SHIRATORI HARUHIKO

Shiratori Haruhiko sinh ra tại thành phố Aomori, học khoa Triết học, Tôn giáo và Văn học tại Trường Đại học Tự do Berlin, Đức. Trong cuốn sách “Suy nghĩ ngược” này, ông đã xây dựng hệ thống quan điểm có thể tra cứu một cách dễ hiểu và sách nhập môn không dựa trên những quan niệm có sẵn.

Ông đã viết nhiều tác phẩm nổi tiếng như Ngôn từ triết học gia Nietzche và Bí quyết học hành chăm chỉ, Nhập môn triết học Nietzche, Thấu hiểu triết học trong một cuốn sách, Nhập môn Phật Giáo và nhiều cuốn sách khác.

SHIRATORI HARUHIKO

THẾ NÀO LÀ NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP?

Đó là người có thể khám phá nhu cầu của bản thân, tận dụng tốt năng lực và tính cách của mình thông qua công việc, hoàn thành mọi nhiệm vụ, và kết quả là, anh ta có khả năng kiếm thật nhiều tiền để làm giàu cho nhiều người khác.

Điều này hoàn toàn không liên quan đến yếu tố lý lịch hay phẩm chất. Người mà bản thân sự tồn tại của anh ta gắn kết với công việc và được mọi người công nhận thì đó chính là người chuyên nghiệp.

Ngay cả với người chuyên nghiệp, không phải lúc nào cũng có thể hoàn thành công việc một-cách-dễ-dàng. Anh ta phải đổ mồ hôi mỗi khi làm việc, đầu tư công sức để chuẩn bị, sắp xếp, suy nghĩ một cách độc lập, thử nghiệm và mắc lỗi, đấu tranh với nỗi tuyệt vọng, mơ tưởng đến việc vứt bỏ trách nhiệm và chạy trốn, thầm cầu cứu sự giúp đỡ,… Tuy vậy anh ta vẫn trở lại là bản thân mình, cùng với sự giúp đỡ của mọi người và hoàn thành tốt công việc được giao.

Người chuyên nghiệp sau nhiều nỗ lực, cuối cùng luôn hướng về phía mọi người và nói lời cảm ơn. Đó không phải là phép lịch sự. Mà là bản chất của sự chuyên nghiệp.