá trị cao. Tuy nhiên sự thấu triệt, trải nghiệm, và biểu lộ tình yêu thương, niềm hạnh phúc, sự yên ổn nội tâm có nhiều ý nghĩa hơn, lớn dần trong tôi mỗi ngày. Tôi thật sự nhớ ơn ngày Catherine bước vào phòng khám của tôi, cái ngày định mệnh đó đã khai mở tâm trí tôi về khái niệm của kiếp trước, như thể đó là con đường đưa tôi ra khỏi chốn u mê. Rồi sự tỉnh thức này đã giúp tôi thấu triệt và phát triển về mặt tâm linh.

Đặc điểm quan trọng và ấn tượng của Catherine trong lúc bị thôi miên là khả năng truyền đạt lại những thông tin chính xác và tỉ mỉ từ đấng Tối Cao. Thông tin này đã khuấy động và chuyển hóa hàng ngàn người trên khắp hành tinh. Catherine cho rằng thông tin đó là của những bậc thầy, những linh hồn đã tiến hóa cao hơn, chứ không phải nằm trong hình thái vật chất. Những vị này đã kể cho cô nhiều chuyện thông thái và tuyệt diệu, rồi cô kể lại cho tôi nghe. Sau khi ra khỏi trạng thái thôi miên, Catherine có thể nhớ lại nhiều chi tiết của những kiếp quá khứ mà cô đã trải qua, nhưng cô không thể nhớ bất cứ điều gì về những lời nhắn nhủ của các bậc thầy. Vì những lời nhắn đó chỉ truyền đạt qua cô chứ không phải từ trong ký ức của cô.

Trong nhiều lá thư và những cuộc nói chuyện, tôi luôn bị giữ lại để trả lời về những lời nhắn nhủ đó. “Ông còn nghe gì nữa không? Ông vẫn còn liên lạc với các bậc thầy chứ? Ông còn học hỏi thêm điều khác nữa không?”

Câu trả lời là “vẫn còn”. Và câu trả lời nằm trong cuốn sách này. Thông qua các bệnh nhân khác, những chuyến du hành của riêng tôi, và các buổi thiền định, tôi đã học hỏi ngày càng nhiều hơn.

Rõ ràng là chúng ta cần thấu hiểu một cách sâu sắc về những gì đã được nói ra. Vì vậy, nhiều phần quan trọng của lời nhắn nhủ trong những cuốn sách trước, được trình bày lại trong cuốn sách này: những đoạn chữ nghiêng, lời mở đầu của mỗi chương, hoặc nằm trong từng chương.

Khi đan kết chuyện cũ và chuyện mới với nhau, tôi bắt đầu nhận ra rằng cả một triết lý về tâm linh nhẹ nhàng khai mở và truyền đạt cho tôi. Trọng tâm này là lòng yêu thương. Tôi tin rằng con người chúng ta sẵn sàng đón nhận điều này.

Đặc biệt hơn ba mươi năm qua, chúng tôi vẫn nghiên cứu về trạng thái an lành bằng cách làm sống lại sự thông thái cổ xưa, như thể một không gian thẳng đứng của khoa học và kỹ thuật tiên tiến đang làm chúng ta mất thăng bằng. May mắn thay, chúng ta đã chắt lọc sự thông thái này để từ bỏ mọi mê tín lỗi thời và luôn cả những chuyện hoang đường. Sự tỉnh thức của chúng ta rồi cũng tiến hóa để chấp nhận sự thông thái tinh khiết đã tồn tại từ ngàn xưa.

Chúng ta đang bơi lội giữa biển cả của phong trào tư tưởng mới, sự nhận thức toàn diện có tính tâm linh dường như đang phá vỡ mọi tín ngưỡng lỗi thời, hệ tư tưởng khắt khe. Chứng cứ ở khắp mọi nơi. Hệ tư tưởng mới đang từng bước tuôn trào thành dòng chảy.

Viện Y Tế Quốc Gia đang tài trợ cho việc nghiên cứu về thuật châm cứu, đông dược, thuật thôi miên, trạng thái biến đổi nhận thức. Các công ty bảo hiểm đủ tiền chi trả cho các phương pháp chữa trị đã được thay đổi và bổ sung. Các công ty quảng cáo truyền thông cũ kỹ đang thúc đẩy sản phẩm thương mại trong chiến dịch quảng cáo quốc tế, trong đó, chuyện đầu thai là tiêu điểm nổi bật như một công cụ quảng cáo. Phim ảnh và chương trình truyền hình công bố hùng hồn về chủ đề Phong Trào Tư Tưởng Mới đến hàng triệu khán giả yêu thích.

Tại sao điều này xuất hiện?

Hàng trăm năm qua, con người lầm lẫn tin rằng kỹ thuật đã từng phát triển hoàn hảo, có thể chữa trị được bệnh tật của loài người, rằng khoa học có thể đưa đường chỉ lối ra khỏi nơi rừng rậm, tránh khỏi ốm đau, từ giã đói nghèo, đau khổ, tang thương.

Giờ đây, chúng ta biết rõ khoa học kỹ thuật không đủ khả năng giải quyết mọi trắc trở trong cuộc sống của chúng ta. Kỹ thuật có thể được sử dụng cho cả hai mặt tốt hoặc xấu. Chỉ khi nào chúng được sử dụng với một trạng thái cân bằng, với một sự thông thái, với một tinh thần hoàn toàn giác ngộ thì mới thật sự có ích cho chúng ta. Chúng ta phải tìm cho được trạng thái cân bằng đúng đắn.

Lòng yêu thương là điểm tựa cho trạng thái cân bằng này.

Khi con người có được kinh nghiệm tâm linh mãnh liệt thì năng lực yêu thương hầu như sẵn sàng tuôn trào. Lòng yêu thương theo dạng này là vô điều kiện, tuyệt đối và vượt trội. Điều này tựa như động mạch chính của năng lực tinh khiết, một năng lực sở hữu một sức mạnh toàn năng như sự thông thái, lòng từ bi, thời gian bất tận, sự tỉnh giác tuyệt đối. Lòng yêu thương là năng lực cơ bản nhất lan tỏa khắp nơi, là sự thiết thực cho đời sống con người và cho cả vũ trụ.

Lòng yêu thương to lớn hơn mục đích, hơn lý tưởng. Lòng yêu thương là bản chất của chúng ta. Chúng ta là lòng yêu thương.

Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn đọc nhận ra lòng yêu thương, biết cách tích lũy và làm lớn mạnh lòng yêu thương trong con người mình (đặc biệt đối với chính bản thân và với những mối quan hệ), bạn sẽ biết cách thể hiện và tỏa chiếu tình yêu đến với người khác. Như vậy, bạn sẽ nhận lại được nhiều hạnh phúc hơn, và nhận được nhiều niềm vui sống trong cuộc đời.

Tình yêu là người thầy thuốc siêu việt. Trong một tương lai gần, thuộc tính của năng lượng yêu thương sẽ thật sự được nghiên cứu một cách khoa học, sẽ được xác định, đo đếm và sẽ được thấu hiểu. Các thuộc tính khác sẽ vẫn còn huyền bí, siêu việt và vượt ngoài sự cân đong đo đếm. May mắn thay, khi năng lượng yêu thương được cảm nhận sâu sắc thì việc chữa trị sẽ mang lại nhiều kết quả khả quan, cho dù tình yêu có được thấu hiểu, hay bị toan tính đi chăng nữa.

Nhà vật lý biết rõ mọi vật đều có năng lượng. Bom nguyên tử được chế tạo dựa theo phương pháp năng lượng biến đổi và giải thoát. Đông y dược có tác dụng là do sự biến đổi năng lượng được kích thích vào lớp tế bào. Kết quả hết sức khác nhau, nhưng kết cấu bên dưới thì giống nhau: sự biến đổi năng lượng.

Năng lượng yêu thương chứa nhiều sức mạnh hơn bất kỳ một quả bom nguyên tử nào, tinh tế hơn bất cứ một loại thảo dược nào. Chỉ vì chúng ta chưa hiểu hết cách sử dụng, khai thác cái năng lượng tinh khiết, cơ bản này. Khi nào chúng ta biết cách khai thác, mọi việc chữa trị dù riêng lẻ hay cho cả hành tinh đều có tác dụng.

Trong cuốn sách này, tôi ưu tiên miêu tả trình bày về tâm thức, đặc tính của những trải nghiệm siêu hình học khác nhau: chuyện luân hồi đầu thai, bản chất của linh hồn, thầy thuốc và việc điều trị, sự kiện siêu linh, khả năng ngoại cảm, kinh nghiệm chết đi sống lại, và những nhà thông thái sống ở một “cõi khác”.

Hôm nay chúng ta có cơ hội để hiểu và trải nghiệm nguồn năng năng lượng phổ biến và liên kết với tất cả kinh nghiệm, tất cả hiện tượng, và chúng sinh ở khắp mọi hành tinh. Khi bạn hiểu được điều này thì cuộc đời bạn sẽ mở rộng hơn, nâng cao hơn; bạn sẽ phá vỡ các rào cản để đạt được nội tâm thanh tịnh, hạnh phúc an lạc.

Linh hồn của chúng ta luôn hướng về tình yêu.

Nếu chúng ta thật sự thấu triệt được khái niệm rằng tình yêu là một năng lượng bao trùm, mà trong đó, động mạch chữa trị có thể nhanh chóng chuyển hóa cả thân thể, tâm trí và linh hồn của chúng ta, thì chúng ta sẽ vượt qua khỏi những đau đớn, bệnh tật kinh niên.

Bình luận


Bài viết liên quan

  1. TẠO NÊN MỐI QUAN HỆ ĐẦY YÊU THƯƠNG
  2. BÀI HỌC QUAN TRỌNG VỀ LÒNG KHOAN DUNG
  3. LÒNG NHÂN TỪ

Bài viết khác của tác giả

  1. KÝ ỨC VỀ TIỀN KIẾP CHỮA LÀNH VẤN ĐỀ SỨC KHỎE
  2. TÁI SINH – LỜI NGỎ TỪ CÕI TÂM LINH
  3. TÌNH YÊU CHỮA LÀNH NỖI ĐAU

Bài viết mới

  1. BA LA MẬT THỨ HAI: ĐẠO ĐỨC HAY HÀNH VI ĐÚNG ĐẮN
  2. BA MỤC ĐÍCH LỚN TRONG CUỘC SỐNG
  3. NHỮNG ĐAU KHỔ DO CHÍNH MÌNH TẠO RA