QUY LUẬT ĐỊNH VỊ

BRIAN TRACY

Trích: "100 Quy Luật Bất Biến Để Thành Công Trong Kinh Doanh"

Tác Giả: Brian Tracy

Dịch Giả: Trần Bích Nga

NXB. Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh, 2017

Brian Tracy - Quy luật định vị

Brian Tracy đã tư vấn cho hơn 1.000 công ty và tiếp xúc với hơn 5 triệu người qua 5.000 cuộc tọa đàm và hội thảo trên khắp Hoa Kỳ, Canada và 55 quốc gia khác trên toàn thế giới. Trong suốt 30 năm qua, ông đã học tập, nghiên cứu, viết và diễn thuyết về các lĩnh vực kinh tế, lịch sử, triết học và tâm lý học, đồng thời là tác giả có sách bán chạy hàng đầu với 45 cuốn sách được dịch ra rất nhiều thứ tiếng.

Brian Tracy hiện là Chủ tịch và Giám đốc điều hành Brian Tracy International, một công ty chuyên về đào tạo và phát triển cho các cá nhân và tổ chức.

——-——-

Bí Quyết Thành Công – 100 Quy Luật Bất Biến Để Thành Công Trong Kinh Doanh

Bất kỳ quy luật nào trong cuốn sách này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể cũng như giúp bạn nhận ra toàn bộ khả năng tiềm ẩn của mình. Những quy luật này cũng giống như những quy luật của vật lý, toán học, cơ khí hay điện tử. Chúng đã được thử nghiệm qua thời gian, được chứng minh và áp dụng vào thực tế. Mục đích cuốn sách không bàn đến sức khoẻ, gia đình, tình yêu, sự thăng trầm của số mệnh hay bất kỳ yếu tố nào tạo nên hạnh phúc và sự thoả mãn cá nhân mà hoàn toàn chỉ đề cập đến những quy luật còn mãi với thời gian để thành công trong kinh doanh.

Cuốn sách này là kết quả của hơn 30 nghiên cứu, tìm tòi và trải nghiệm của tác giả Brian Tracy. Cuốn sách đã tập hợp những kiến thức, thông tin quý giá kết hợp với những giải thích chi tiết giúp bạn nắm vững những quy luật thành công trong kinh doanh. Khi kết hợp những quy luật này với cách tư duy và ra quyết định, hiệu quả làm việc của bạn sẽ trở nên tối ưu. Đặc biệt, cuốn sách sẽ rất hữu ích trong việc:

– Thu hút và duy trì người tài

– Sản xuất và kinh doanh được nhiều sản phẩm, dịch vụ.

– Kiểm soát chi phí hiệu quả

– Mở rộng kinh doanh theo quy mô và xu thế phù hợp

– Lợi nhuận tăng trưởng bền vững…

——-——-

QUY LUẬT ĐỊNH VỊ

Nhận thức của khách hàng về bạn và công ty sẽ dẫn đến quyết định mua hàng.

Thông qua cách khách hàng suy nghĩ, diễn đạt hay mô tả về bạn cho người khác, bạn có thể biết được khách hàng sẽ chấp thuận hay từ chối việc xúc tiến giao dịch mua bán với bạn. Nhận thức của khách hàng chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng. Những sản phẩm hay dịch vụ thành công nhất khi nhận thức của khách hàng về chúng là tích cực nhất.

Khi được định vị phù hợp, sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ được khách hàng nhìn nhận là sự lựa chọn đầu tiên so với các sản phẩm, dịch vụ cạnh tranh cùng chủng loại. Coca cola, Kleenex và Xerox là ba ví dụ điển hình. Đây là ba thương hiệu được khách hàng đánh giá là chuẩn mực cho loại sản phẩm nước ngọt có ga, khăn giấy và máy photocopy. Khi khát nước, bạn chỉ cần nói: “Tôi thèm một lon Coca”. Khi bị viêm mũi, bạn nhờ một người nào đó “lấy hộ Kleenex”. Nếu bạn cần sao chụp một tài liệu, bạn yêu cầu nhân viên: “Xerox tài liệu này”. Vị thế sự nổi trội đã mang đến cho những sản phẩm này lợi thế cạnh tranh trên thị trường, giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn, bán được giá cao hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

 Hệ Quả Thứ Nhất:

Mọi yếu tố trực quan như trang phục, sản phẩm, bao bì, in ấn và quảng cáo đều tạo ra một sự cảm nhận nhất định trong tâm trí khách hàng.

Không có yếu tố nào mang tính trung hòa. Mọi thứ đều góp phần vào việc hình thành nhận thức của khách hàng về bạn và công ty bạn. Có thể nhận thức đó là tích cực hay tiêu cực nhưng tất cả đều có vai trò riêng.

 Hệ Quả Thứ Hai:

Người bán hàng xuất sắc biết cách định vị bản thân như những nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ được ưa chuộng hơn.

Khách hàng thường trả nhiều tiền hơn cho cùng một sản phẩm hay dịch vụ không vì lý do nào khác hơn ngoài bản thân bạn – người đang cung cấp sản phẩm ấy. Chính vì vậy, bạn cần xây dựng hình ảnh bản thân như một đối tác kinh doanh lý tưởng xứng đáng với sự lựa chọn của khách hàng. Vị thế của bạn trong tâm trí khách hàng có thể vững mạnh đến mức không đối thủ cạnh tranh nào có thể chen vào hay thay thế được. Những công ty và những người bán hàng thành đạt nhất là những đơn vị hay cá nhân đã xây dựng được vị thế trên thị trường, để rồi họ được xem là chuẩn mực để khách hàng so sánh với các đối thủ cạnh tranh khác.

Quy luật định vị - 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh

 

Bình luận


Bài viết liên quan

  1. ĐỂ TẠO RA MỘT CUỘC ĐỜI TUYỆT VỜI
  2. LÒNG VỊ THA TRONG KINH DOANH
  3. KINH DOANH VÀ ĐỨC PHẬT

Bài viết khác của tác giả

  1. CHINH PHỤC MỤC TIÊU
  2. KIÊN TRÌ ĐẾN LÚC THÀNH CÔNG
  3. KÍCH HOẠT TIỀM NĂNG TRÍ TUỆ

Bài viết mới

  1. CON CHỒN CỦA HÒA THƯỢNG HƯ VÂN
  2. BỘ NHỚ QUÁ TẢI
  3. SAO MAI ĐÃ MỌC