TÂM LÝ SUNG TÚC 

BRIAN KLEMMER

Trích dẫn: Tinh Thần Samurai Trong Thế Giới Phẳng, 2012; Biên dịch: Nguyễn Trung An – Vương Bảo Long; Nhà Xuất Bản Trẻ

RIAN KLEMMER (1950 – 2011)

Brian Klemmer là một tác giả, nhà tư vấn và là diễn giả nhiều cuộc hội thảo thu hút hàng chục ngàn người tham gia ở các nước như Nhật Bản, Canada, Philippines, châu Âu và trên toàn nước Mỹ. Ông thực sự là một diễn giả hấp dẫn và hiệu quả, hỗ trợ và chủ động nhóm.

Ông tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point, và người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty chuyên đào tạo kỹ năng lãnh đạo Klemmer & Associates. Với mong muốn tạo ra một đội quân Samurai từ bi để tạo sự khác biệt trong thế giới. Chính cuộc sống và công việc của ông đã là một tấm gương sáng về tinh thần Samurai và được tất cả mọi người trân trọng, yêu quý.

Không chỉ là một chuyên gia về lãnh đạo, ông cũng là một tác giả thành công với nhiều quyển sách best seller trên Wall Street Journal như Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng.

——*——

Không thể có sự thiếu hụt. Chỉ có dư thừa. Bạn có nhiều hơn mức bạn cần. Luôn có một nguồn cung cấp dồi dào cho tất cả mọi thứ bạn cần!

Tâm lý sung túc thực sự không bao giờ bị lung lay bởi nền kinh tế, tình trạng suy thoái hay lạm phát. Trong thực tế, tâm lý sung túc luôn có căn cứ vững chắc, thậm chí nếu sự sung túc dường như không tồn tại, tôi sẽ tạo ra nó. Chiến binh nhân từ nhận thức rằng vũ trụ này có tài nguyên dư dả cho tất cả mọi người, đủ để làm cho họ hạnh phúc và no đủ. Vì thế, họ chẳng có lý do gì để tham lam hay ganh tị. Nếu bạn không thể kiểm soát tính đố kị khi người khác kiếm được nhiều tiền hơn thì bạn đang có tư duy thiếu hụt đấy.

Chẳng có sự thiếu hụt. Chỉ có sự dư thừa. Bạn có nhiều hơn mức bạn cần. Luôn có một nguồn cung cấp dồi dào cho tất cả mọi thứ bạn cần! Là một chiến binh nhân từ, bạn phải tạo dựng cho mình tư duy sung túc. Điều đó phải tồn tại sâu trong tâm trí bạn để bạn không cần phải băn khoăn lo nghĩ điều gì. Bất kể trong hoàn cảnh nào, sự nghiệp của bạn ở thời điểm thăng hay trầm, hãy luôn nghĩ về sự sung túc.

Hãy chủ động trong cuộc sống. Hãy tìm kiếm và giải quyết những vấn đề mang tính thách thức. Sớm muộn gì thử thách cũng sẽ tìm đến bạn – và đó là khi tất cả những đặc điểm tính cách, bao gồm cả tư duy về sự sung túc, cần được thể hiện.

Bình luận


Bài viết liên quan

  1. HẠNH PHÚC
  2. BẢY QUY LUẬT TINH THẦN CỦA THÀNH CÔNG
  3. SỰ SUNG TÚC

Bài viết khác của tác giả

  1. ĐỪNG CHO NHỮNG GÌ BẠN MUỐN, HÃY TẶNG NHỮNG GÌ NGƯỜI KHÁC CẦN
  2. TÔN TRỌNG TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI GIAO THIỆP VỚI BẠN
  3. SỰ TRUNG THỰC

Bài viết mới

  1. HÃY ĐỂ TRÍ TUỆ KHỞI SINH
  2. ĐỂ CÓ SỰ NỂ PHỤC CỦA CẤP DƯỚI
  3. MỖI NGÀY LÀ MỘT MÓN QUÀ